6 lý do để học tiếng Tây Ban Nha

Khi bạn muốn học một ngôn ngữ khác thì tiếng Tây Ban Nha sẽ là lượt chọn tốt nhất cho bạn. Tuy nhiên bạn có bao giờ tự đặt ra câu hỏi lợi ích của học tiếng Tây Ban Nha mang lại là gì không? Hãy đọc bài viết sau đây nhé!

Người tạo: nguyendinhnghieogiang - 18 tháng 08, 2021
Tiếng Tây Ban Nha là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất trong số các sinh viên ngôn ngữ. Hiện nay, khoảng 20 triệu người nghiên cứu nó theo cách này hay cách khác. Nó là một ngôn ngữ có vẻ rất tốt, được sử dụng rộng rãi và có nhiều ưu điểm khác, làm cho ngôn ngữ này trở thành một trong những lựa chọn nổi bật nhất hiện có. Tuy nhiên, đối với những người cần thuyết phục hơn một chút, đây là mười lý do để bắt đầu học tiếng Tây Ban Nha ngày hôm nay.
 
hoc tieng tay ban nha tai nha
Học tiếng tây Ban Nha tại nhà
 
Xem thêmBạn nhận được những gì khi học tiếng Tây Ban Nha?

Lợi ích của học tiếng Tây Ban Nha

1. Một trong những ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất

Theo ước tính nhất, tiếng Tây Ban Nha là tiếng mẹ đẻ của hơn 400 triệu người trên thế giới, tương đương với khoảng sáu phần trăm dân số thế giới. Kết quả là, nó được chính thức công nhận là ngôn ngữ được nói nhiều thứ hai trên thế giới, về người bản xứ, trước tiếng Anh.
 
Học tiếng Tây ban Nha hiệu quả
Học tiếng Tây ban Nha hiệu quả 

Nó có tình trạng ngôn ngữ chính thức ở 20 quốc gia khác nhau và hơn 550 triệu người nói tiếng Tây Ban Nha với ít nhất một mức độ năng lực. Ngoài ra, nó là sự lựa chọn phổ biến nhất như một ngôn ngữ thứ hai cho người Mỹ và mười lăm phần trăm của tất cả các cư dân của Liên minh châu Âu nói nó như là một ngôn ngữ đầu tiên hoặc thứ hai, sau tiếng Anh.

2. Đó là một ngôn ngữ với một tương lai tươi sáng

Xét về tính phổ biến, tiếng Tây Ban Nha không có dấu hiệu suy giảm. Hoàn toàn ngược lại: tổng số người nói không ngừng tăng trong thập kỷ qua. Một báo cáo gần đây được xuất bản bởi Hội đồng Anh đặt tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ quan trọng thứ hai để học cho công dân Anh, vượt qua tiếng Pháp, tiếng Ả Rập và tiếng Quan Thoại.

Bên cạnh đó, các nhà phân tích ước tính rằng dân số Latino tại Mỹ sẽ đạt 130 triệu người vào 2060. Người ta dự đoán rằng điều này sẽ làm cho Hoa Kỳ tại Việt Nam với loa Tây Ban Nha hơn trên thế giới, trong đó sẽ vượt qua Mexico và sẽ tiếp tục tăng tầm quan trọng toàn cầu của ngôn ngữ này.
 
Có thể tự học tiếng Tây Ban Nha?
Có thể tự học tiếng Tây Ban Nha? 

>> Xem thêm: Học tiếng Tây Ban Nha căn bản cho người mới bắt đầu

3. Nó sẽ cải thiện khả năng công việc của bạn

Trong thị trường thế giới ngày nay, việc nắm vững một ngôn ngữ thứ hai có thể là một tài sản quý giá cho cả nhà tuyển dụng và nhân viên. Các doanh nghiệp hiện đại luôn muốn có các thành viên trong lực lượng lao động có thể giúp họ với thương mại quốc tế và  học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả có một giá trị đặc biệt trong tình hình hiện tại.

Người nói tiếng Tây Ban Nha là một khu vực nhân khẩu học khổng lồ mà các công ty cố gắng truy cập và nghiên cứu, có nghĩa là một số nước nói tiếng Tây Ban Nha có triển vọng kinh doanh xuất sắc. Ví dụ, theo Forbes, thị trường Mỹ Latinh hiện nay đã đạt được sức mua 1,5 nghìn tỷ đô la Mỹ, mang lại cho người nói tiếng Tây Ban Nha nhiều giá trị hơn bao giờ hết cho các công ty.

4. Kinh nghiệm của các chuyến đi của bạn sẽ tốt hơn nhiều

Du lịch là một trong những trải nghiệm phong phú nhất có thể được sống. Ngoài ra, chất lượng của kinh nghiệm sẽ cải thiện đáng kể nhờ khả năng nói tiếng Tây Ban Nha. Danh sách các quốc gia mà tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ chiếm ưu thế bao gồm các điểm đến phổ biến như Tây Ban Nha, Mexico, Cuba và Cộng hòa Dominica.
 
Tự học tiếng Tây Ban Nha
Tự học tiếng Tây Ban Nha 

Mặc dù hoàn toàn có thể tận hưởng kỳ nghỉ ở một quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha mà không biết ngôn ngữ, điều này sẽ giới hạn bạn về những địa điểm bạn có thể ghé thăm và những người mà bạn có thể giao tiếp. Nói chung, những người không biết cách học tiếng Tây Ban Nha sẽ phải tự giới hạn mình đến thăm các khu du lịch, điều này thường có nghĩa là thiếu những khía cạnh rất quan trọng của văn hóa của một đất nước.

5. Bạn có thể làm việc hoặc học tập bên ngoài

Trong khi thực hiện một chuyến đi là rất thú vị trong chính nó, học tiếng Tây Ban Nha sẽ cung cấp cho bạn cơ hội để làm việc trong một quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha và học tập tại các cơ sở học tập ở những nước đó. Rời khỏi vùng thoải mái của bạn và dành thời gian dài ở nước ngoài có thể giúp bạn phát triển chuyên nghiệp và cá nhân.
 
hoc tieng tay ban nha kho khong
Học tiếng Tây Ban Nha khó không? 

Chắc chắn có những khía cạnh văn hóa của một quốc gia không thể được đánh giá cao trong một chuyến đi ngắn hạn, nhưng nếu bạn sống ở đất nước, bạn có nhiều thời gian hơn để khám phá, nói chuyện với người dân địa phương và khám phá nhân vật thực sự của địa điểm. Với kỳ nghỉ của bạn ở nước ngoài, bạn sẽ có những kỷ niệm tuyệt vời và bạn sẽ cải thiện chương trình giảng dạy của mình.

6. Xem phim của Tây Ban Nha

Nếu bạn thật sự muốn tự học tiếng Tây Ban Nha yêu thích ngôn ngữ này, và bạn muốn xem những bộ phim này bằng ngôn ngữ gốc đây cũng là cách tốt nhất để học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả. Tất nhiên, một số bộ phim hay nhất và phim truyền hình bằng tiếng Tây Ban Nha không có phụ đề, vì vậy việc học tiếng Tây Ban Nha sẽ mở ra cánh cửa cho một phạm vi giải trí mới. Các nguyên tắc tương tự cũng áp dụng cho các hình thức nghệ thuật khác, vì văn học bằng tiếng Tây Ban Nha được coi là một trong những nguyên tắc tốt nhất trên thế giới. Nắm vững ngôn ngữ này cũng sẽ làm cho âm nhạc gốc Tây Ban Nha dễ tiếp cận hơn.

Tag: lợi ích của việc học tiếng tây ban nha,có nên học tiếng tây ban nha,học tiếng tây ban nha có khó không, ngành tiếng tây ban nha, học tiếng tây ban nha miễn phí tphcm, nên học tiếng đức hay tây ban nha, nen hoc tieng nhat hay tieng tay ban nha, nên học tiếng pháp hay tiếng tây ban nha

Tin cùng chuyên mục

Bình luận