Đại học Sejong Hàn Quốc

Đại học Sejong là một trong những trường đào tạo hàng đầu tại xứ sở kim chi. Với gần 80 năm hoạt động trong lĩnh vực đào tạo giáo dục, Đại học Sejong đã cho trường từng lớp cử nhân ưu tú thuộc nhiều lĩnh vực ngành nghề, xứng đáng với danh xưng và uy tín của mình.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Giới thiệu chung về trường đại học Sejong.
 

Trường gồm nhiều tòa nhà cao tầng với trang thiết bị hiện đại. Giống như các trường đại học khác ở Seoul, Sejong có cơ sở hạ tầng rất tốt phục vụ tối đa hoạt động học tập và nghiên cứu. Trường đại học Sejong đặc biệt nổi tiếng với các ngành Quản lý khách sạn, thạc sĩ quản trị kinh doanh và Múa bale. Các chương trình đào tạo sau đại học của trường cũng được đánh giá cao cùng một đội ngũ giảng viên ưu tú phần lớn các giáo sư giảng dạy tại trường đều tốt nghiệp từ các trường đại học danh tiếng ở Mỹ, xuất sắc trong nghiên cứu và tham gia nhiều chương trình nghiên cứu.

Trường đại học Sejong đặc biệt được biết đến như một trường đại học mến khách và thân thuộc với rất nhiều sinh viên quốc tế. Đối với du học sinh Hàn Quốc tại trường đại học Sejong, đây không chỉ là một môi trường học tập thuần túy mà còn là ngôi nhà thứ hai. Bởi lẽ trường đại học Sejong đặc biệt chú trọng đến các chính sách hỗ trợ cho sinh viên quốc tế trong học tập cũng như sinh hoạt. Sinh viên quốc tế được ưu tiên ở kí túc xá, kí túc xá của trường được trang bị đầy đủ các tiên nghi, chi phí phải chăng. Trường luôn không ngừng thu hút sinh viên nước ngoài đặc biệt là sinh viên Việt Nam cũng như tích cực quảng bá hình ảnh của mình ở nhiều nước châu Á.
 

Trường Sejong
Du học Hàn
 

Theo nhận xét của các du học sinh thì Sejong được xem là ngôi nhà thứ hai của mình, không đơn thuần là một ngôi trường nữa. Bởi lẽ, Đại học Sejong luôn tạo mọi điều kiện tốt nhất để khuyến khích các du học sinh quốc tế như hỗ trợ kinh phí kí túc xá, đưa ra những mức học bổng hấp dẫn cho từng năm học. Sejong đã không ngừng đạt được niềm tin của các sinh viên nước ngoài, đặc biệt là sinh viên Việt Nam trong những năm gần đây. Với mức chi phí khá thấp so với các trường tại Seoul mà vẫn đảm bảo chất lượng giảng dạy, Sejong sẽ là lựa chọn tối ưu cho nhiều du học sinh quốc tế.

Khuôn viên.

Đại học Sejong có diện tích 118.262 m2 nằm ở 98 Gunja-dong, Gwangjin-gu, phía Đông Seoul, phía bắc sông Hàn, thủ đô của Hàn Quốc. Nằm ngay bên cạnh Công viên Grand Park của Seoul, khuôn viên gồm 23 tòa nhà, bao gồm Tòa nhà Trường Tiểu học Sejong và Trung tâm Sinh viên. Khuôn viên này là nơi trưng bày các tòa nhà được xây dựng theo phong cách truyền thống của Hàn Quốc. Khuôn viên có thể được sử dụng phương tiện giao thông công cộng bằng tàu điện ngầm và xe điện ngầm Metro.
 

Khuôn viên trường Sejong.
Khuôn viên trường Sejong.
 

Trường tiểu học Sejong.

Trường tiểu học Sejong (세종 초등학교), còn được gọi là trường tiểu học Trường Đại học Sejong (세종 대학교 부설 세종 초등학교), là một trường tiểu học tư lập do Đại học Sejong thành lập. Son Yeon Jae và nhiều cựu sinh viên nổi tiếng khác đã từng học ở đây.

Bảo tàng Đại học Sejong.

Nằm ở phía đông của khuôn viên, bảo tàng đại học Sejong trưng bày một bộ sưu tập đồ tạo tác và đồ cổ do những người sáng lập của trường đại học thu thập. Họ đã được tặng cho trường đại học cho mục đích nghiên cứu học thuật. Lịch sử của bảo tàng bắt đầu từ năm 1959. Bảo tàng chuyển đến vị trí hiện tại vào năm 1979, khi bộ sưu tập chuyển từ vị trí ban đầu của nó tại khuôn viên ChoongMooRo. Bộ sưu tập này bao gồm các vương triều hoàng hậu, trang phục tòa án, đồ trang trí cá nhân, mặt dây chuyền, tranh mực in truyền thống của Hàn Quốc, thư pháp và đồ gốm. Bảo tàng tham gia vào các dự án khai quật. Bảo tàng mở cửa cho công chúng và việc nhập học miễn phí. Có một cái hồ nhỏ được đặt tên là 'Asadal' trước bảo tàng.

>> Xem thêm:  Du học Hàn Quốc và Đại học Cheongju.

Tại sao bạn nên lựa chọn Đại học Sejong?


- Đại học Sejong là ngôi trường có lịch sử phát triển lâu dài, uy tín tọa lạc tại quận trung tâm Gwangjing, Seoul, Hàn Quốc với nhiều trung tâm thương mại lớn nhất cả nước cùng hệ thống giao thông thuận tiện.
- Trường đặc biệt chú trọng đến các chính sách hỗ trợ cho sinh viên quốc tế trong học tập cũng như sinh hoạt. Sinh viên quốc tế được ưu tiên ở ký túc xá với chi phí phải chăng và đầy đủ tiện nghi.
- Các chương trình đào tạo của trường được xếp thứ hạng cao của Hàn Quốc và châu Á.
- Trường có nhiều chuyên ngành phù hợp với bối cảnh phát triển của Việt Nam như: Kiến trúc-xây dựng, Quản trị Kinh Doanh, Âm nhạc ứng dụng, Công Nghệ máy tính, Quản lý Nhà hàng khách sạn du lịch, Điện ảnh, Nghệ thuật- thiết kế….
- Hàng năm, Sejong dành rất nhiều chương trình học bổng cho sinh viên Việt Nam, bao gồm học bổng 40%-100% học phí chương trình đại học, học bổng 100% học phí chương trình sau đại học.

Các chương trình đào tạo.

Mục tiêu của các chương trình học thuật của trường là nhằm đào tạo ra những nhà lãnh đạo có khả năng đóng góp vào sự phát triển trong tương lai của mỗi quốc gia. Trường không chỉ cung cấp các khóa học đào tạo cử nhân mà còn có cả các chương trình thạc sỹ và tiến sỹ.

Đại học:

Nhân văn:

- Văn học và ngôn ngữ Hàn.
- Văn học và ngôn ngữ Nhật.
- Văn học và ngôn ngữ Anh.
- Lịch sử.
- Sư phạm.
 

Khoa học xã hội:

- Kinh tế và thương mại.
- Nghệ thuật truyền thông.
- Quản trị công.
- Thượng mại Trung Quốc.


Quản trị kinh doanh.

Quản trị khách sạn và du lịch:

- Quản trị khách sạn.
- Quản trị du lịch.
- Quản lí dịch vụ thực phẩm.

 
Khoa học tự nhiên:

- Toán học
- Toán học ứng dụng
- Vật lý
- Thiên văn học và khoa học không gian
- Hóa học
- Môi trường và năng lượng


Khoa học đời sống:

- Công nghệ và khoa học thực phẩm
- Kỹ thuật sinh học
- Sinh học phân tử
- Kỹ thuật nguồn sinh học


Điện tử và kỹ thuật thông tin:

- Kỹ thuật điện tử:
- Kỹ thuật quang học.
- Kỹ thuật thông tin và truyền thông.
- Bảo mật.
- Dung lượng số.
- Kỹ thuật và khoa học máy tính.


Kỹ thuật:

- Kỹ thuật dân dụng và môi trường:
- Kiến trúc.
- Kỹ thuật kiến trúc.
- Kỹ thuật năng lượng và khoáng sản.


Cơ khí:

- Công nghệ nano và công nghệ vật liệu tiên tiến.
- Kỹ thuật năng lượng hạt nhân.
- Kỹ thuật không gian.
- Kỹ thuật thông tin và môi trường không gian.
- Kỹ thuật thông tin trái đất.

 

Nghệ thuật và giáo dục thể chất:

- Hội họa
- Thiết kế công nghiệp
- Thiết kế thời trang
- Âm nhạc
- Giáo dục thể chất
- Nhảy
- Hoạt hình
- Phim
 

Sau Đại học
 

- Khoa học chính sách
           - Công nghiệp
- Công nghiệp
- Nghệ thuật biểu diễn
- Kỹ sư
- Giáo dục thể chất
- Sư phạm
- Văn hóa nghệ thuật
- Bất động sản
- Khoa học xã hội: Thương mại và kinh tế, Du lịch và Truyền thông đại chúng và Hành chính công
- Quản trị kinh doanh: Quản trị kinh doanh và Kế toán
- Du lịch: Quản trị du lịch và khách sạn, Quản trị dịch vụ thực phẩm và nấu ăn
- Khoa học tự nhiên: Toán, Vật lý, sinh học phân tử.
 

Học phí và chi phí sinh hoạt.

Học phí:
- Đại học: 200 $- 5.400 $/kỳ
- Sau Đại học: 000 $ – 6.300 $/kỳ
- Chương trình học tiếng Hàn: 100 $/kỳ
Chi phí sinh hoạt:
- 1000$ – 1200$/tháng
 

Toàn cảnh trường.
Toàn cảnh trường.

>>Xem thêm: Các trường cao đẳng nghề ở Hàn Quốc.
 

Các tổ chức liên kết.

Thư viện Đại học Sejong.

Được thành lập vào năm 1947, thư viện đã được cải tạo thành một tòa nhà 12 tầng vào năm 2000. Nó chứa 840.000 cuốn sách, 1500 đăng ký tạp chí, 20.000 e-journals và 23.000 e-book. Nó có phòng đọc với 3.200 chỗ ngồi và các khu vực học tập. Đây là thư viện WTO đầu tiên ở Hàn Quốc.

Trung tâm giáo dục thường xuyên.

Trung tâm giáo dục thường xuyên bổ sung cho giáo dục do các trường đại học cung cấp và cung cấp các cơ hội học tập cởi mở và suốt đời. Chương trình này dành cho chương trình toàn cầu về Sejong dành cho Học tập ở nước ngoài, chương trình chuyên sâu về khóa học đại lý Casino, nội dung kỹ thuật số, kinh doanh ẩm thực và thực phẩm, kinh doanh khách sạn, thể dục, âm nhạc và Piano.

Trung tâm Dịch vụ và Công nghệ thông tin.

Trung tâm dịch vụ thông tin và công nghệ thông tin (ITSC) cung cấp hỗ trợ công nghệ thông tin và các dịch vụ liên quan cho tất cả sinh viên, giảng viên và nhân viên của Sejong. Hỗ trợ và dịch vụ bao gồm vận hành và bảo trì cơ sở hạ tầng CNTT như mạng dây và không dây tiên tiến, máy chủ... bảo vệ các hệ thống hành chánh và hàn lâm và dữ liệu, phát triển và vận hành hệ thống thống nhất về công nghệ thông tin của trường đại học.

Viện ngôn ngữ quốc tế Sejong.

491/5000 Viện Ngôn ngữ Quốc tế Sejong cung cấp các chương trình ngôn ngữ cho ba ngôn ngữ: tiếng Hàn, tiếng Anh và tiếng Trung. Các chương trình ngôn ngữ được cung cấp là các chương trình tiếng Hàn ở sáu cấp độ (người mới bắt đầu, trung cấp và cao cấp); Tiếng Anh như các chương trình ngôn ngữ thứ hai (Anh văn chuyên sâu, Anh văn về kỹ năng giao tiếp toàn cầu trong kinh doanh, và tiếng Anh cho các nhà lãnh đạo toàn cầu); Các chương trình học tiếng Trung (lớp nhân vật Trung Quốc và Trung Quốc về kỹ năng giao tiếp trong kinh doanh).

Tags: thông tin du học hàn quốc, du học hàn quốc có tốt không, du học hàn quốc bao nhiêu tiền, du học hàn quốc vừa học vừa làm, du học hàn quốc cần điều kiện gì, du học hàn quốc 2018, du học hàn quốc nên học ngành gì, du học hàn quốc học bổng

Tin cùng chuyên mục

Bình luận