Du học Hàn Quốc có đắt không ?

Hàn Quốc là quốc gia không những thu hút giới trẻ về văn hóa đặc sắc và phong phú mà đây là một trong những quốc gia được nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn đi du học trong những năm gần đây. Tuy nhiên trước khi đi du học đa phần các bạn trẻ đều cân nhắc về vấ đề tài chính. Liệu rằng đi du học Hàn Quốc có rẻ hay không? Để có thể đi du học Hàn Quốc vậy thì cần chứng minh tình hình tài chính là bao nhiêu? Rất nhiều câu hỏi được đặt ra.Hãy đọc bài viết sau đây để có một vài lời giải đáp cho những thắc mắc của bạn.

Người tạo: - 01 tháng 01, 1970
Hàn Quốc là quốc gia không những thu hút giới trẻ về văn hóa đặc sắc và phong phú mà đây là một trong những quốc gia được nhiều sinh viên Việt Nam lựa chọn đi du học trong những năm gần đây. Tuy nhiên trước khi đi du học đa phần các bạn trẻ đều cân nhắc về vấ đề tài chính. Liệu rằng đi du học Hàn Quốc có rẻ hay không? Để có thể đi du học Hàn Quốc vậy thì cần chứng minh tình hình tài chính là bao nhiêu?  Rất nhiều câu hỏi được đặt ra.Hãy đọc bài viết sau đây để có một vài lời giải đáp cho những thắc mắc của bạn.
 
du học hàn quốc
Du học sinh Việt tại Hàn Quốc
 
Câu hỏi du học hàn quốc có đắt không? là câu hỏi được mọi người quan tâm nhất, in trả lời rằng

 > > Xem thêm : Những điều cần chuẩn bị về hồ sơ và phỏng vấn du học Hàn Quốc

Du học Hàn Quốc không đắt! vì nếu phải tiền học phí đóng cho trường các du học sinh còn phải chi tiêu các khoản sinh hoạt phí như nhà ở,ăn uống,đồ dùng cá nhân,… Thực tế theo từng trường, từng khu vực mà các khoản tiền đóng có mức chênh lệch khác nhau. Tuy nhiên so với mức chi phí bạn phải chi cho du học ở Nhật Bản hay Trung Quốc cũng là những quốc gia ở khu vực châu Á thì mức chi phí này không hề cao. Điều đó đồng nghĩa với việc khi du học tại Nhật Bản hay Trung Quốc thì bạn sẽ phải chuẩn bị chi phí phải cao hơn gấp hai hay nhiều hơn so với một chuyến.

Tuy nhiên cần cân nhắc để chọn trường du học Hàn Quốc sao cho phù hợp với tình hình tài chính của gia đình vì mỗi trường đều quy định một mức học phí khác nhau. Đối với tiền học thì không có sự khác biệt gì giữa người Hàn Quốc và du học sinh. Tuy nhiên trường đại học tại Hàn Quốc luôn khuyến khích việc học tập cho du học sinh bằng cách tạo ra rất nhiều suất học bổng. Ở nhiều trường đại học có trao các suất học bổng cho du học sinh, giảm bớt phần nào gánh nặng về kinh tế. Trường chuyên thì rẻ hơn trường đại học hệ 4 năm, còn trường công lập thì khá rẻ hơn trường dân lập.

 
Chi phí bạn phải trả cho sinh hoạt cũng thay đổi theo từng vùng miền mà trường tọa vị. Chi phí cho ký túc xá thì còn tùy thuộc vào trường học, khu vực, số người cư trú và có bao ăn hay không mà có sự khác biệt. Thông thường trong trường hợp không bao gồm ăn uống và chuẩn bị các thì các đồ dùng học tập như giường, điện thoại, đường Internet, bàn ghế… thì khoảng 200$ / 1 tháng. 
 
Dễ nhận ra chi phí du học Hàn Quốc về cơ bản không phải là quá tầm với nhiều người, với mức chi phí đó không quá mắc nó là rất phù hợp với các bạn học sinh, sinh viên Việt Nam khi đang có nhu cầu đi du học.

Chi phí du học tại Hàn Quốc
 
Sau đây là các mức phí cơ bản mà các bạn cần phải chuẩn bị cho chuyến du học của mình :

- Du Học các trường đại học chuyên ngành:3000-6000$/năm

- Du Học các trường đại học công lập: 3500-6500$/năm

- Du Học các trường đại học dân lập: 5000-8000$/năm

- Phí nhập học: $ 50 – $150

- Phí đào tạo ngoại ngữ: 3 tuần khoảng 800$

- 10 tuần khoảng 1000-1400$
 
 chi phí sinh hoạt du học hàn quốc
Đại học công lập tại Hàn Quốc có mức học phí rẻ hơn
 

Khoản chi phí khác (chi phí sinh hoạt).

Các khoản chi phí cho một học kỳ bao gồm tiền ăn, khoản chi cho đi lại thì khoản 200 đến 250$ tùy thuộc vào từng trường và khu vực bạn du học. Nếu bạn ăn ở các quán ăn trong trường thì khoản 300$/tháng. Tiền thuê phòng tự nấu thì 300$/ tháng và bạn phải đặt trước tiền thiết bị khoản 3000 đến 5000$.

Ngoài ra bạn đi du học Hàn Quốc thì bắt buộc bạn phải mua bảo hiểm tại đây giá khoản 20 đến 30$/ tháng.

Tuy nhiên một lời khuyên cho bạn là bạn có thể đăng kí sống tại khu kí túc xá của trường hay những khu kí túc dành cho du học sinh, nếu ở khu kí túc xá sẽ thuận lợi và tiết kiệm chi phí đi lại cho bạn. Điều này rất tiện cho bạn nếu bạn muốn xin làm thêm tại căng- tin hay nhà ă của trường học để kiếm thêm thu nhập chi trả cho nhiều khoản phí khác.
 
Trên đây là các chi phí du học Hàn Quốc chia sẻ với các bạn du học sinh. Hy vọng những thông tin trên sẽ có ích cho chuyến đi du học sắp tới của bạn.

Tags: du học hàn quốc học bổng, du học hàn quốc cần điều kiện gì, du học hàn quốc nên học ngành gì, du học hàn quốc xong có được ở lại không, điều kiện du học hàn quốc 2020, du học hàn quốc học những gì, luật mới du học hàn quốc 2019, điều kiện du học hàn quốc 2019

Tin cùng chuyên mục

Bình luận