Cách sửa bồn cầu nếu nó không xả nước

Một trong những sự cố thường gặp khi sử dụng bồn cầu đó chính là bồn cầu không xả nước. Vì một nguyên nhân nào đó mà bồn cầu nhà bạn không xả được nước, khiến chất thải không xuống bể phốt được, rất hôi và mất thẩm mỹ. Hãy bình tĩnh và xử lý theo những cách sau đây.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Nếu bạn đang tìm một cách sửa bồn cầu không xả nước hãy tham khảo ngay thông tin thông qua bài viết này để hỗ trợ bản thân khi gặp các vấn đề tương tự. Bồn cầu không xả nước có thể đến từ rất nhiều lý do và bị ảnh hưởng tại cách vị trí khác nhau nên cách tốt nhất để sửa chữa là chúng ta phải biết rõ về tình trạng này.

Anh PA là  một người đàn ông của gia đình nên rất quan tâm đến chất lượng cuộc sống của các thành viên trong gia đình, chính vì thế anh rất khó chịu khi bồn cầu nhà anh đang gặp phải lỗi không xả nước lên được. Anh mong rằng công ty sẽ có những hướng dẫn cụ thể cho cách sửa bồn cầu không xả nước tại nhà để anh có thể sớm khắc phục một phần tình trạng này để những đứa con của anh sẽ không bị ảnh hưởng bởi điều này nữa.

> > Xem thêm: Sửa bồn cầu ở đâu tốt
 
Cách xử lý bồn cầu không xả nước được
Bồn cầu không xả nước

Công ty đã nhận được câu hỏi của anh PA, đối với cách sửa bồn cầu không xả nước việc đầu tiên là anh sẽ cần phải tìm ra được nguyên nhân cũng như vị trí gây nên tình trạng này. Điều này không hề quá khó khăn đối với những người không chuyên, tuy nhiên cũng sẽ đòi hỏi anh phải có một chút hiểu biết về cầu tạo cũng như nguyên lý hoạt động của bồn cầu để có cách kiểm tra nhanh chóng và chính xác nhất. Chính vì thế, công ty sẽ hướng dẫn anh một số những thông tin cơ bản ấy để anh có thể thử tự mình kiểm tra và tìm cách sửa bồn cầu không xả nước tại nhà trước khi nhờ đến chuyên gia.

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bồn cầu


Trước khi tiến hành kiểm tra bồn cầu, đầu tiên chúng ta phải có một chút hiểu biết về cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động của nó để việc kiểm tra được thực hiện dễ dàng hơn.

Về cấu tạo của bồn cầu gồm các bộ phận chính là:

- Đường ống dẫn nước
- Ống phun
- Bể chứa nước
- Xi phông
 
sửa bồn cầu không xả được nước
Cấu tạo của bồn cầu

Còn về nguyên lý hoạt động của bồn cầu dựa trên quy trình sau:

Khi chúng ta xả nước, một lượng nước dự trữ trong bể chứa nước sẽ chạy theo đường ống dẫn nước và ống phun, sau khi vượt quá mực nước của xi phông sẽ lượng nước đó sẽ bị tống xuống ống bơm và tạo mang ngăn nước tự nhiên không để cho không khí từ lỗ tràn trở lên tạo mùi khó chịu cho khu vực nhà vệ sinh.

Khi ống xi phông đầy nước sẽ thay thế không khí và hút nước xuống hầm, đẩy theo chất thải. Tình trạng bồn cầu không xả nước thường sẽ xảy ra trong giai đoạn đầu và có liên quan đến xi phông cũng như ống phun. Việc quan trọng là người dùng phải kiểm tra được nguyên nhân và tìm ra cách sửa bồn cầu không xả nước.

> > Xem thêm: Sửa bồn cầu không lên được nước
 
sửa bồn cầu không xả được nước thế nào
Sửa chữa bồn cầu không xả được nước

Cách sửa bồn cầu không xả nước hiệu quả


Đầu tiên để kiểm tra vị trí gây nên tình trạng hư hỏng, người dùng hãy tiến hành tháo nắp bể chứa nước và kiểm tra cấu tạo bên trong của nó. Nếu là người có tìm hiểu về cấu tạo của bồn cầu, người dùng sẽ dễ dàng tìm thấy vị trí của phao khóa nước, sau đó người dùng hãy xác định xem vị trí của phao khóa có bị lệch khỏi vị trí ban đầu hay không. Chính sự thay đổi đó có thể dẫn ra hiện tượng bồn cầu không xả nước được.

Cách sửa bồn cầu không xả nước với lỗi này cũng không quá phức tạp, người dùng hãy tháo rời phao nước ra bên ngoài, tiến hành vệ sinh cũng như thay phao, thay pha và lắp đặt lại đúng vị trí. Sau đó thử xả nước lại, nước nước được bơm lên bình thường là đã giải quyết được vấn đề, còn nếu không có thể nguyên nhân không hẳn nằm trong thiết bị này.
 
sửa bồn cầu không xả được nước nhanh chóng
Sửa bồn cầu không cả được nước nhanh chóng

Ngoài nguyên nhân do sự di chuyển của phao nước thì bồn cầu không xả nước cũng có thể đến từ khóa nước bị hỏng. Khi đó bắt buộc người dùng phải tháo rời, vệ sinh những khóa nước nếu bị đóng bẩn và thay thế nếu khóa bị hỏng hoàn toàn. Chỉ như vậy mới khắc phục được triệt để vấn đề này.

Cuối cùng một nguyên nhân khác mà chúng ta không thể bỏ qua khi tìm cách sửa bồn cầu không xả nước là trước khi xác định bồn cầu bị hỏng thì người dùng cần phải chắc chắn hệ thống cấp nước cục bộ của mình vẫn còn hoạt động. Nếu không sau khi kiểm tra và tiến hành sửa chữa sẽ không hiệu quả vì không đúng trọng tâm vấn đề.

Tags: nước không bơm vào bồn cầu, sửa van xả nước bồn cầu, bồn cầu xả nước không xoáy, nút nhấn xả nước bồn cầu, sửa van cấp nước bồn cầu, bồn cầu xả không sạch, cách sửa phao trong bồn cầu

Tin cùng chuyên mục

Bình luận