website rao vat

Bạn nghĩ học tiếng Hàn khó hay dễ

Việc học ngôn ngữ thứ 2 để mở ra cơ hội phát triển bản thân đang dần trở thành một xu hướng tích cực. Trong đó, Hàn Quốc đang là ngôn ngữ được nhiều người lựa chọn. Cùng xem học tiếng Hàn dễ hay khó, có phù hợp với bạn không nhé.

Học tiếng Hàn dễ hay khó?


Tiếng Hàn đang là một lựa chọn ngôn ngữ được nhiều người theo học ở Việt Nam. Bởi lợi ích nó mang lại cho người học là rất nhiều, khi các Công ty Hàn Quốc tại Việt Nam ngày càng nhiều, khách du lịch Hàn cũng tăng nhanh chóng. Tuy nhiên, đối với những người bắt đầu học, vấn đề họ quan tâm là học tiếng Hàn khó hay dễ và họ có phù hợp để học. Để giải đáp được câu hỏi này, bạn hãy đọc ngay những thông tin bổ ích dưới đây. 

Giới thiệu về tiếng Hàn


Trước tiên cùng tìm hiểu sơ qua đất nước Hàn Quốc. Nằm ngay phía nam bán đảo Triều Tiên, nổi tiếng là một đất nước nhiều cảnh đẹp. Không chỉ vậy, Hàn Quốc được biết đến với nền văn hóa truyền thống đặc sắc, đặc biệt là văn hóa ẩm thực. Bên cạnh đó, những năm gần đây, ngành điện ảnh của Hàn Quốc phát triển mạnh mẽ, đã có những bộ phim điện ảnh làm mưa làm gió tại Việt Nam. Cùng với đó, âm nhạc Hàn Quốc đang được giới trẻ Việt yêu thích và có ảnh hưởng rất lớn. 
 

Học tiếng Hàn thực sự khó hay dễ
Học tiếng Hàn thực sự khó hay dễ?


​> > Xem thêm: Cách học tiếng Hàn sơ cấp cho người mới bắt đầu

Tiếng Hàn là ngôn ngữ giao tiếp chính tại Hàn Quốc và đang là một ngôn ngữ được ưa chuộng nhất tại Việt Nam. Bằng chứng là số lượng người học tiếng Hàn tăng nhanh trong những năm trở lại đây và các trung tâm đào tạo tiếng Hàn ngày càng nhiều. Nguyên nhân dẫn đến sự gia tăng này có lẽ là do nền văn hóa Hàn Quốc đã tác động mạnh mẽ, mặt khác là nhờ vào sự đầu tư mạnh từ phía Hàn Quốc vào Việt Nam đã mở ra rất nhiều cơ hội việc làm mới cho người dân. Thêm vào đó, xu hướng đi du học Hàn Quốc cũng ngày càng nhiều hơn. 

Những khó khăn khi học tiếng Hàn


Đối với phần lớn những người chưa tiếp xúc với tiếng Hàn, họ đều nghĩ rằng học tiếng Hàn rất khó. Bởi theo những gì họ thấy, tiếng Hàn với tiếng Hoa khá giống nhau, đều có kiểu chữ tượng hình rất khó học và không có nét tương đồng với tiếng Việt. Tuy nhiên, thực chất bảng chữ cái tiếng Hàn tương đối dễ học, dễ nhớ và cách phát âm cũng khá đơn giản. Bảng chữ cái tiếng Hàn bao gồm 40 chữ cái (21 nguyên âm và 19 phụ âm), từng chữ kết hợp lại với nhau để tạo thành những từ vựng và được phát âm dễ dàng. 
 

Những khó khăn khi học tiếng Hàn tại Việt Nam
Những khó khăn khi học tiếng Hàn tại Việt Nam


Tuy nhiên, tiếng Hàn cũng tồn tại nhiều khó khăn mà đòi hỏi người học phải có những phương pháp học tiếng Hàn đúng cách thì mới thành công được. Một trong những khó khăn khi học ngôn ngữ Hàn Quốc đó là ngữ pháp. Các cấu trúc vô cùng phức tạp và hoàn toàn khác biệt so với tiếng Việt và tiếng Anh. Hơn nữa, ngữ pháp được phân chia và áp dụng cụ thể cho từng ngữ cảnh khác nhau nên người học phải xác định được ngữ cảnh thì mới có thể giao tiếp được. Chính vì vậy, giai đoạn đầu tiếp xúc với ngữ pháp Hàn Quốc thường khiến người học chán nản, nên bạn cần phải kiên trì, cố gắng vượt qua giai đoạn khó khăn này nhé.
 

Có nên học tiếng Hàn hay không
Có nên học tiếng Hàn hay không


Bên cạnh đó, sử dụng số đếm trong tiếng Hàn cũng là rào cản cho người học tiếng Hàn. Bởi Hàn Quốc sử dụng 2 hệ số là số đếm thuần Hàn và số Hán Hàn. Tùy theo trường hợp mà được dùng những cách khác nhau. Giống như trong giao tiếp, đất nước này đặc biệt có mạng lưới hệ thống kính ngữ dùng với người già hay với những người có vị trí cao hơn rất phức tạp cần bạn hiểu rõ. Không chỉ vậy, do từ vựng tiếng Hàn vừa có từ mượn Hán vừa từ mượn tiếng Anh được sử dụng một cách đa dạng, khác nhau cũng gây khó khăn cho người học.

Phương pháp học tiếng Hàn đúng cách


Về phần ngữ pháp tiếng Hàn, nếu bạn muốn chinh phục nó, không cách nào khác là bạn phải làm bài tập về ngữ pháp thật nhiều để nó trở thành thói quen. Đối với ngữ pháp, bạn nên nhờ người hướng dẫn hay học tại các trường học, hãy chăm chỉ nghe giảng và hiểu bài ngay tại lớp. Tập làm quen với việc dùng sổ tay ghi chú để ghi chép thật cẩn thận, rõ ràng để dễ dàng ôn tập lại thường xuyên. 
 

Phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả
Phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả

 
> > Xem thêm: Học tiếng Hàn giao tiếp cấp tốc siêu hiệu quả

Phương pháp học tiếng Hàn đối với từ vựng, thay vì chỉ nhìn rồi nhớ làm cho từ vựng đó nhanh quên, bạn hãy ghi những từ vựng đã học vào một cuốn sổ. Gặp từ mới thì tra từ điển rồi ghi ngay vào sổ để học nhiều lần. Bên cạnh đó, bạn có thể học qua điện thoại nếu quá bận và có thể kết hợp học với hình ảnh để tăng hiệu quả.
 

Khắc phục những khó khăn khi học tiếng Hàn
Khắc phục những khó khăn khi học tiếng Hàn

 
Đối với việc luyện nghe, bạn đừng ép bản thân phải hiểu hết tất cả ngay lần đầu. Thực ra, việc đó rất khó khi bạn chỉ mới tiếp xúc. Bạn có thể nghe nhiều lần mà không hiểu gì là do vốn từ vựng quá ít. Bạn hãy cứ nghe một lần, rồi đọc Script, đánh dấu từ vựng mới và học chúng, lưu ý bạn phải học cả cách phát âm chuẩn nữa nhé. Cứ như vậy, nghe thường xuyên cho đến khi vốn từ vựng cũng như kỹ năng nghe của bạn được nâng cao thì việc nghe đối với bạn sẽ không còn khó nữa. Với bài viết trên, hy vọng có thể giúp bạn đọc biết được học tiếng Hàn khó hay dễ và có thích hợp để học với mình không nhé. Chúc các bạn thành công.  

Tags: học tiếng Hàn, học tiếng Hàn khó hay dễ, phương pháp học tiếng Hàn, có nên học tiếng Hàn, học tiếng Hàn online, học tiếng Hàn hiệu quả, trung tâm học tiếng Hàn. 

Trang chủ