Du học Hàn Quốc 2021 những điều bạn cần biết

Du học Hàn Quốc 2021 có phải là một điểm lựa chọn đúng đắn nhất cho bạn du học lúc này hay không? Hiện nay nhu càu học vấn của các bạn trẻ đang ngày càng nhiều , tuy nhiên môi trường học vấn trong nước vẫn chưa thể đáp ứng được nhu cầu cần thiết của sinh Việt Nam.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Giáo dục đại học ở Hàn Quốc

Giáo dục đại học bao gồm đại học, sau đại học và tiến sĩ. Các cơ sở giáo dục đại học bao gồm các trường đại học, các trường đại học, và nhiều trường đại học và các tổ chức chuyên biệt, bao gồm các trường cao đẳng. Các trường đại học có thể là quốc gia (do chính phủ Hàn Quốc điều hành), công cộng (do các đơn vị địa phương điều hành) hoặc tư nhân.
 

du hoc han quoc
Du học Hàn Quốc 2021


Tại sao du học tại Hàn Quốc?

Giáo dục đại học ở Hàn Quốc được đánh giá cao trên toàn thế giới, đặc biệt là trong các lĩnh vực kỹ thuật như kỹ thuật và công nghệ thông tin. Nhiều chương trình thạc sĩ được giảng dạy bằng tiếng Anh. Các trường học ở Hàn Quốc có các chương trình nghiên cứu đáng chú ý, giảng viên xuất sắc và các cơ sở nghiên cứu hiện đại. Sáu trường đại học của Hàn Quốc được đánh giá cao nhất trong 400 trường đại học hàng đầu thế giới, theo bảng xếp hạng của trường đại học thế giới Times Higher Education 2012-2013.

Hàn Quốc tính tất cả sinh viên, dù là công dân Hàn Quốc hay sinh viên quốc tế, cùng học phí. Ngoài việc cung cấp bằng thạc sĩ có chi phí hợp lý hơn so với ở các nước nói tiếng Anh, chính phủ Hàn Quốc, các trường đại học Hàn Quốc và một số cơ sở tư nhân cung cấp nhiều chương trình học bổng dành riêng cho sinh viên quốc tế. Nhiều trường đại học Hàn Quốc cũng hỗ trợ việc làm cho sinh viên quốc tế.

Trich  dẫn: Ngồn Internet 

Điểm nổi bật của chương trình du học ngắn hạn này là:
- Khám phá Hàn Quốc lịch sử và hiện đại, được gọi là Land of Morning Calm vì khí hậu ôn hòa và miền núi ôn hòa
-Tìm hiểu về thư pháp, danso (sáo trúc), ẩm thực Hàn Quốc, và nhiều hơn nữa từ các giáo sư địa phương và nước ngoài nổi tiếng
- Thưởng thức đi xe đạp hoặc phà dọc theo sông Hàn, vui chơi giải trí và mua sắm, thăm đền thờ địa phương thông qua trung tâm Seoul sôi động
- Chọn từ một loạt các khóa học đa dạng tại Yonsei hoặc vị trí của trường đại học khác, Kookmin, tất cả trong khi sống ở một trong những thành phố có dây nhất trên thế giới

Các trường đại học ở Hàn Quốc

Hàn Quốc có khoảng 250 trường đại học quốc gia, tư thục và tư thục chào đón sinh viên Hàn Quốc và sinh viên quốc tế. Những cải cách gần đây của chính phủ đã làm cho sinh viên quốc tế dễ dàng hơn nhiều để có thể sống và làm việc tại Hàn Quốc trong khi tham gia các chương trình tại các viện giáo dục đại học.
 

du hoc han quoc 2018
Du học Hàn Quốc hiệu quả 


>> Xem thêm : du hoc hàn quốc bằng tiếng Hàn

Các trường đại học bao gồm 179 trường đại học truyền thống, 40 trường đại học, 20 trường đại học trên mạng, 11 trường đại học công nghiệp và 10 trường đại học. 40 trường sau đại học bao gồm một số trường tập trung vào nghiên cứu học thuật và các trường khác có trọng tâm chuyên sâu và thực tế hơn.

Học phí và thời gian Chương trình

Học phí hàng năm khác nhau theo chương trình và trường đại học, nhưng nói chung khoảng trung bình khoảng $ 4.000 (Mỹ) đến $ 8,000 (Hoa Kỳ); học phí tại các trường học trong nước và trường công khoảng một nửa ở các trường tư thục. Tuy nhiên, các trường tư thục lại đông hơn các trường quốc gia và trường công lập.

Các khóa học thạc sĩ thường đòi hỏi hai hoặc nhiều năm để hoàn thành. Hầu hết các bằng thạc sĩ yêu cầu học trình, một kỳ thi, và một luận án.

Năm học

Năm học ở Hàn Quốc bắt đầu với học kỳ mùa xuân vào cuối tháng 2 đến đầu tháng 3. Mỗi học kỳ là 16 tuần. Học kỳ mùa xuân kéo dài đến tháng 6 và tiếp theo là nghỉ giải lao. Học kỳ mùa thu bắt đầu vào đầu tháng 8 và kéo dài đến hết tháng 1.

Trích dẫn: Nguồ Internet 

Đại học Yonsei là trường y khoa đầu tiên của Hàn Quốc. Năm 1923, tên của trường là trường đại học Yonhui, sau đó đổi thành Đại học Yonhui năm 1957. Sau đó, với việc sát nhập với trường Y khoa Severance, nhà trường đã thông qua tên hiện tại, Đại học Yonsei. Đại học Yonsei là một trong những trường đại học có uy tín nhất tại Hàn Quốc và có một trong những trường đại học đẹp nhất ở Seoul. Sự phong phú của cây cối, những cây ốc giống như châu Âu, và Cheongsongdae, một con đường lãng mạn đi bộ cho các cặp vợ chồng, đặc biệt nổi tiếng. Nhiều sinh viên nước ngoài học tại Học viện Ngôn ngữ Hàn Quốc, được thành lập vào năm 1969. Đại học Yonsei là một trong số 200 trường đại học hàng đầu trên thế giới theo Times Higher Education. Sinh viên có thể tham gia nhiều khóa học đa dạng, bao gồm các lớp học tiếng Hàn ở bất cứ trình độ nào cũng như học tập tại Hàn Quốc và Đông Á.du hoc ham quoc
Du học Hà quốc có khó không


>> Xem thêm: Chương trình học của đại học seoul

Cơ hội sau đại học

Sinh viên tốt nghiệp của chương trình thạc sĩ tại Hàn Quốc sẽ nhận thấy bằng cấp của họ được công nhận trên toàn thế giới vì chất lượng cao và sinh viên Hàn Quốc sẽ được các doanh nghiệp Hàn Quốc tìm kiếm. Hàn Quốc cũng vừa thông qua đạo luật gọi là "Thẻ Vàng" cho phép sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp từ một trường đại học Hàn Quốc trong một số chương trình để ở lại Hàn Quốc để làm việc. Các chuyên ngành này bao gồm công nghệ thông tin, kinh doanh điện tử, vật liệu mới, thiết bị vận tải, điện tử số, nghiên cứu môi trường và nghiên cứu năng lượng.

Tuy nhiên, hầu hết sinh viên quốc tế muốn ở lại Hàn Quốc và tìm việc làm toàn thời gian phải có những kỹ năng cụ thể để làm việc trong nước. Những kỹ năng cụ thể này bao gồm giảng dạy đại học và ngoại ngữ, nghiên cứu, hỗ trợ kỹ thuật, kỹ năng chuyên nghiệp và nghệ thuật và giải trí.

Yêu cầu về visa

Tất cả sinh viên quốc tế đều yêu cầu phải có Visa D-2, được cấp cho sinh viên du học Hàn Quốc theo học chương trình thông thường hoặc nghiên cứu tại các trường cao đẳng, đại học, cao học, hoặc viện nghiên cứu. Một khi học sinh đã được nhận vào một trường Hàn Quốc đủ tiêu chuẩn, họ có thể nộp đơn xin thị thực từ Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hàn Quốc tại nước sở tại của họ. Đơn yêu cầu phải có hộ chiếu của học sinh, một lá thư từ trường của học sinh xác nhận nhập học, một giấy chứng nhận từ trường tốt nghiệp hoặc ghi danh cuối cùng của học sinh và xác minh rằng học sinh đó có tài khoản tương đương 10.000 đô la Mỹ. Sinh viên Trung Quốc cũng phải gửi đăng ký gia đình.

Tags: thông tin du học hàn quốc, du học hàn quốc có tốt không, du học hàn quốc bao nhiêu tiền, du học hàn quốc vừa học vừa làm, du học hàn quốc cần điều kiện gì, du học hàn quốc 2021, du học hàn quốc nên học ngành gì, du học hàn quốc học bổng

Tin cùng chuyên mục

Bình luận