Đâu là cách loại bỏ mùi hôi nhà vệ sinh triệt để nhất?

Mùi hôi nhà vệ sinh chắc chắn là một trong những điều mang lại những sự khó chịu, đặc biệt là gây ảnh hưởng đến đời sống của bạn cũng như các thành viên trong gia đình. Để xử lý và loại bỏ mùi hôi nhà vệ sinh thì có rất nhiều sự lựa chọn với những cách khác nhau, tuy nhiên đâu mới là cách xử lý tốt nhất? Tham khảo ngay tại đây nhé!

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Để xử lý và loại bỏ mùi hôi nhà vệ sinh một cách triệt để và lâu dài, thực tế hiện nay có rất nhiều cách khác nhau để bạn lựa chọn. Tuy nhiên, để làm được việc này thì còn phải phục thuộc vào nhiều yếu tố khác, và yếu tố chính là nguyên nhân gây ra mùi hôi là gì. Dựa trên những nguyên nhân gây ra mùi hôi mà bạn có thể đưa ra những giải pháp tốt nhất.

Cách loại bỏ mùi hôi nhà vệ sinh triệt để nhất hiện nay


Để loại bỏ mùi hôi nhà vệ sinh triệt để nhất thì việc dựa vào nguyên nhân gây ra mùi hôi để giải quyết là cách tốt nhất bạn nên làm. Và những cách mà chúng tôi giới thiệu sau đây cũng vậy, cùng tham khảo ngay nhé!
 

Loại bỏ mùi hôi nhà vệ sinh triệt để
Loại bỏ mùi hôi nhà vệ sinh triệt để

1. Làm sạch để loại bỏ mùi hôi nhà vệ sinh một cách triệt để


Một trong những nguyên nhân chính gây ra mùi hôi nhà vệ sinh chính là do chất thải bẩn vương vãi và bám dính trên các bề mặt, sàn nhà. Vì vậy, việc làm sạch thường xuyên nhà vệ sinh sẽ bảo đảm khử được mùi hôi rất triệt để.

- Bạn có thể sử dụng baking soda, giấm hoặc chanh để chà sát và làm sạch các vật dụng và bề mặt có trong nhà vệ sinh. Baking soda sẽ giúp bạn đánh bật đi những vết bẩn cứng đầu bám dính và gây mùi hôi khó chịu, thêm vào đó là giấm hoặc chanh sẽ giúp bạn khử đi mùi hôi do quá trình phân huỷ của baking soda tạo ra. Sử dụng kết hợp các loại dung dịch này với nhau để làm sạch và khử mùi hôi nhà vệ sinh một cách tốt nhất.
 

Cách loại bỏ mùi hôi nhà vệ sinh đơn giản
Cách loại bỏ mùi hôi nhà vệ sinh đơn giản


> > Xem thêm: Những dung dịch khử mùi hôi nhà vệ sinh tốt nhất hiện nay

- Bạn cũng có thể chỉ cần sử dụng nước sạch để vệ sinh các bề mặt bị dính chất thải bẩn gây mùi. Sau đó, để đảm bảo không ngửi thấy mùi hôi khó chịu cũng như tạo cảm giác thoải mái khi sử dụng nhà vệ sinh thì bạn có thể dùng tinh dầu với các mùi hương đặc trưng mà bạn thích. Mùi hương tinh dầu cũng có tác dụng kháng khuẩn triệt để và giúp bạn khử mùi hôi nhà vệ sinh rất tốt.

- Khi thực hiện làm sạch nhà vệ sinh thì bạn đừng quên làm sạch bồn cầu nhé. Bồn cầu là một trong những khu vực làm xuất hiện mùi hôi trong nhà vệ sinh rất dễ và thường xuyên nhất. Hãy sử dụng giấm và một ít baking soda để làm sạch các bề mặt bồn cầu cũng như xả nước thường xuyên để kiểm tra đường cống.

- Việc làm sạch nhà vệ sinh cũng cần phải tiến hành trên lỗ cống thoát nước sàn và các vật dụng có bên trong đó. Mùi hôi nhà vệ sinh cũng thường xuyên xuất hiện tại lỗ cống thoát nước do nhiều chất thải, cặn bẩn như: lông, tóc rụng, mảnh vụn xà phòng,... mắc nghẹt tại bộ lọc của lỗ cống thoát nước. Hãy làm sạch chúng và mùi hôi nhà vệ sinh chắc chắn sẽ được loại bỏ hoàn toàn.

2. Làm thông thoáng nhà vệ sinh bất cứ lúc nào

Một trong những đặc điểm của khu vực nhà vệ sinh chính là ẩm ướt thường xuyên, thế nên các loại nấm, ẩm mốc hay vi khuẩn có hại rất dễ phát triển, lây lan và đó cũng chính là nguyên nhân gây ra mùi hôi nhà vệ sinh.
 

Loại bỏ mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả nhất
Loại bỏ mùi hôi nhà vệ sinh hiệu quả nhất


> > Xem thêm: Tại sao bồn cầu không bị tắc nhưng thoát nước rất chậm?

- Nếu có điều kiện, hãy lắp đặt hệ thống máy thông gió trong nhà vệ sinh để tiến hành làm khô và thoáng nhà vệ sinh bất cứ lúc nào, đặc biệt là sau khi sử dụng nhà vệ sinh.

- Hoặc bạn cũng có thể làm thông thoáng nhà vệ sinh của mình bằng cách mở toang cửa ra vào hay cửa sổ nhà vệ sinh sau khi sử dụng. Nếu không, hãy sử dụng một máy quạt nhỏ để làm khô ngay sau khi dùng nhà vệ sinh

3. Sử dụng các loại vật phẩm làm thơm nhà vệ sinh

Một cách khử mùi hôi nhà vệ sinh đơn giản và mang lại hiệu quả tốt chính là sử dụng các loại vật phẩm làm thơm đang được bán trên thị trường hiện nay. Những loại vật phẩm này không những khử được mùi hôi nhà vệ sinh mà còn giúp tạo ra một không gian nhà vệ sinh thoải mái hơn cho mọi người.

- Bạn có thể sử dụng viên hút ẩm, viên hút mùi hôi hoặc các loại than hoạt tính. Những sản phẩm này sẽ giúp bạn hút đi mùi hôi xuất hiện trong nhà vệ sinh và giữ được sự thông thoáng nhất định. Ngoài ra, trên thị trường hiện nay cũng có bán các loại vật dụng không những hút đi khí hôi mà còn toả ra những hương thơm, giúp bạn dễ chịu hơn khi ngửi thấy và sử dụng nhà vệ sinh một cách thoải mái, thư giãn hơn.
 

Loại bỏ mùi hôi nhà vệ sinh nhanh chóng
Loại bỏ mùi hôi nhà vệ sinh nhanh chóng 


Tuy nhiên, một vấn đề lưu ý rằng là việc sử dụng các loại vật phẩm làm thơm nhà vệ sinh này chỉ khử được mùi hôi khi còn tác dụng, nếu hết tác dụng thì mùi hôi sẽ xuất hiện lại bình thường, vậy nên chúng tôi không khuyên dùng cách này. Ngoài ra, bạn cũng cần phải xem xét về việc lựa chọn mùi thơm cho nhà vệ sinh, sẽ có nhiều mùi hương đặc trưng gây viêm mũi hoặc dị ứng cho người không thích hợp với nó.

Trên đây là những cách khử và loại bỏ mùi hôi nhà vệ sinh triệt để mà chúng tôi đã tổng hợp được từ các khảo sát và những lời khuyên của các chuyên gia. Bạn có thể tham khảo và thực hiện ngay những cách trên ngay tại nhà của mình vì đây là những cách đơn giản và rất dễ thực hiện. Chúc bạn thành công!

Tags: khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh, khử mùi nhà vệ sinh công cộng, dung dịch khử mùi nhà vệ sinh, khử mùi hôi nhà vệ sinh chung cư, sản phẩm khử mùi nhà vệ sinh, khử mùi nhà vệ sinh bằng cafe, block khử mùi hôi toilet, nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi

Tin cùng chuyên mục

Bình luận