Học tiếng Hàn mau thành thạo với các cách sau

Có nhiều những nét tương đồng với tiếng Việt nên tiếng Hàn được khá là nhiều người Việt lựa chọn làm ngoại ngữ của mình. Đây là một ngôn ngữ khá là hay, có cách học và phát âm phù hợp với âm ngữ người Việt. Tuy vậy thì việc học không hề đơn giản nếu các bạn không chăm chỉ tập luyện hằng ngày cũng như cần phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả thì mới vượt khó mà giỏi được.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Sau đây là một vài cách học tiếng Hàn đơn giản mà lại hiệu quả được chia sẻ, hy vọng giúp được việc học tập tiếng Hàn của các bạn.
 

cach hoc tieng han thanh thao nhat
Cách học tiếng Hàn thành thạo nhất
 

>> Xem thêm: Học tiếng Hàn hay học tiếng Trung: tiếng nào tốt hơn ?

1, Học thuộc và phát âm chuẩn các bảng chữ cái
 

Với 14 phụ âm và 10 nguyên âm, bảng chữ cái học tiếng Hàn bao gồm 24 chữ cái gần giống với bảng chữ cái tiếng Việt. Khi nắm vững về mặt chữ, cách viết và phát âm chúng sẽ giúp các bạn nhanh chóng thành thạo và bước đến quá trình học cao hơn. Ngoài ra thì trong bảng chữ cái này còn có các nguyên âm đối rồi các phụ âm cực đặc biệt như là phụ âm bật hơi, căng mà các bạn cần chú ý. Cách phát âm đúng ngay từ những bước đầu là điều các bạn cần để tránh bị sửa lại bởi phát âm sai sau này, sẽ rất là khó khăn. Cần sự hỗ trợ từ thầy cô, bạn bè và tốt nhất chính là sự cố gắng của bản thân. Lúc đầu các bạn cảm thấy khó khăn thì có thể chọn những sách có kèm đĩa phát âm để nhận diện mặt chữ và cách phát âm. Các bạn cũng nên tiếp xúc thường xuyên với sách và báo để thuộc được nhanh hơn.
 

phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả
phương pháp học tiếng Hàn hiệu quả
 

2, Học những từ vựng tiếng Hàn thật là đơn giản

Từ vựng đơn giản thì bắt đầu từ việc các bạn ghép những từ ngữ ngắn, đơn giản. Tốt nhất thì các bạn nên học từ vựng mỗi ngày. Các bạn có thể chia cách học theo chủ đề các bạn thích để tránh việc cứng nhắc, khó nhớ. Mục tiêu các bạn cần đặt ra cho bản thân là khoảng 3 từ/ngày và ôn lại chúng chỉ sau 1 tuần. Tự nhẩm lại, đọc lại mỗi khi các bạn có thời gian. Ngoài ra các bạn cũng có thể sáng tạo các thẻ học tiếng Hàn giao tiếp để học và được ôn luyện. Nên viết theo chủ đề như thời tiết, giao thông hay lớp học... để nhanh thuộc hơn nhé các bạn.

>> Xem thêm:  Những cách học tiếng Hàn sơ cấp hiệu quả nhất.

3, Học thuộc các mẫu câu giao tiếp bằng tiếng Hàn ngắn
 

hoc thuoc cac mau cau giao tiep tieng han ngan
Học thuộc các mẫu câu giao tiếp tiếng Hàn ngắn
 

Những dạng câu trong giao tiếp, hậu tố bổ sung từ các bạn cần ghi nhớ. Tiếp theo hãy nắm vững cấu trúc câu (các kiểu câu khẳng định, nghi vấn hay phủ định,...) chia động từ như thế nào trong câu. Các bạn tự tạo ra cơ hội thực hành của mình bằng cách đặt câu từ những câu đơn giản nhất. Rồi sau đó hãy nâng cao trình độ mình lên bằng cách đặt những câu ghép lại với nhau. Việc tự học theo nhóm chủ đề như các cách chào hỏi , cách xin lỗi hay các cấu trúc câu thông thường, kính trọng sẽ giúp các bạn nhớ lâu hơn đấy.

4, Luyện nghe tiếng Hàn bằng cách qua phim/show/nhạc

Không nhất thiết các bạn phải học theo kiểu máy móc, sách vở hay khuôn mẫu. Các bạn có thể học bằng nhiều cách thú vị như học tiếng Hàn qua xem phim, nghe nhạc, học cách phát âm, đối thoại hay cách lên giọng, xuống giọng và chú ý lắng nghe thật rõ câu từ để có thể tự tập mà phát âm theo. Theo cách này các bạn sẽ hứng thú hơn với tiếng Hàn và là một trong những bí quyết giúp các bạn nói chuyện chuẩn với người bản xứ, dễ giao tiếp hơn rất nhiều. 
 

học tiếng Hàn giao tiếp
 học tiếng Hàn giao tiếp


Các bạn nhất thiết là cần nắm thật vững bảng chữ cái, từ vựng và cấu trúc ngữ pháp trong câu để tránh bị nhầm lẫn. Tập thói quen luôn luôn tra cứu phiên âm mỗi khi các bạn bắt gặp một từ mới để có thể phát âm đúng nhất. Tìm mua thêm các loại sách dạy học tiếng Hàn mà có kèm theo đĩa CD DVD để nghe và có thể đọc hiệu quả nhất có thể.

Các bạn có thể kiếm các tài liệu media trên internet chẳng hạn.

Tiếng Hàn thật sự là không khó nếu các bạn chăm chỉ tập luyện và dành thời gian quan tâm nhiều hơn. Chúc các bạn thành công nhé!

Tags: học tiếng hàn tại nhà, học tiếng hàn quốc online, học tiếng hàn sơ cấp, học tiếng hàn miễn phí, học tiếng hàn cơ bản tại nhà, học tiếng hàn online miễn phí, học tiếng hàn quốc tại nhà

Tin cùng chuyên mục

Bình luận