Sử dụng bình xịt khử mùi nhà vệ sinh nào hiệu quả

Có rất nhiều cách khác nhau để trừ khử mùi hôi khó trị trong nhà vệ sinh, tuy nhiên, cách được mọi người ưu ái lựa chọn nhất vẫn là sử dụng một sản phẩm xịt khử mùi hôi nhà vệ sinh. Bạn đã biết sản phẩm nào có hiệu quả tốt nhất chưa?

Người tạo: Admin - 20 tháng 08, 2021
Vì sao nhà vệ sinh có mùi hôi

Có nhiều nguyên nhiều khiến cho nhà vệ sinh hôi thối và bốc mùi. Tuy nhiên dù đó là nguyên nhân nào thì đều bắt đầu bằng một số điều sau đây. Thứ nhất, nhà vệ sinh không được vệ sinh thường xuyên. Giống như nhà không quét thì sẽ có rác, nhà vệ sinh không vệ sinh và chà rửa thì sẽ bị ẩm thấp và bốc mùi vì nhà vệ sinh thường được sử dụng và tiếp xúc nhiều với nước. Thứ hai, do thiết kế nhà vệ sinh quá ẩm thấp. Việc nhà vệ sinh được thiết kế quá nhỏ, quá ẩm thấp và chứa nhiều đồ đạc có thể khiến cho vi khuẩn tập trung nhanh hơn và dễ dàng bốc mùi hơn. 

> > Xem thêm: https://tuoitrequangngai.net

Sử dụng bình xịt khử mùi nhà vệ sinh nào hiệu quả
Vì sao nhà vệ sinh có mùi hôi

Các sản phẩm bình xịt khử mùi hôi nhà vệ sinh tổng hợp


Để khử mùi hôi nhà vệ sinh, có rất nhiều cách có thể áp dụng, tuy nhiên các nhanh chóng nhất đó chính là sử dụng các sản phẩm khử mùi phòng ốc, nhà vệ sinh. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm chuyên về lĩnh vực này. Nếu đi vào gian hàng hóa chất khử mùi tại các siêu thị trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, bạn có thể nhận thấy được sự đa dạng và phong phú của mặt hàng này. Các bạn có thể lựa chọn một sản phẩm có mùi hương mà mình thích để khử mùi và làm thơm nhà vệ sinh của mình. Thông thường một sản phẩm có thể sử dụng từ 3 – 6 tháng nếu sử dụng thường xuyên và giá của mỗi sản phẩm có thể giao động từ 50 nghìn đến 150 nghìn tùy theo thương hiệu và thể tích hay khối lượng của sản phẩm.
 
Sử dụng bình xịt khử mùi nhà vệ sinh
Sản phẩm khử mùi hôi nhà vệ sinh tổng hợp
 

Các sản phẩm bình xịt khử mùi hôi tự pha chế tại nhà


Ngoài việc mua các sản phẩm tổng hợp có sẵn tại siêu thị, các bạn cũng có thể tự mình tạo nên các bình xịt khử mùi với nguyên liệu tự nhiên có sẵn tại nhà mình. Sau đây, chúng tôi xin hướng dẫn các bạn một số công thức làm nước khử mùi nhà vệ sinh.

* Công thức khử mùi hôi cùng giấm

Các bạn chỉ cần hòa tan nước và giấm với tỷ lệ 2 : 1 và đổ hỗn hợp trên vào bình xịt. Lắc đều để hòa tan hỗn hợp sau đó xịt vào không gian nhà vệ sinh hoặc xịt trực tiếp vào bồn cầu để giảm thiểu mùi hôi và đồng thời diệt trừ các vi khuẩn, mầm bệnh có trong không khí. 
 
Sử dụng bình xịt khử mùi nhà vệ sinh từ giấm
Công thức khử mùi hôi cùng giấm
 

* Công thức khử mùi hôi cùng tinh dầu

Với công thức pha chế tinh dầu, chúng ta có thể tạo nên một hỗn hợp mùi hương nồng đậm, hiệu quả trong việc lấn át mùi hương đặc trưng của nhà vệ sinh. Giúp nhà vệ sinh được ướp hương thơm của tinh dầu mùi hương mà bạn muốn. Các bạn chỉ cần chọn một loại tinh dầu khử mùi nguyên chất mùi hương mà mình thích như mùi táo, mùi lavender, mùi hoa hồng,... sau đó pha chế cùng với nước. Chỉ cần nhỏ vài giọt tinh dầu vào nước là ổn, không cần nhiều quá đâu. Sau đó đổ vào bình xịt và xịt vào không khí thôi. Để mùi hương tinh dầu có thể bám dai trong không khí nhà vệ sinh, các bạn nên xịt dung dịch này vào rèm nhà tắm, nhà vệ sinh hay giấy vệ sinh để mùi hương được lưu lại lâu hơn.

> > Xem thêm: Cách sửa bồn cầu nếu nó không xả nước

Sử dụng bình xịt khử mùi nhà vệ sinh nào hiệu quả từ tinh dầu
Công thức khử mùi hôi cùng tinh dầu

Chuyên mục giải đáp thắc mắc bạn đọc

Câu hỏi: Chị Đặng Thị Hoài Trang ngụ tại đường Ung Văn Khiêm quận 11 hỏi: “Có cách nào để nhà vệ sinh không có mùi hôi mặc dù không chăm sóc nhiều hay không? Do tôi khá bận rộn, không thể thường xuyên vệ sinh và khử mùi nhà vệ sinh.”

Trả lời bạn đọc: Xin chào chị Hoài Trang, cảm ơn chị trang đã gửi câu hỏi về cho cổng thông tin và tạp chí điện tử của chúng tôi. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của chị về vấn đề này như sau:

Thưa chị Trang, nguyên nhân của mùi hôi là do nhà vệ sinh tồn tại quá nhiều vi khuẩn và quá ẩm ướt, vì thế, để khử được mùi hôi nhà vệ sinh, chị cần phải vệ sinh thường xuyên nhà vệ sinh của gia đình mình. Nếu công việc của chị quá bận rộn, thì ít nhất chị phải chà rửa và làm sạch nhà vệ sinh một lần mỗi tuần, chị có thể tranh thủ một ít thời gian vào thời gian rảnh rỗi hoặc cuối tuần. Chỉ khi nhà vệ sinh được đảm bảo vệ sinh thì những sản phẩm khử mùi mới có thể tác dụng rõ rệt và lâu dài được. Về những phương pháp khử mùi nhà tắm, nhà vệ sinh, đối với những người bận rộn, chị có thể áp dụng một số cách như khử mùi bằng xả, khử mùi bằng bình xịt, khử mùi bằng giấm,... Với cách khử mùi bằng xả, chị chỉ cần rửa sạch một bó xả, buộc chúng lại thành bó thật gọn và đặt chúng ở góc nhà vệ sinh, hương xả sẽ dần dần lan tỏa trong không gian nhà vệ sinh của chị. Chị cũng có thể thay thế xả bằng giấm ăn, khá là thuận tiện và nhanh chóng, đặt một bát giấm trong nhà vệ sinh và để qua đêm, giấm sẽ diệt vi khuẩn, khử mùi hôi nhanh chóng và hiệu quả. Hoặc cầu kỳ hơn, chị có thể chuẩn bị một số bình xịt có khả năng khử mùi như bình xịt tinh dầu, bình xịt nước hoa hay bình xịt khử mùi chuyên dụng cho nhà vệ sinh,... Những sản phẩm này có thể sử dụng trong thời gian dài và không tốn nhiều thời gian cũng như là tiền bạc để chuẩn bị và sử dụng. Hy vọng với những chia sẻ trên đây, chị có thể tìm cho mình một phương pháp khử mùi nhà vệ sinh lâu dài ưng ý nhất. Xin trân trọng thông báo tới chị.

Tags: nước hoa nhà vệ sinh, máy khử mùi nhà vệ sinh initial, initial peach nectar bán ở đâu, thiết bị khử mùi nhà vệ sinh initial, dung dịch khử mùi nhà vệ sinh, thiết bị xịt khử mùi initial giá bao nhiêu, sáp thơm initial peach nectar, máy khử mùi hôi nhà vệ sinh

Tin cùng chuyên mục

Bình luận