Chữa bồn cầu dội nước không xuống

Bồn cầu nhà tôi dội không xuống, giờ nhìn trông rất thảm, chẳng ai dám vào nhà vệ sinh cả. - Đó là một lời tâm sự của một đọc giả hửi thư về chuyên mục của chúng tôi. Trong trường hợp này, thay vì hoảng loạn, tốt nhất các bạn cần tìm cách giải quyết nhanh chóng nhất. Và cách giải quyết đó nằm ngay trong bài viết này.

Người tạo: Admin - 01 tháng 01, 1970
Nếu một ngày bỗng nhiên bồn cầu nhà mình không thể xuống nước bình thường, khi đó chắc chắn bạn đang phải đối mặt với tình trạng bồn cầu dội nước không xuống. Điều quan trọng nhất là bạn phải tìm hiểu được nguyên nhân gây nên vấn đề này nếu muốn có hướng giải quyết hiệu quả và nhanh chóng.

Tại sao bồn cầu dội nước không xuống?


Anh BN đang có một thắc mắc muốn được công ty giải đáp: “bồn cầu nhà anh trong khoảng thời gian này thường xuyên xuất hiện những dấu hiệu bất thường, cụ thể là bồn cầu dội nước không xuống, đôi lúc xuất hiện mùi hôi khó chịu… anh không biết mình đang gặp phải tình trạng gì là tại sao lại có vấn đề ấy?” Thông qua những miêu tả sơ bộ của anh thì công ty có thể tạm xác định vấn đề của anh là do bồn cầu dội nước không xuống, tuy nhiên công ty vẫn chưa thể khẳng định được nguyên nhân của việc này là do tắc nghẽn đường ống, đầy hầm tự hủy hay cho việc xả nước bị yếu. Chính vì thế công ty sẽ cung cấp một vài thông tin cụ thể về từng nguyên nhân để anh có thể quan sát cụ thể hơn và tìm ra cách giải quyết hợp lý nhất.

> > Xem thêm: Cách chỉnh phao bồn cầu ở nhà
 
Cách xử lý bồn cầu dội nước không xuống
Cách xử lý bồn cầu dội nước không xuống

- Bồn cầu dội nước không xuống do tắc nghẽn đường ống: đây là một trong những nguyên nhân thường gặp nhất của tình trạng bồn cầu dội nước không xuống. Trong quá trình sử dụng, đôi khi ta thường không thể kiểm soát hoàn toàn những dị vật có thể rơi vào bên trong bồn cầu, đặc biệt là đối với các gia đình có con nhỏ, việc các bé thường xuyên chơi đùa trong nhà tắm cũng tăng nguy cơ đánh rơi đồ chơi vào bồn cầu từ đó gây tắc nghẽn.

- Bồn cầu dội nước không xuống do đầy hầm tự hủy: nguyên nhân này thường đến từ việc thiết kế dung tích chứa của bồn cầu nhỏ hơn khả năng sử dụng thực tế, từ đó khiến việc hầm dự trữ luôn trong trạng thái quá tải, không có thời gian cho việc tự hủy nên dẫn đến tình trạng đầy tràn, nước thải không thể xuống mỗi khi xả.

- Bồn cầu dội nước không xuống do nước xả yếu: một nguyên nhân khác có thể dẫn đến tình trạng nước không xuống là do việc nước dội xuống quá yếu, không đủ áp lực để đẩy chất thải xuống đường ống, từ đó dẫn đến tình trạng như trên.
 
Cách xử lý bồn cầu dội nước không xuống nhanh chóng
Hầm đầy gây bồn cầu dội không được
 

Làm thế nào để sửa bồn cầu dội nước không xuống?


Để sửa chữa tình trạng bồn cầu dội nước không xuống, điều quan trọng nhất là phải biết xác định được chính xác vị trí hư hỏng, điều này sẽ đòi hỏi người sửa phải biết cụ thể một vài kiến thức liên quan đến bồn cầu. Nếu không có được những thông tin ấy cũng như không có quá nhiều thời gian để tìm hiểu, người dùng hiện nay có thể chọn lựa một phương pháp đơn giản và hiệu quả hơn là tìm đến một dịch vụ sửa chữa bồn cầu dội nước không xuống. Các dịch vụ sửa chữa sẽ cung cấp một giải pháp nhanh chóng mà người dùng còn có thể yên tâm về chất lượng, không sợ tái phát trong tương lai. Tuy nhiên để việc sửa chữa hiệu quả nhất, người dùng nên tìm đến những địa chỉ sửa chữa thật sự uy tín trong lĩnh vực bồn cầu dội nước không xuống. Chỉ như thế khi thợ đến kiểm tra, họ sẽ nhanh chóng tìm ra được vị trí gây nên hư hỏng từ đó có những cách khắc phục hiệu quả nhất.
 
Cách xử lý bồn cầu dội nước không xuống bằng dịch vụ
Cách xử lý bồn cầu dội nước không xuống bằng dịch vụ

Cách chọn đơn vị sửa chữa bồn cầu dội nước không xuống uy tín


- Tìm hiểu thông tin về công ty: để bảo đảm được chất lượng tay nghề của người thợ, việc tìm hiểu thông tin liên quan đến đơn vị cung cấp dịch vụ sửa chữa bồn cầu dội nước không xuống. Hiện nay nhiều công ty đã mang những thông tin ấy lên trang web của riêng mình để giúp khách hàng tiếp cận dễ dàng hơn.

- Giá cả của dịch vụ: khi liên hệ với công ty chuyên sửa chữa bồn cầu dội nước không xuống, người dùng nên tham khảo mức giá mà đơn vị ấy đưa ra để có những quyết định tốt nhất và phù hợp nhất với túi tiền của mình.

> > Xem thêm: Thông tắc bồn rửa mặt với ống hút
 
Cách xử lý bồn cầu dội nước không xuống bằng dịch vụ giá rẻ
Lựa chọn đơn vị có chất lượng cao

- Thời gian phục vụ cũng như các dịch vụ khác có liên quan: một đơn vị uy tín không chỉ mang đến chất lượng sửa chữa tốt nhất mà còn có một thời gian phục vụ nhanh chóng cũng như phải phù hợp với khách hàng. Điều đó có nghĩa là đơn vị ấy khi tiếp nhận điện thoại phải lập tức có người hỗ trợ được cho khách trong những trường hợp nguy cấp.

Tags: bồn cầu dội nước xuống chậm, bồn cầu dội nước không trôi, bồn cầu dội không xuống, xử lý bồn cầu thoát nước chậm, bồn cầu xả nước không xoáy, bồn cầu xả không sạch, bồn cầu dội không xuống phải làm sao, cách xử lý bồn cầu không rút nước chậm

Tin cùng chuyên mục

Bình luận