Cọ sạch bồn rửa chén hiệu quả

Cọ sạch bồn rửa chén có rất nhiều phương pháp. Để bạn không phải băn khoăn việc làm thế nào để cọ bồn rửa chén đúng cách và sạch hiệu quả. Dưới đây là một số mẹo bạn có thể áp dụng mà bạn cảm thấy hài lòng nhất.

Người tạo: Admin - 01 tháng 01, 1970

Cọ sạch bồn rửa chén là giai đoạn có phải bỏ qua trong quá trình làm vệ sinh nhà bếp không? Tất nhiên là không, vì bồn rửa cũng rất quan trọng trong khu vực nhà bếp. Bồn rửa chén chính là nơi đảm nhiệm vị trí quan trọng trong khu vực nhà bếp, là nơi làm sạch chén dĩa hay thường xuyên rửa thực phẩm, và tất nhiên nó là nơi liên quan tới đường ăn uống vì thế bồn rửa chén cần được đảm bảo rằng lúc nào cũng phải sạch sẽ. 

Cọ sạch bồn rửa chén để làm gì?

Một chiếc bồn rửa chén sạch sẽ tạo cho bạn cảm giác thoải mái và an toàn khi bạn chế biến thức ăn. Ngược lại, nếu bạn để bồn rửa có dầu mỡ váng làm tắc nghẽn hay xuất hiện ẩm mốc, không khí sẽ trở nên mất vệ sinh và bếp sẽ có mùi hôi rất khó chịu. Và bạn không nên để tình trạng này kéo dài tiếp diễn, bạn nên bắt tay vào cọ sạch bồn rửa chén khi có dấu hiệu.

Cọ sạch bồn rửa chén để làm gì?
Cọ sạch bồn rửa chén để làm gì?

>>> Xem thêm: Cách thông tắc bồn rửa mặt chỉ với ống hút 

Cọ sạch bồn rửa chén bằng những phương pháp hiệu quả nhất

Bạn đã có cho mình bí kíp để làm sạch bồn rửa chén chưa? Dưới đây là một số mẹo để cọ sạch bồn rửa chén rất hiệu quả mà bạn nên bỏ túi ngay:

Cọ sạch bồn rửa chén bằng nước vo gạo

Khi bạn vo gạo nấu cơm, nước vo gạo bạn đừng vội đổ đi nhé, mà nó rất hữu ích trong việc tẩy rửa, cọ sạch bồn rửa chén đấy. Chỉ cần đổ trực tiếp nước vo gạo xuống bồn rồi dùng miếng bọt biển hoặc miếng lưới rửa chén để chà sạch rồi xả lại với nước sạch là xong. Quá dễ dàng và nhanh gọn là bồn rửa nhà bếp đã sáng bóng và sạch sẽ rồi.

Sử dụng nước vo gạo để cọ sạch bồn rửa chén
Sử dụng nước vo gạo để cọ sạch bồn rửa chén

Cọ sạch bồn rửa chén bằng nước sôi và muối

Cách cọ sạch bồn rửa chén bằng muối và nước sôi đơn giản hơn bao giờ hết. Bạn chỉ đỏ nước nóng lên vùng bồn rửa cần làm sạch rồi rắc muối lên. Dùng bàn chà hoặc miếng bọt biển chà bồn, sau đó xả lại dưới vòi nước sạch. Bồn rửa chén của bạn đã sáng bóng chỉ sau vài phút rồi.

Kết hợp nước nóng và muối để cọ sạch bồn rửa chén
Kết hợp nước nóng và muối để cọ sạch bồn rửa chén

Cọ sạch bồn rửa chén bằng hỗn hợp chanh tươi với phèn chua

Khi nhắc đến chanh tươi và phèn chua thì quá quen thuộc trong việc vệ sinh và làm sạch vết bẩn. Tác dụng tẩy rửa cực mạnh này có thể nhanh chóng làm biến mất vết bẩn, những điểm ố vàng,.. Để thực hiện bạn, bạn kết hợp phèn chua với chanh tươi lại với nhau, dùng miếng bọt biển hoặc miếng lưới rửa chén để chà mạnh lên khu vực bồn rửa bạn cần làm sạch. Sau đó để nguyên khoảng 10 phút rồi xả lại bằng nước sạch. Bồn rửa đã sáng bóng sạch sẽ chỉ sau vài bước thực hiện rồi. Còn chần chừ gì, sao bạn không thử cách cọ sạch bồn rửa chén này xem thế nào.

Kết hợp chanh và phèn chua để cọ sạch bồn rửa chén
Kết hợp chanh và phèn chua để cọ sạch bồn rửa chén

Cọ sạch bồn rửa chén bằng baking soda kết hợp giấm trắng

Đầu tiên để thực hiện, bạn đổ một lượng bột baking soda trôn với giấm trắng. Tính axit trong giấm khi kết hợp với baking soda sẽ tạo nên một hỗn hợp tẩy rửa chất lượng. Hỗn hợp này sẽ sủi bọt lên, bạn đổ hỗn hợp lên bồn rửa khu vực cần làm sạch, dùng bàn chà hoặc bọt biển chà rửa cẩn thận, sau đó xả nước thật sạch. Cách cọ sạch bồn rửa chén này cũng khá dễ áp dụng phải không nào. 

Kết hợp baking soda và giấm trắng để cọ sạch bồn rửa chén
Kết hợp baking soda và giấm trắng để cọ sạch bồn rửa chén

Cọ sạch bồn rửa bằng nước rửa chén

Sử dụng nước rửa chén để cọ sạch bồn rửa chén là một trong những mẹo đơn giản và hiệu quả nhất. Nước rửa chén có tính sát khuẩn cao nên dễ loại bỏ dễ dàng những vết bẩn cứng đầu. Chỉ cần một lượng dung dịch nước rửa chén vào bồn rồi chà xát lên khu vực bị bám bẩn nhiều. Xả lại bằng nước loại là bồn rửa đã sạch sẽ lại rồi.

Sử dụng nước rửa chén để cọ sạch bồn rửa chén
Sử dụng nước rửa chén để cọ sạch bồn rửa chén

Cọ sạch bồn rửa chén bằng xà phòng

Mẹo cọ sạch bồn rửa chén bằng xà phòng cũng khá thông dụng và dễ dàng. Bạn có thể dùng miếng lưới rửa chén kết hợp với xà phòng rồi tiến hành chà sạch, rồi xả lại với nước là xong. Rất nhanh phải không nào, rất nhanh và hiệu quả dành cho sự lựa chọn của bạn.

Cọ sạch bồn rửa chén bằng xà phòng
 Cọ sạch bồn rửa chén bằng xà phòng

Cọ sạch bồn rửa chén bằng chất tẩy rửa

Khi bạn quá bận rộn và muốn cọ sạch bồn rửa chén nhanh chóng. Cách nhanh nhất, hãy lựa những loại chất tẩy rửa có tính sát khuẩn cao để giúp bạn trong việc làm sạch nhanh chóng và hiệu quả lâu nhất. Bạn chỉ cần xịt hoặc bôi lên bề mặt bồn cần làm sạch, sau đó xả sạch lại với nước là xong. 

Cọ sạch bồn rửa chén bằng chất tẩy rửa
 Cọ sạch bồn rửa chén bằng chất tẩy rửa

>>> Xem thêm: Cách dùng baking soda để thông tắc bồn cầu có thể bạn chưa biết

Cọ sạch bồn rửa chén cần lưu ý những gì?

Để không phải tốn quá nhiều thời gian và công sức trong việc cọ sạch bồn rửa chén thì bạn cần lưu ý những điểm sau:
Bạn cần dọn dẹp và cọ rửa bồn thường xuyên sau khi sử dụng để rửa chén, rửa nguyên liệu để chế biến thức ăn.
Hạn chế đổ thức ăn thừa, đồ cặn xuống bồn rửa để tránh tình trạng bồn rửa chén bị nghẹt
Lưu ý thường xuyên làm sạch đường ống cho thông thoáng, cũng như dọn dẹp sạch sẽ môi trường sống của vi khuẩn.

Lưu ý khi cọ sạch bồn rửa chén
Lưu ý khi cọ sạch bồn rửa chén


Với những mẹo cọ sạch bồn rửa chén chúng tôi chia sẻ trên đây hi vọng sẽ đem lại cho bạn có nhiều trải nghiệm mới trong việc là sạch nhà bếp của gia đình bạn. Hãy luôn để cho bồn rửa chén cũng như căn bếp của bạn luôn sạch sẽ và mới mẻ.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận