Cách dùng baking soda thông bồn cầu mà bạn chưa biết

Nhà nhà người người ngày nay đều để sẵn một hộp baking soda tại trong bếp bởi vì khả năng đa dạng của nó. Hôm nay, chúng ta sẽ ứng dụng baking soda vào trong trường hợp bồn cầu bị tắc nghẹt. Hãy cùng theo dõi bài viết để biết được những thông tin hữu ích nhé!

Người tạo: Admin - 01 tháng 01, 1970

Baking soda có thể thông nghẹt bồn cầu?


Có lẽ, khi nhắc tới những hóa chất có thể thông thoát bồn cầu hay đường ống, mọi người sẽ nghĩ tới những loại bột thông bồn cầu bằng hóa chất độc hại, hay những cái tên như Natri hydroxit, Sodium hydroxite, Potassium hydroxite, ....  thành phần chính của hầu hết các loại bột thông tắc đường ống. Tuy nhiên, hôm nay chúng ta sẽ bổ sung vào trong danh sách những hóa chất có thể thông nghẹt bồn cầu bằng một cái tên rất quen thuộc đó chính là baking soda.

Baking soda còn còn được người trong ngành thực phẩm gọi là muối nở, khác với bột nở nhé! Vì thế, nếu bạn muốn tìm mua baking soda, đừng dại dột gì mà gọi bằng cái tên “bột nở”, người bán sẽ hiểu lầm và đưa cho bạn một thứ hoàn toàn vô dụng và không thông tắc được đó. Chính vì hiểu lầm này mà một số người mua bột nở, khiến thông tắc không thành công và hiểu lầm rằng muối nở hay baking soda không thông được đường ống.

> > Xem thêm: Chữa bồn cầu dội nước không xuống
 
Cách dùng baking soda thông bồn cầu mà bạn chưa biết
Baking soda có thể thông nghẹt bồn cầu?
 

Khi nào có thể sử dụng baking soda để thông tắc bồn cầu


Baking soda có thể thông được đường cống, bồn cầu trong đa số các trường hợp, tuy nhiên vẫn có một số trường hợp loại muối thần thánh này vẫn lực bất tòng tâm. Baking soda có khả năng giống với các loại hóa chất thông tắc bồn cầu khác vì thế nó phát huy khả năng khá tốt trong việc phân hủy và ăn mòn các chất thải hữu cơ, tóc, rêu, giấy vệ sinh,... Nếu bồn cầu nhà gặp phải tình trạng tắc nghẹt nhẹ do các nguyên nhân trên, bạn có thể áp dụng ngay một số công thức thông tắc tại nhà với baking soda. Nếu bồn cầu nhà bạn bị tắc nghẹt do vật cứng, dị vật bên trong đường ống thoát chất thải hoặc nguyên nhân tắc nghẽn là nguyên nhân khách quan do lỗi kỹ thuật, lỗi lắp đặt,... thì tốt nhất là bạn nên thuê ngay một đội ngũ nhân viên dày dặn kinh nghiệm để tiến hành thông tắc và sửa chữa.
 
Cách dùng baking soda thông bồn cầu mà bạn chắc hẳn còn chưa biết
Khi nào có thể sử dụng baking soda để thông tắc bồn cầu
 

Hướng dẫn chi tiết cách thông bồn cầu bằng muối nở baking soda


1. Công thức thông tắc bồn cầu với baking soda đầu tiên

Nguyên liệu: Baking soda, muối, giấm, nước nóng.

Các bước tiến hành thông thoát

Bước 1: Cho một bát baking soda vào trong bồn cầu.
Bước 2: Tiếp thêm một bát muối ăn.
Bước 3: Sau đó đổ thêm vào bồn cầu một chén giấm trắng.
Bước 4: Đợi cho bọt từ hỗn hợp kia tan hết thì châm vào bồn cầu một ấm nước nóng.
Bước 5: Nhấn nút xả bồn cầu.
 
Cách dùng baking soda thông bồn cầu đơn giản mà bạn chưa biết
Công thức thông tắc bồn cầu với baking soda đầu tiên

2. Công thức thứ hai thông bồn cầu với baking soda

Nguyên liệu: Baking soda, coca cola, giấm, nước nóng.

Các bước thực hiện

Bước 1: Đổ 1 / 2 chai nước ngọt coca cola 1 lít vào trong bồn cầu.
Bước 2: Đổ một bát baking soda vào trong miệng lỗ thoát.
Bước 3: Đổ tiếp số nước ngọt còn lại vào bồn cầu.
Bước 4: Đổ thêm một bát giấm vào bồn cầu.
Bước 5: Sau 20 phút, bọt đã không còn sủi lên nữa thì đổ vào miệng bồn cầu một ấm nước nóng.
Bước 6: Nhấn nút xả nước bồn cầu.

> > Xem thêm: https://giaynu2015.com

Cách dùng baking soda thông bồn cầu
Công thức thứ hai thông bồn cầu với baking soda

3. Công thức thông bồn cầu với baking soda phiên bản đơn giản nhất

Nguyên liệu: Baking soda, giấm, nước nóng.

Bước tiến hành

Bước 1: Đổ vào bồn cầu một lượng baking soda.
Bước 2: Châm tiếp vào đây một lượng giấm với tỷ lệ giấm và baking soda là 1 : 1.
Bước 3: Đợi khoảng 20 phút.
Bước 4: Châm nước nóng vào bồn cầu.
Bước 5: Xả bồn cầu lại với nước nóng.

Chỉ với một vài nguyên liệu đơn giản với thành phần chính là baking soda, chúng ta đã có thể thành công thông tắc bồn cầu nghẹt tại nhà. Nếu như bạn không có thời gian để thực hiện phương pháp thông thoát bồn cầu tắc nghẽn này tại nhà.
 
Cách dùng baking soda thông bồn cầu hiệu quả nhất
Công thức thông bồn cầu với baking soda phiên bản đơn giản nhất

Chuyên mục hỏi đáp với khách hàng

Hỏi: Anh Phạm Minh Phú ngụ tại đường Bà hạt quận 10 hỏi: “Bồn cầu bị tắc bởi bàn chải thì nên xử lý ra sao?”

Trả lời: Xin cảm ơn anh Phú đã gửi câu hỏi về cho công ty của chúng tôi. Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của anh về vấn đề này như sau:

Đối với trường hợp bồn cầu bị tắc bởi vật cứng, mà cụ thể ở đây, anh Phú đã xác định được là bàn chải thì chúng ta không nên áp dụng nhưng phương pháp thông tắc với hóa chất. Bởi vì, trong trường hợp này, hóa chất không thể gây ảnh hưởng gì nhiều tới vật cứng vô cơ đó cả. Để xử lý tắc nghẽn do mắc kẹt bàn chải, đầu tiên, anh Phú cần xác định được vị trí tắc nghẽn hiện tại hay còn nói là xác định vị trí hiện tại của bàn chải. Lúc này, sẽ có hai trường hợp, bàn chải vẫn có thể lấy ra bằng cách thủ công do không mắc kẹt quá sâu và trường hợp còn lại cần phải sử dụng các dụng cụ chuyên dụng để xử lý lấy bàn chải ra. Với cách thủ công, anh nên trang bị một cái găng tay vệ sinh bằng cao su, sau đó đưa tay vào bên trong bồn cầu để tìm bàn chải đến khi chạm vào siphon. Nếu bàn chải nằm trong khoảng cách an toàn là từ miệng lỗ thoát tới siphon của bồn cầu, thì bàn chải có thể thuận lợi lấy ra. Tuy nhiên, nếu bàn chải đã di chuyển vào sâu hơn bên trong đường ống, thoát khỏi siphon, anh nên tham khảo một số cách thông nghẹt bồn cầu với móc treo, máy hút bụi đa năng, dây thông cống hoặc khoan thông cống để lây bàn chải ra hoặc đẩy nó vào bể phốt. Nếu vẫn không thể giải quyết dứt điểm được tình trạng trên, anh có thể liên hệ với đội ngũ nhân viên của chúng tôi để sử dụng ngay dịch vụ thông tắc bồn cầu giá rẻ và chất lượng nhất. Xin trân trọng thông báo tới anh. 

Tags: cách thông bồn cầu bằng baking soda, sử dụng baking soda thông bồn cầu, cách thông bồn cầu hiệu quả tại nhà, thong bon cau bang baking soda, cach thong bon cau hieu qua tai nha, su dung baking soda de thong nghet bon cau 

Tin cùng chuyên mục

Bình luận