Du học Hàn Quốc có phải là thiêng đường?

Theo một số chia sẻ của những sinh viên đã từng và đang du học đang học tại một trong những trường đại học tốt nhất ở Hàn Quốc chia sẻ rằng: "Hàn quốc là một môi trường học tập rất khắc nghiệt và Không dễ học ở đây". Có nhiều vấn đề vì tất cả các lớp học được tiến hành bằng tiếng Hàn nhưng khi nói đến nghiên cứu nó không phải dễ dàng vì các rào cản ngôn ngữ.

Người tạo: Admin - 16 tháng 08, 2021
Theo một số chia sẻ của những sinh viên đã từng và đang du học đang học tại một trong những trường đại học tốt nhất ở Hàn Quốc chia sẻ rằng: "Hàn quốc là một môi trường học tập rất khắc nghiệt và Không dễ học ở đây". Có nhiều vấn đề vì tất cả các lớp học được tiến hành bằng tiếng Hàn nhưng khi nói đến nghiên cứu nó không phải dễ dàng vì các rào cản ngôn ngữ.

Còn cuộc sống hàng ngày thì sao? Hầu hết sinh viên Hàn Quốc tại KAIST đều không tốt với sinh viên nước ngoài vì hai lý do chính: rào cản ngôn ngữ và sinh viên Hàn Quốc 'không sẵn lòng chấp nhận hoặc hòa trộn với các nền văn hoá khác nhau.

>> Xem thêm: Mẹo chọn ngành nghề khi đi du học Hàn Quốc

Thứ nhất: Rào cản ngôn ngữ

cơ hội du học hàn quốc
Rào cản ngôn ngữ 
 
Ngôn ngữ thường cung cấp một rào cản liên lạc, dẫn đến sai lạc. Sinh viên Hàn Quốc không xem xét sự tồn tại của sinh viên nước ngoài, bởi vì nó dễ dàng hơn nhiều để loại trừ chúng. Khi có một cuộc thảo luận nhóm trong lớp học, người Hàn Quốc đã chọn "thảo luận với nhau" và điều này là một điều bất lợi nếu bạ không thể giao tiếp bằng tiếng hàn tốt như người bản địa. Trước khi bạn đến Hàn Quốc, bạn nên trao dồi them khả năng ngôn ngữ của mình tiếng anh và tiếng hàn là một trong những yếu tố khiến bạn không cảm thấy thấy lạc lõng khi ở một quốc gia khác. Nếu khả năng ngôn ngữ và giao tiếp  của bạn kém  bạn cảm thấy như một người ngoài cuộc trong xã hội này. Rào cản ngôn ngữ là một vấn đề lớn nếu bạn đến học tại Hàn Quốc. Học sang một bên, bạn cần phải biết tiếng Hàn để có thể được chấp nhận trong xã hội ở đây.

Vì vậy, tôi muốn đề nghị sinh viên nước ngoài muốn học tập tại Hàn Quốc cần biết ngôn ngữ. Cuộc sống hàng ngày cần Hàn Quốc. Tôi đang cố học ngôn ngữ để được xã hội chấp nhận. Tôi tin rằng họ sẽ đẹp hơn nếu tôi giỏi ngôn ngữ của họ.

Thứ hai: Khó hòa đồng với sinh viên hàn quốc 

cơ hội du học hàn
Sinh viên du học Hàn Quốc 

Sinh viên Hàn Quốc chưa sẵn sàng chấp nhận hoặc sẵn sàng hòa nhập với các nền văn hoá khác nhau.  Mỗi quốc gia đều có một nề văn hóa khác nhau. Văn hóa ăn uống, văn hóa ứng xử, văn hóa sinh sống... tất cả đều rất khác nhau chính vì vạy việc du  học  tạo một môi trường khác buộc bạn phải chuẩn bị trước những thay đổi về cách sống cách ứng sử của mình soa cho phù hợp với thuầ phong mỹ tộc của nước mình du học. 

Kinh nghiệm này được củng cố bởi một cuộc khảo sát gần đây do chính phủ Hàn Quốc tiến hành. Theo Bộ Di sản đa văn hóa Hàn Quốc do Bộ Bình đẳng giới và Gia đình thực hiện cho 2.500 công dân trong khoảng thời gian từ tháng 12 đến tháng 1, chỉ có 36,2% người Hàn Quốc đồng ý với sự cùng tồn tại của nhiều nền văn hoá trong nước. Khoảng 86% người Hàn Quốc cũng nói rằng có tổ tiên của Hàn Quốc rất quan trọng đối với bản sắc quốc gia, chú trọng hơn đến "tính đồng nhất về chủng tộc" hơn 72,2% của Nhật, 55,2% của Mỹ và 30% của Thụy Điển.

Cuộc khảo sát cũng cho thấy, nhìn chung, những người gặp các sự kiện liên quan đến đa văn hóa hoặc những người thường xuyên gặp gỡ người nước ngoài thường cởi mở hơn. Hàn Quốc cần cởi mở hơn. Không loại trừ người khác vì chúng khác; chấp nhận đa văn hóa.

Thứ 3:  Môi trường học rất áp lực

>> Xem thêm: Các trường cao đẳng nghề được săn đón ở Hàn Quốc

học tiếng hàn
Môi trường học rất áp lực 

Hàn Quốc được được biết đến là một trong hai quốc gia có nền giáo dục nghiêm khắc nhất châu Á. Khi học tại hàn quốc bạn cần nổ lực rất nhiều để có thể theo kịp bài trên lớp. Ngoài những tiết học trên lớp bạn cân có thời gian để nghiên cứu thêm tại nhà, du học ở hàn quốc  tập trung nhiều hơn vào điểm số và không phải là quá trình học tập - Người nước ngoài dạy tiếng Anh ở Hàn Quốc, là một tỷ lệ rất lớn, biết điều này nhiều hơn bất cứ ai khác. Quá trình học tập và điểm số đều quan trọng không kém, nhưng với một số bà mẹ Hàn Quốc, việc nhận được điểm tốt là điều quan trọng nhất và duy nhất. Các kỹ năng ghi nhớ của một người Hàn Quốc trung bình là không có gì và họ sẽ không gặp rắc rối gì khi nhồi nhét toàn bộ cuốn sách một từ, mà không thực sự biết nội dung của nó.

Thứ 4: Dễ bị cô lập 

Nhiều người Hàn Quốc có độ tuổi, đẳng cấp và địa vị xã hội khác nhau rất quan tâm đến những gì mọi người nghĩ về họ và dành thời gian để làm thỏa mãn ý kiến của người khác về họ, và trong nhiều trường hợp, những người mà họ thậm chí không biết và có thể sẽ không bao giờ đến qua lại. Lý do đơn giản cho điều này là người Hàn Quốc được biết đến là người rất phán đoán, dẫn đến điểm tiếp theo.Bởi vì mọi người quan tâm đến những ý kiến của mọi người về họ, tốt và xấu, họ cực kỳ nhanh chóng đánh giá người khác. Một số người sẽ đánh giá bạn về mọi thứ, theo nghĩa đến: Bạn sống ở thành phố nào, trường bạn nổi tiếng hay nơi làm việc nổi tiếng như thế nào, thời trang của bạn, người bạn đời của bạn đẹp như thế nào, bạn kiếm được bao nhiêu tiền, mọi thứ.

Tags: thông tin du học hàn quốc, du học hàn quốc có tốt không, du học hàn quốc bao nhiêu tiền, du học hàn quốc vừa học vừa làm, du học hàn quốc cần điều kiện gì

Tin cùng chuyên mục

Bình luận