Các trang web dành cho người tự học tiếng Tây Ban Nha

Với sự phát triển mạnh mẽ của internet hiện nay, việc tự học một ngôn ngữ mới ngày càng dễ dàng hơn. Sau đây là một số website dành cho người tự học tiếng Tây Ban Nha.

Người tạo: - 25 tháng 11, 2020

1. Trang web tự học tiếng Tây Ban Nha online, miễn phí
 

Các trang web tự học tiếng Tây Ban Nha online miễn phí, rất thú vị và bổ ích
 
Lớp dạy tiếng Tây Ban nha của Đại học Texas ở Austin: Spanish Proficiency Exercises – University of Texas at Austin
 
Trên website này, bạn có thể tìm thấy những đoạn video ngắn nói về nhiều chủ đề khác nhau, đi từ trình độ sơ cấp đến nâng cao. Mỗi đoạn video sẽ đính kèm theo đó là các script của đoạn video ấy bằng tiếng Tây Ban Nha, tiếng Anh, nếu bạn đã nghe nhuần nhuyễn thì có lựa chọn không hiện script để bạn theo dõi video. Ngoài ra, trang web còn cung cấp từ vựng và ngữ pháp kèm theo. Bạn có thể theo dõi, đọc mẫu ví dụ và học từ vựng ngữ pháp theo mỗi video mà bạn đã xem.
 
Website BBC: BBC Mi Vida Loca 
 
Mi Vida Loca đưa bạn vào cuộc phiêu lưu mạo hiểm bí ẩn đến Madrid và xa hơn nữa trong 22 tập, mỗi tập 10 phút, bao gồm các điểm học tập cơ bản cho người mới bắt đầu tự học tiếng Tây Ban Nha. Mỗi tập phim là một phần học. Học từ vựng và ngữ pháp chi tiết hơn và tùy theo tốc độ của bạn, sau đó hoàn thành các hoạt động thực hành.

>> Xem thêm: Phần mềm học tiếng tây ban nha nên biết
 
Aprender español
 
Một trang web tuyệt vời cho người tự học Tiếng Tây Ban Nha. Website cung cấp đầy đủ về các bài tập về từ vựng, ngữ pháp, chia động từ; các bài thực hành nghe và đọc. Tronng mỗi phần sẽ có video đi kèm để minh họa cho bài học. Cuối bài sẽ có câu hỏi bài tập để kiểm tra lại bài học. Trang web hỗ trợ từ điển để tra từ trực tiếp trên website. Các bài học có chia thành nhiều trình độ từ thấp đến cao.

tự học tiếng Tây Ban Nha
Học tiếng Tây Ban Nha với bạn bè
 
Catálogo de voces hispánicas
 
Thuộc Instituto Cervantes, trang web này cung cấp các video nói tiếng Tây Ban Nha của một số nước có sử dụng ngôn ngữ này. Một số nước có video minh họa giọng bản ngữ trên web gồm có: Valencia, Argentina, Bolivia, Chile, Mexico, các nước Nam Mỹ khác,... Ngoài các video minh họa giọng nói, website còn cung cấp hướng dẫn phát âm giọng bản ngữ cùng với các điểm ngữ pháp riếng biệt.
 
2. Từ điển Tiếng Tây Ban Nha
 
Glosbe
 
Trang từ điển cung cấp việc tra cứu rất nhiều ngôn ngữ khác nhau, trong đó có tiếng Tây Ban Nha, ngoài tra cứu website này còn cung cấp cách sử dụng những cụm từ này bằng những mẫu câu ví dụ thông qua một bộ phận gọi là bộ lọc dịch.
 
The Ultimate Spanish Phrase Finder
 
Bao gồm 37.000 cụm từ phổ biến và thành ngữ thông dụng trong mỗi ngôn ngữ, The Ultimate Spanish Phrase Finder cung cấp cho bạn hướng dẫn vô giá về xây dựng cụm từ, cùng với một loạt các từ đồng nghĩa để lựa chọn. Ví dụ - bao gồm các câu tục ngữ phổ biến và tên sách và phim - cung cấp cho bạn minh hoạ sống động về cách kết hợp từ cụ thể được sử dụng trong ngữ cảnh hàng ngày ở Tây Ban Nha và Mỹ La tinh.
 
Từ điển Oxford Spanish
 
Nơi tra cứu các từ tiếng Tây Ban Nha và giải nghĩa theo chuẩn Oxford
 
3. Các blog chia sẻ việc học tiếng Tây Ban Nha
 
Pig's House
 
Nơi cung cấp các ebook, tài liệu, phần mềm  hữu ích. Tài liệu được chia sẻ miễn phí, đa dạng đầy đủ từ ngữ pháp đến từ vựng, ngoài ra còn có ebook các đoạn hội thoại đơn giản để bạn học cấp tốc khi có việc cần di chuyển đến các khu vực nói tiếng Tây Ban Nha. Blog này còn cung cấp thêm danh sách các phim học tiếng Tây Ban Nha, có phụ đề cả tiếng Anh và Tây Ban Nha.

>>Xem thêm: Những điểm thú vị khi học tiếng Tây Ban Nha
 
Cùng học tiếng Tây Ban Nha
 
 Trang wordpress này cung cấp các bài học từ vựng, ngữ pháp, bài viết giới thiệu về văn hóa, đất nước, con người Tây Ban Nha. Bài viết chi tiết, cụ thể, sống động, có tính áp dụng cao. Ngoài ra, blog còn chia sẻ các mẹo học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả.
 
EF blog
 
Thường xuyên chia sẻ các bài viết thú vị, các trải nghiệm du lịch ở các quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha cùng như là các lời khuyên từ kinh nghiệm của chính bản thân về việc học thứ tiếng này. 

Việc học qua blog giúp bạn tiết kiệm thời gian, đơn giản hóa việc học, đặc biệt khi bạn chỉ cần tìm kinh nghiệm, một số bài học đặc biệt có liên quan. Hơn thế nữa, bạn còn có thể trao đổi kinh nghiệm học  đơn giản, hiệu quả trực tiếp với những người đã thành thạo và luôn sẵn sàng chia sẻ kinh nghiệm, tài liệu cho bạn. Đây là một kênh học tiếng Tây Ban Nha online rất thú vị.
 
4. Các trang tin tức
 
Euronews
 
Là một trang thông tin về tình hình Châu Âu và thế giới với các chuyên mục như kinh doanh, thể thao, văn hóa bằng Tiếng Tây Ban Nha. Thông tin được đưa dưới dang video có kèm theo lời dẫn để luyện tập phần nghe hiểu và đọc hiểu.

 
Học tiếng Tây Ban Nha qua mục tin tức
Học tiếng Tây Ban Nha qua mục tin tức
 
Radio
 
Các kênh radio online có tiếng Tây Ban Nha như: Euronews Radio, Radio 5 RNE: radio online (Tây Ban Nha) Noticias 24: radio online (Venezuela) 88.9 Noticias: radio online (Mexico) BBC, CNN.
 
5. Sách
 
Children’s Library
 
Cung cấp 159 đầu sách truyện thiếu nhi bằng Tiếng Tây Ban Nha. Các truyện sách đều có thể đọc online và miễn phí. Thông tin về sách được cung cấp đầy đủ trên website, nhấn chọn đọc trực tiếp. Vì là sách thiếu nhi nên ngôn ngữ sử dụng đơn giản, dễ hiều, phù hợp cho người mới bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha.
 
Proyecto Gutenberg
 
Sách văn học tiếng Tây Ban Nha với rất nhiều tựa đề và tác giả khác nhau, còn cung cấp thêm các audio cho các bản sách. Tài liệu được cung cấp online và miễn phí.
 
6. Chia động từ
 
Wordreference
 
Website hỗ trợ chia động từ online, giải thích, cung cấp các trường hợp dạng không đều, từ ngoại lệ, các từ không dùng hiện nay, chính tả sử dụng ở khu vực Trung Mỹ.
 
SpanishDict
 
Cung cấp từ điển, dịch thuật, chia động từ, hướng dẫn học tiếng Tây Ban Nha, chuyên mục hỏi đáp. Chia động từ và tra cứu từ trực tiếp online không tốn phí.
 
Reverso
 
Tương tự các website trên với chức năng chính là hỗ trợ chia động từ. Website rất hữu ích trong việc tra cứu, chia động từ online
 

Tự học tiếng Tây Ban Nha
Tự học tiếng Tây Ban Nha
 
Khác
 
Ted talks
 
Các bài nói chuyện TED bằng tiếng Tây Ban Nha, có phụ đề. Nội dung đa dạng, phong phú trải đều khắp mọi lĩnh vực. Ngoài rèn luyện tiếng Tây Ban Nha cho những người tự học, bạn cũng có thể có thêm kiến thức về các lĩnh vực khác hoặc phát triển kĩ năng bản thân. Các bài nói chuyện trên TED được đánh giá rất cao về chất lượng nội dung cũng như người thuyết trình.
 
Multimedia de las Naciones Unidas
 
Tài liệu của Liên Hiệp Quốc về mọi vấn đề khắp nơi trên thế giới: tin tức, chiến dịch hỗ trợ, các lĩnh vực chuyện môn từ khắp các quốc gia trên thế giới. Mỗi tài liệu sẽ có video thể hiện nội dung và phần minh họa giới thiệu bằng tiếng Tây Ban Nha.

Trên đây là một số trang web cung cấp, chia sẻ các tài liệu, audio, bài tập, rèn luyện từ vựng, ngữ pháp cho người học tiếng Tây Ban Nha ở mọi cấp độ từ thấp đến cao. Ngoài các trang web trên thì các kênh youtube cũng rất hữu ích cho việc tự học tiếng Tây Ban Nha. Tuy nhiên, việc học tiếng Tây Ban Nha online cần một sự tự quản lí bản thân về mặt thời gian rất gắt gao. Dù cho các kênh học online mọc lên nhan nhản khắp nơi và việc học tiếng Tây Ban Nha trở nên thuận tiện và dễ dàng hơn trước rất nhiều nhưng nếu không biết sắp xếp lên kế hoạch thì bạn sẽ không bao giờ thành công. Hi vọng các chia sẻ trên sẽ giúp quá trình học tiếng Tây Ban Nha của bạn trở nên đơn giản và dễ dàng hơn nhiều.

Tags: từ vựng tiếng tây ban nha, tự học tiếng tây ban nha tại nhà, bảng chữ cái tiếng tây ban nha, học tiếng tây ban nha cơ bản online, tiếng tây ban nha có khó không, tiếng tây ban nha giao tiếp, học tiếng tây ban nha ở tphcm, day hoc tieng tay ban nha


 

Tin cùng chuyên mục

Bình luận