Các công việc yêu cầu bạn phải biết tiếng Tây Ban Nha

Có rất nhiều lý do thuyết phục để học tiếng Tây Ban Nha, nhưng có một điều thực sự làm cho bạn suy nghĩ đó chính là cơ hội công việc. Trong hầu hết các lĩnh vực nghề nghiệp có thể có ích và giúp bạn thăng tiến. Tuy nhiên, có một số sự nghiệp mà thực sự cần kỹ năng ngôn ngữ quan trọng hơn những ngành nghề khác.

Người tạo: - 25 tháng 11, 2020
Nhưng có bao giờ bạn muốn biết "Tại sao nhiều việc làm lại đòi hỏi tiếng Tây Ban Nha?". Không có gì bí mật khi ngày càng nhiều nhà tuyển dụng đang tìm kiếm nhân viên nói tiếng này trong và ngoài nước nhưng tại sao? Một lý do là người Mỹ gốc Tây Ban Nha ở Mỹ đang tăng nhanh. Cục Điều tra Dân số Hoa Kỳ báo cáo rằng dân số Tây Ban Nha trên 55 triệu người (trên 17% dân số) và đang tăng lên. Với một tỷ lệ phần trăm dân số nói tiếng này như là một ngôn ngữ chính (hoặc ít nhất là được ưa thích), tất cả các khu vực của nền kinh tế cần nhân viên nói cả 2 thứ tiếng để tham gia và thích ứng với các thay đổi của dân số và thế giới.
 
Các lớp học ngoại ngữ vơi người bản xứ
Các lớp học ngoại ngữ vơi người bản xứ
 
>>>Xem thêm: Giới Thiệu Các Chứng Chỉ Tây Ban Nha

Ngoài ra, kinh doanh quốc tế đang phát triển. Mexico là đối tác thương mại lớn thứ ba của Hoa Kỳ. Hoa Kỳ là đối tác thương mại lớn nhất của nhiều quốc gia bao gồm Mexico, Nicaragua, El Salvador, Cộng hòa Dominican, Guatemala, Venezuela, Costa Rica, Ecuador, Colombia, Honduras và Panama. Không cần phải nói, tất cả điều này dẫn đến một nhu cầu rất lớn về kỹ năng tiếng Tây Ban Nha. Việc tìm kiếm những công việc đòi hỏi tiếng Tây Ban Nha rất dễ dàng. Với hầu hết các trang web việc làm cung cấp tính năng tìm kiếm, bạn chỉ cần tìm kiếm "công việc học tiếng Tây Ban Nha" và nhập vị trí bạn sẽ có nhiều tùy chọn việc làm.

1. Giáo viên


Có lẽ bạn đang nghĩ "Tất nhiên bạn cần phải nói tiếng này là một giáo viên Tây Ban Nha". Bạn nói đúng. Nhưng có những công việc giảng dạy khác đòi hỏi nó. Ví dụ, giáo dục song ngữ tập trung vào việc trình bày thông tin bằng hai thứ tiếng. Nhiều trường song ngữ và các chương trình sử dụng tiếng Tây Ban Nha. Nếu bạn quan tâm, bạn có thể muốn kiểm tra hội đồng quản trị của Hiệp hội quốc gia về giáo dục song ngữ. Ngoài ra, ở những khu vực có nhiều người, nhiều nghề đòi hỏi hoặc thích một người có kỹ năng ngôn ngữ này.

2. Phiên dịch

Các thông dịch viên và dịch giả giúp những người không nói cùng ngôn ngữ để liên lạc với nhau. Cho dù truyền thông được nói hoặc bằng văn bản, họ lấy thông tin từ một ngôn ngữ và thay đổi nó sang ngôn ngữ kia.

Các ngành nghề đòi hỏi trình độ tiếng nước ngoài
Các ngành nghề đòi hỏi trình độ tiếng nước ngoài

Phiên dịch và dịch giả có thể làm việc theo nhiều cách khác nhau. Thông dịch viên y tế là phiên dịch đặc biệt phổ biến, nhưng cũng có những công việc có sẵn trong chính phủ, hệ thống tòa án và thông qua các công ty dịch tư nhân. Chưa kể, bạn luôn có thể thử sử dụng dịch vụ tự do trong khu vực của mình và trực tuyến bằng cách sử dụng các trang web học tiếng Tây Ban Nha.

>> Xem thêm: 
Làm thế nào để học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả hơn?

3. Dịch vụ khách hàng

Mặc dù có rất nhiều công việc dịch vụ khách hàng không yêu cầu phải có tiếng Tây Ban Nha nhưng các công việc yêu cầu người như vậy phải trả thêm tiền do đòi hỏi kỹ năng bổ sung. Và hãy đối mặt với nó ai không muốn nhận được nhiều tiền hơn? Và chỉ có ý nghĩa là bạn được trả lương cao hơn nói cho cùng, tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha có nghĩa là số lượng khách hàng mà bạn có thể trợ giúp lớn hơn nhiều so với những người đại diện chỉ nói được một trong số các ngôn ngữ.

Các đại diện dịch vụ khách hàng làm việc tại trung tâm dịch vụ khách hàng hoặc các điểm bán lẻ, ở nhà tại nước nói tiếng bản ngữ của bạn và ở nước ngoài ở các quốc gia nói tiếng này. Các công việc tương tự làm việc trong ngành du lịch cũng có sẵn, và nếu bạn đang tìm kiếm một cuộc phiêu lưu, đôi khi bạn có thể tìm được các công việc làm việc tại các khách sạn, khu nghỉ dưỡng và du lịch nước ngoài.


4. Chuyên viên bán hàng

Hãy nhớ rằng ngành công nghiệp thương mại đang bùng nổ chúng tôi thảo luận? Vâng, ai đó cần thương lượng những người bán hàng và mua hàng. Đây là nơi các chuyên gia bán hàng đi vào. Các chuyên gia bán hàng quốc tế mua và bán hàng hoá từ khắp nơi trên thế giới. Với kỹ năng ngoại ngữ của bạn, bạn đã sẵn sàng để kinh doanh với các nước trong khu vực phương tây.

Các công ty ở các quốc gia thường đánh giá cao sự có mặt của một chuyên viên bán hàng có thể tương tác với khách hàng nói nhiều ngoại ngữ, các nhà cung cấp và các đối tác kinh doanh. Ở quy mô nhỏ hơn, nếu bạn sống trong một cộng đồng với một số lượng lớn người gốc Tây Ban Nha, có thể bạn sẽ có thể tìm thấy các công việc bán hàng địa phương bán bất cứ thứ gì.


Ngành nghề tư vấn chăm sóc khách hàng
Ngành nghề tư vấn chăm sóc khách hàng

5. Chuyên gia y tế

Chắc chắn, có rất nhiều công việc trong lĩnh vực y tế mà không cần ngoại ngữ. Nhưng ở những khu vực có dân số đông và nhiều doanh nhân hay khách du lịch đang có nhu cầu cao. Xét cho cùng, tốt hơn hết là các bệnh nhân có thể giao tiếp trực tiếp với bác sĩ hoặc y tá hơn là thông dịch. Bất kỳ nghề y khoa nào từ trợ lý điều dưỡng cho y tá, bác sĩ, nhân viên tiếp tân có thể sử dụng các kỹ năng tiếng Tây Ban Nha. Ngay cả khi công việc không đòi hỏi nó, nó chắc chắn có thể giúp bạn tiến trong lĩnh vực của bạn hoặc làm cho bạn một ứng cử viên nhiều hơn mong muốn. Ngoài ra, vì các chuyên gia y tế thường giải quyết các tình huống khẩn cấp có thể giúp bạn có sức khỏe tốt hơn.6. Chuyên gia thực thi pháp luật

Cưỡng chế thi hành luật là một nghề khác mà truyền thông là rất quan trọng, và không thể giao tiếp rõ ràng có thể gây tử vong. Trong các cộng đồng có nhiều người Tây Ban Nha, cảnh sát thường cần biết ít nhất một số người để họ có thể bảo vệ tốt hơn cho những người sống trong các cộng đồng đa ngôn ngữ này.

7. Nhân viên xã hội

Nhân viên xã hội làm việc với các cá nhân và gia đình ở mức độ rất thân mật. Họ riêng với thông tin cá nhân về những tình huống nhạy cảm như lạm dụng, các vấn đề về sức khoẻ tâm thần và những thách thức khác mà gia đình phải đối mặt. Vì vậy, tốt nhất là giao tiếp bằng ngôn ngữ mà khách hàng cảm thấy thoải mái nhất. Vì lý do này, các cộng đồng với số lượng lớn người thường tuyển dụng các nhân viên xã hội nói tiếng Tây Ban Nha.

Nếu bạn đi du lịch đến bất kỳ quốc gia nào để làm việc, bạn chắc chắn sẽ cần phải biết ít nhất những cụm từ du lịch. Trong bất kỳ kịch bản công việc nào mà bạn cần sử dụng bạn cũng nên hiểu các cụm từ nâng cao để giao tiếp đầy đủ hơn. Sự lưu loát đàm thoại là chìa khóa dẫn đến thành công. Nhưng bất kể bạn dự định sử dụng ở nơi làm việc như thế nào, bạn cần phải chú ý tới hoạt động ngoại giao trong kinh doanh.

Tags: 
từ vựng tiếng tây ban nha, tự học tiếng tây ban nha tại nhà, bảng chữ cái tiếng tây ban nha, học tiếng tây ban nha cơ bản online, tiếng tây ban nha có khó không, tiếng tây ban nha giao tiếp, học tiếng tây ban nha ở tphcm, day hoc tieng tay ban nha

Tin cùng chuyên mục

Bình luận