Du học Hàn Quốc ngành xây dựng và các cơ hội việc làm

Ngành xây dựng là lĩnh vực nghề nghiệp để thi công những công trình từ dân dụng, cơ sở hạ tầng hay những công trình công nghiệp. Lựa chọn đi du học nghề ngành xây dựng tại Hàn Quốc là một sự lựa chọn đúng. Bởi ngành này, bạn sẽ không bao giờ bị thất nghiệp.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Trong môi trường đại học có rất nhiều ngành cho bạn lựa chọn tuy nhiên con số thống kê cho thấy, xu hướng những năm gần đây ngành xây dựng là một trong những ngành mà được nhiều bạn trẻ quan tâm lựa chọn theo học. Ngành xây dựng là một ngành thú vị, nhưng cũng đòi hỏi sinh viên phải trang bị cho mình những kiến thức, kỹ năng liên quan đến cả khoa học kỹ thuật lẫn nghệ thuật, thẩm mỹ. Chính vì vậy, để theo học ngành này, dù ở trong nước hay du học, đều là thử thách với các bạn trẻ. Để có thể tiếp xúc với một môi trường học tập và làm việc chuyên nghiệp hơn thì du học Hàn Quốc hiện đang là mục tiêu hấp dẫn của học sinh sinh viên Việt Nam bởi môi trường học tập năng động và cơ hội mở rộng cho tương lai. Ngành xây dựng được chú ý và có nhiều triển vọng phát triển trong tương lai, thu hút nhiều sự chú ý của học du học sinh tới Hà Quốc trong những năm gần đây.
 
Ngành xây dựng ở Hàn Quốc vô cùng phát triễn.
Ngành xây dựng ở Hàn Quốc vô cùng phát triễn.
 

Vì sao nên chọn du học Hàn Quốc ngành xây dựng?
 

- Du học Hàn Quốc ngành xây dựng là lựa chọn tốt đối với nhiều du học sinh quốc tế, đặc biệt là du học sinh nam. Việc đón đầu xu hướng ngành nghề có tiềm năng phát triển và cơ hội việc làm cao chính là lựa chọn sáng suốt nhất của các bạn. Tại sao lại nói vậy? Bởi Hàn Quốc đang là một trong những quốc gia rót vốn đầu tư vào Việt Nam lớn nhất. Các tập đoàn lớn của Hàn Quốc chọn Việt Nam làm nơi đầu tư, phát triển, xây dựng cơ sở hạ tầng,… ngày càng nhiều. Hiện các nhà thầu xây dựng của Hàn Quốc ở Việt Nam, luôn thiếu trầm trọng những kỹ sư xây dựng được đào tạo tại Hàn Quốc. Vì vậy khi học xong ra trường nếu bạn không muốn ở lại Hàn Quốc làm việc thì các nhà thầu xây dựng Hàn Quốc ở Việt Nam luôn ưu tiên đón nhận các bạn.

- Đây là ngành nghề đem lại cơ hội việc làm cực lớn với chế độ đãi ngộ và lương thưởng rất tốt cho du học sinh tốt nghiệp tại trường đại học ở xứ kim chi. Tóm gọn lại, du học Hàn Quốc ngành xây dựng, bạn sẽ nhận được những giá trị sau:

- Dễ xin được việc làm ở Hàn Quốc sau khi ra trường.
- Các nhà thầu xây dựng Hàn Quốc ở Việt Nam luôn ưu tiên đón nhận bạn.
- Mức thu nhập cao hơn những lĩnh vực ngành nghề khác.
- Được học tập, trải nghiệm ở môi trường giáo dục thuộc top đầu thế giới.
- Được vừa học vừa làm để trau dồi kinh nghiệm và vốn sống phục vụ tự phát triển sự nghiệp sau này.
 
Du học Hàn Quốc ngành xây dựng không bao giờ sợ thất nghiệp.
Du học Hàn Quốc ngành xây dựng không bao giờ sợ thất nghiệp.
 
 Điều kiện và chi phí.
 
Cũng như các ngành nghề khác, điều kiện du học nghề thi công xây dựng cơ bản như sau: Lấy tuổi từ 18 -30 (Chỉ có bằng cấp 3 hoặc trung cấp lấy tới 25 tuổi, có bằng cao đẳng, đại học lấy tới 30 tuổi). Học bạ hoặc điểm toàn khóa trung bình chỉ từ 5.0 trở lên (không có môn yếu). Không có người thân trong sổ hộ khẩu đã hoặc đang cư trú bất hợp pháp tại Hàn, bản thân chưa từng có tiền án, tiền sự. Năng lực tiếp Hàn phải đạt Topik 1 – level 2 (nếu không có thì tham ra học khoảng 3 tháng là đạt).

Chi phí đi phụ thuộc vào việc chọn trường để học: Đây là ngành kỹ thuật nên học phí học cao hơn các ngành khác. Bình quân tổng tất cả chi phí làm hồ sơ đi + học phí 1 năm + ký túc 6 tháng = khoảng từ 180 – 230 triệu.
 
Một số nghề nghiệp phổ biến trong ngành xây dựng:
 
Kiến trúc sư
Kỹ sư kết cấu công trình
Kỹ sư vật liệu xây dựng
Kỹ sư giao thông công trình
Kỹ sư điện, nước và thiết bị kỹ thuật
Kỹ sư âm thanh, chiếu sáng, vật lý kiến trúc và cây xanh cho công trình xây dựng…

Sinh viên tốt nghiệp ngành xây dựng cũng có thể làm công việc của một điều tra viên, chuyên giảm tối thiểu chi phí xây dựng và đảm bảo chất lượng trong các công trình. Nếu không, bạn cũng có thể nắm giữ những vị trí Quản lý tài chính, Quản lý nhân sự hay thậm chí là Luật sư trong ngành công nghiệp xây dựng – với điều kiện học lên các môn chuyên ngành ở bậc cao hơn.
 
Kỹ sư kết cấu công trình.
Kỹ sư kết cấu công trình.
 
Sau đây là một số trường đại học tại Hàn Quốc có đào tạo chuyên ngành xây dựng:
 

+ Trường Đại học Hanyang.

Trường Đại học Hanyang được coi là một trong những ngôi trường có thứ hạng cao và lâu đời nhất tại Hàn Quốc. Trường có hơn 20 chuyên ngành  Tuy nhiên nổi trội lên là hai ngành kiến trúc và ngành kỹ thuật là có số sinh viên tham gia học nhiều nhất, tại trường có một hệ thống dạy hai ngành này rất tốt, trường có đội ngũ giảng viên giỏi, hàng năm đào tạo ra số lượng lớn các kĩ sư, bác sĩ, cử nhân,…với chất lượng đào tạo đạt tiêu chuẩn quốc tế.  

+ Trường Đại học Hongik.

Một trong số những trường đại học có đào tạo chuyên ngành kiến trúc tại Hàn Quốc là trường Đại học Hongik.Trường luôn đề cao tính chất sản xuất của ngành đào tạo, thúc đẩy xã hội công nghiệp đi lên. Trường có các hệ đào tạo từ trung học lên đến cao học với hơn 16000 học viên và 4500 học sinh theo học.
 
Đại học Hongik.
Đại học Hongik.
 

+ Trường Đại học Quốc gia Seoul.

Đại học Quốc gia Seoul là trường đại học quốc gia đầu tiên tại Hàn Quốc được thành lập tháng 10 năm 1946. Trường được xây dựng trên khuôn viên lớn nhất của Seoul. Trường gồm 16 trường thành viên, 1 khoa sau đại học, 9 khoa sau đại học chuyên ngành. Hiện trường có 2.851 cán bộ, giảng viên, 16.325 sinh viên đại học và 10.616 sinh viên sau đại học.

+ Trường Đại học Dong A.

Thành lập năm 1946, Đại học Dong A là trường đại học tư thục có danh tiếng nhất nằm ở trung tâm thành phố Busan, thành phố lớn thứ 2 của Hàn Quốc. Busan được mệnh danh là thành phố du lịch với nhiều danh lam thắng cảnh đẹp với bờ biển dài và rộng, nơi lý tưởng để nghỉ dưỡng và du lịch. Trường nằm tại trung tâm thành phố nên giao thông rất thuận lợi, có các tuyến xe bus, tàu điện ngầm để đến trường.

+ Trường Đại học Kangnam.

Du học Hàn Quốc tại trường Đạị học Kangnam là một trường đại học tư thục Cơ đốc giáo nằm ở tỉnh Yogin của đất nước Hàn quốc xinh đẹp.Với truyền thống lịch sử từ năm 1946 tới nay, trường đại học Kangnam luôn đáp ứng nhu cầu giáo dục và phát huy tối đa tiềm năng giáo dục.Trường có đặc thù riêng so với các trường đại học khác, đó là dựa trên tinh thần Cơ đốc giáo và ý niệm về một con người lý tưởng trên nền tảng con người dân tộc theo đuổi chân lý- tự do- hòa bình- hạnh phúc. Hiện tại, trường đã xây dựng được 5 viện đại học, 9 viện cao đẳng với cơ sở vật chất hiện đại. Bên cạnh đó, Kangnam còn có các trung tâm giáo dục khác như: trung tâm giáo dục ngôn ngữ quốc tế, trung tâm giáo dục thường xuyên Kangnam đang nỗ lực để hòa nhập với nền giáo dục toàn cầu. Hiện tại, Kangnam đang được xếp hạng thứ 3 trong tổng số 43 trường đại học thuộc 11 nước đang thực hiện tòan cầu hóa giáo dục, có chương trình giảng dạy quốc tế, viện nghiên cứu ngôn ngữ và trao đổi tín dụng.
 
Trường Kangnam.
Trường Kangnam.
 

+ Trường Đại học Kyungdong.

Trường Đại học Kyungdong (Kyungdong University) là một trường đại học mới được thành lập. Nhưng, trường cũng đã tạo dựng được vị trí của mình trong làng giáo dục Hàn Quốc. Chúng ta sẽ cùng tìm hiểu và trải nghiệm với trường đại học Kyungdong.

+ Trường Đại học Chung Ang.

Được thành lập từ năm 1918, Đại học Chung-Ang là một trường tư thục với khoảng 30.000 học sinh sinh viên, gồm 10 trường đại học và 16 trường đào tạo sau đại học thành viên tại 2 cơ sở Seoul và Anseong (1 thành phố thuộc tỉnh Gyeongi, cách Seoul khoảng 80km).
Nằm ngay sát dòng sông Hàn, biểu tượng của thủ đô Seoul, Đại học tổng hợp Chung-Ang là một trong những trường đại học trong top các trường tốt nhất tại Hàn Quốc. Trường được biết đến với chất lượng giáo dục vượt trội và những ưu đãi được biệt cho sinh viên quốc tế với những mức học bổng hết sức hấp dẫn.
Ngoài ra còn có các trường: 
+ Trường Đại học Sungkyungkwan (SKKU)
+ Trường Đại học Hàn Quốc (Korea University)
+ Trường Đại học Sangji
+ Trường Cao đẳng Kunjang
+ Trường Cao đẳng Gumi
+ Trường Cao đẳng Kongchu.

Tag: làm xây dựng tại hàn quốc, lao dong lam xay dung tai han quoc, du học hàn quốc ngành du lịch, du học hàn quốc ngành môi trường, du học hàn quốc tự túc, du hoc han quoc nganh y.

 

Tin cùng chuyên mục

Bình luận