Học tiếng Tây Ban Nha những kinh nghiệm đi làm thêm 

Du học Tây Ban Nha rất thú vị. Ngoài những giờ học trên lớp, nhiều du học sinh còn đi làm thêm khi du học Tây Ban Nha để kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống, hoặc đơn giản là muốn trải nghiệm và tích lũy kinh nghiệm cho bản thân sau này và cũng tiệc việc học tiếng Tây Ban Nha.

Người tạo: Admin - 01 tháng 01, 1970

Một số kinh nghiệm làm thêm để học tiếng Tây Ban Nha


Làm thêm khi du học là lựa chọn hay gặp của các bạn du học sinh trên quốc tế. Ở Tây Ban Nha thì công việc làm thêm cho du học sinh Tây Ban Nha rất phong phú, và cũng là mối quan tâm lớn của nhiều bạn du học sinh khi chuẩn bị đến đất nước này du học. Hãy cùng tìm hiểu về học tiếng tây ban nha những kinh nghiệm đi làm thêm. 

Những công việc nào mà sinh viên có thể làm thêm sau giờ học tại Tây Ban Nha:

> > Xem thêm: Học tiếng Tây Ban Nha cho người mới bắt đầu (P2)
 
Công việc làm thêm để học tiếng Tây Ban Nha
Công việc làm thêm khi học tiếng Tây Ban Nha

1. Công việc Aupair

 

Aupair là một trong các công việc đã được nhiều bạn sinh viên sang Tây Ban Nha du học chọn lựa. Aupair là một kiểu du học sinh đến sinh sống cùng với chủ nhà bản địa tại Tây Ban Nha và giúp gia đình nhà chủ giữ em bé trong nhà cũng như dạy trẻ học thêm tiếng Anh. Lợi ích: gia đình chủ nhà nuôi ăn ở, có phòng riêng và hàng tuần sẽ được cho thêm tiền tiêu vặt. Một số gia đình sẽ chịu trả hoàn toàn hoặc một phần học phí khóa ngôn ngữ dạy học tiếng Tây Ban Nha cho bạn, chi phí đi lại cũng như cho bạn đi chơi cùng gia đình. Khi sống cùng gia đình bản địa, bạn có thể học tiếng Tây Ban Nha rất nhanh chóng, cũng như được tiếp xúc nhiều với nền văn hóa khá mới mẻ là Tây Ban Nha.

- Nhiệm vụ chủ yếu: Chăm sóc trẻ nhỏ và dạy trẻ học tiếng Anh, quét dọn nhà cửa, làm việc nhà.

- Thời gian làm việc: Thường tầm 30h/ tuần. Bạn có thể nghỉ những ngày cuối tuần.

- Lương: Tiền ăn ở, cho thêm tiền tiêu vặt.

2. Làm thêm tại các nhà hàng khách sạn để học tiếng Tây Ban Nha


Đây là công việc thực tập có lương tại các nhà hàng và khách sạn Tây Ban Nha thiên nhiều hơn về chuyên ngành mà bạn sẽ học ở trường và thời gian bình thường kéo dài tầm 3-4 tháng vào giai đoạn nghỉ hè. Một số công việc phổ biến như: thực tập internship, lễ tân, giúp việc..

Điều kiện: Thành thạo tiếng Anh giao tiếp, ưu tiên những người đã học tiếng Tây Ban Nha giao tiếp, học tại những trường chuyên ngành về du lịch, nhà hàng khách sạn là môt lợi thế lớn để các bạn có thể xin việc vào những nhà hàng hay khách sạn lớn, trả lương nhiều hơn so với những nhà hàng nhỏ

3. Làm thêm gia sư cho trẻ nhỏ khi du học Tây Ban Nha


Công việc này đòi hỏi bạn phải có trình độ ngoại ngữ tốt (có nhiều gia đình đòi hỏi các chứng chỉ TOEFL, IELTS), có khả năng giao tiếp với trẻ nhỏ, hòa đồng và yêu con nít hoặc đã học tiếng tây ban nha tốt. Công việc này không đòi hỏi nhiều thời gian mà chỉ một vài buổi trên tuần. Mức lương dao động từ 10 – 12 Euro/h.

Ngoài ra, du học sinh còn có thể làm thêm các công việc như bán hàng, rửa chén, bưng bê, phụ bếp,... Do Tây Ban Nha là đất nước du lịch cùng với các lễ hội quanh năm và các thành phố trên biển bên cạnh Địa Trung Hải nên những kì nghỉ học sinh tới các bãi biển làm thêm rất nhiều. Bởi vậy học tiếng Tây Ban Nha là vô cùng quan trọng đối với các bạn.
 
Làm thêm gia sư để vừa học tiếng Tây Ban Nha và có thêm thu nhập
Làm gia sư tiếng Tây Ban Nha

4. Lưu ý khi xin việc làm thêm khi du học Tây Ban Nha
 
Một số giấy tờ cần chuẩn bị:

- Giấy cho phép đi làm thêm của trường đang học tập

- Cam kết tuyển dụng của những cơ sở làm thêm

- Hợp đồng lao động rõ ràng

- Cam kết của cá nhân, đảm bảo không vi phạm về bộ luật lao động tại Tây Ban Nha, không để việc làm thêm ảnh hưởng tới nhiệm vụ chính là học tập tại trường đang học.

> > Xem thêm: Những suy nghĩ không đúng về du học Tây Ban Nha (P2)

Đối với quá trình làm việc:

Người Tây Ban Nha khá dễ tính nhưng không dễ dàng trong công việc. Khi không hiểu vấn đề gì bạn nên hỏi lại để chắc chắn là mình biết những thứ cần làm, họ sẽ rất vui lòng được giảng giải cho bạn biết rõ. Hãy thường xuyên nói chuyện với người bản xứ về yêu cầu đặt ra của họ trong công việc khi lao động tại Tây Ban Nha việc bạn làm như vậy đã hài lòng chưa và cần phải cải thiện gì. Điều đó sẽ đảm bảo rằng bạn sẽ hoàn thành tốt các nhiệm vụ giao phó một cách nhanh chóng.

Tags: làm thêm ở tây ban nha, công việc làm thêm cho sinh viên ở tây ban nha, lương làm thêm ở tây ban nha, du học tây ban nha có được làm thêm không, những việc làm thêm ở tây ban nha cho sinh viên, trang web tìm việc làm thêm cho sinh viên

Tin cùng chuyên mục

Bình luận