Cách thông tắc bồn rửa mặt chỉ với ống hút

Bồn rửa mặt thường xuyên bị tắc nghẽn gây cho bạn không ít khó khăn. Làm sao để thông tắc bồn rửa mặt lavabo nhanh chóng nhất mà không cần các dụng cụ phức tạp và chuyên môn. Hãy tham khảo cách thông tắc bồn rửa mặt chỉ với một cái ống hút dưới đây.

Người tạo: Admin - 01 tháng 01, 1970

Nguyên nhân bồn rửa mặt bị tắc nghẽn


Vì sao bồn rửa mặt bị tắc nghẽn? Có lẽ, đối với việc bồn rửa chén, bồn cầu bị tắc nghẽn chúng ta cũng đã quá quen và cũng có thể đoán được nguyên nhân vì sao nó bị tắc nghẽn, nhưng đối với bồn lavabo thì không. Bồn lavabo rửa mặt không hề có chất thải hữu cơ hay thức ăn thừa như bồn cầu và chậu rửa chén bát, vậy vật cản ở đâu ra mà có thể gây nghẹt đường ống?

Câu trả lời đó chính là tóc! Không ít người trong chúng ta thường có thói quen đứng trước gương để chải tóc, hay mỗi khi rửa mặt, tóc cũng rơi rụng xuống không ít. Khi xả nước, tóc theo dòng nước chảy xuống đường ống nhưng không phải tất cả chúng đều thoát ra được bên ngoài mà phần lớn sẽ bị mắc thành những búi ở trong đường ống thoát nước. Các búi tóc này càng ngày càng lớn do tích tụ thêm nhiều cặn bẩn, rêu, vôi hóa thạch từ kem đánh răng, dầu mỡ từ xà bông rửa tay,... sẽ trở nên cứng đầu và khóa lấy ra. Sau một thời gian, chúng sẽ gây ra hiện tượng bồn rửa mặt bị tắc nghẽn.
 
cách thông bồn rửa mặt bị tắc nghẹt
Thông bồn rửa mặt bị tắc nghẹt do tóc

Có thể thông bồn rửa mặt với ống hút hay không?


Vì thế, mỗi khi nhắc tới việc thông nghẹt đường ống trong bồn rửa mặt, người ta thường nghĩ tới việc làm cách nào để lấy được mớ tóc đó ra. Ngoài những phương pháp thông thường như sử dụng hóa chất thông nghẹt, sử dụng máy hút bụi, sử dụng dụng cụ chuyên dụng, chúng ta vẫn còn một số cách vô cùng đơn giản có thể thông tắc được lavabo. Nếu trong trường hợp bạn không có bất cứ một dụng cụ hoặc hóa chất nào kể trên có thể thông thoát đường ống lavabo thì các bạn có thể làm gì? Bó tay à? Không! Hãy lấy ngay một cây ống hút và thực hiện theo chúng tôi.
 

cách thông bồn rửa mặt bị tắc nghẹt với ống hút
Thông bồn rửa mặt

Cách thông bồn rửa mặt lavabo với ống hút


Tìm ngay vật liệu là một cây ống hút bất kỳ và bắt tay vào việc thông nghẹt bồn rửa mặt bị mắc kẹt tóc thôi nào! Hãy thực hiện theo những bước sau để tạo nên một dụng cụ siêu đặc biệt từ ống hút nhé!

Chuẩn bị biến hình ống hút:

Bước 1: Dùng kéo cắt nhọn một đầu của ống hút, sao cho đầu đó có hình như mũi tên.
Bước 2: Sử dụng kéo nhấp vào thân của ống hút, không cắt lìa hoàn toàn mà chỉ nhấp vào.
Bước 3: Thực hiện thao tác bước 2 lần lượt bên trái một kéo, bên phải một kéo, vị trí kéo nhấp đi xuống dần, sao cho kết quả cuối cùng các vết cắt có hình như xương cá.
Bước 4: Chừa lại một khoảng sao cho vừa tầm tay để cầm ống hút. Không chừa quá ít vì như thế sẽ khó lấy ống hút ra cũng như là đưa ống vào.

Cách thực hiện thông nghẹt với ống hút

Bước 1: Đưa đầu ống hút đã cắt nhọn vào trong đường ống.
Bước 2 : Tiếp tục đi sâu vào, sao cho các vết cắt đều đi vào ống nước.
Bước 3: Di chuyển lên xuống, xoay tròn nhẹ nhàng ống hút.
Bước 4: Mở nước thật nhẹ để nước cuốn các sợi tóc sót lại bám vào các đường cắt.
Bước 5: Tắt nước, rút ống ra từ từ.
 
cách thông bồn rửa mặt bị tắc nghẹt tóc
Cách thông bồn rửa mặt bị tắc nghẹt


Cách đề phòng nghẹt bồn rửa mặt với dụng cụ bông hoa

Dụng cụ bông hoa là một dụng cụ phòng tránh tắc nghẽn rất tốt và được nhiều người tin tưởng và sử dụng. Với đầu bông hoa to và tươi sáng vừa có tác dụng trang trí, vừa giúp cho sợi dây sắt cố định bên trong đường ống. Phần dây sắt của dụng cụ bao gồm các hạt tròn nhỏ nối với nhau như dây chuyền, cứ vài cm thì lại có một mảnh nhựa thắt vào nhằm gom các sợi tóc nếu chúng rơi vào trong bồn rửa mặt. Các sợi nhựa này trải dài và đều từ đầu bông hoa cho tới điểm cuối của sợi dây vì thế triệt để ngăn chặn tóc lọt vào sâu bên trong đường ống. Các bạn có thể tìm mua dụng cụ này ở các siêu thị hay các cửa hàng tạp hóa, đồ gia dụng.
 
cách thông bồn rửa mặt bị tắc nghẹt đơn giản
Dụng cụ bông hoa

Chuyên mục hỏi đáp với độc giả

Hỏi: Chị Trần Thị Cẩm Tú ngụ tại đường Nguyễn Tất Thành quận 7 hỏi: “Tôi có thể sử dụng nước rửa chén để thông nghẹt bồn rửa mặt như cách sử dụng nó để thông tắc bồn cầu và bồn rửa chén bát hay không?”

Trả lời: Xin chào chị Cẩm Tú, cảm ơn chị Tú đã gửi câu hỏi về cho chuyên mục giải đáp thắc mắc bạn đọc của chúng tôi. Hôm nay, chúng tôi xin được trả lời câu hỏi của chị về vấn đề này như sau:

Sử dụng nước rửa chén để thông nghẹt bồn rửa chén cũng như bồn cầu là một trong những biện pháp thông tắc rất là thông dụng và phổ biến ở thời điểm hiện tại bởi sự nhanh chóng, tiện lợi và tiết kiệm của nó. Khác với các hoạt động của một số dung dịch khác dùng để thông tắc hệ thống thiết bị thoát nước như hỗn hợp baking soda, bột thông cống, nước thông cống,..., nước rửa chén được sử dụng bởi một nguyên lý vô cùng đơn giản nhưng lại hoàn toàn khác biệt. Thay vì ăn mòn và phân hủy các nguyên nhân gây tắc nghẽn như thức ăn thừa, chất thải hữu cơ, tóc, rêu,... nước rửa chén được sử dụng như một chất bôi trơn để các nguyên nhân gây tắc nghẽn này có thể thuận lợi được dòng nước đẩy đi thoát ra khỏi ống thoát nước. Việc áp dụng nước rửa chén để thông nghẹt rất thành công nếu đó là bồn rửa chén hoặc bồn cầu, nếu đối với bồn rửa mặt – nơi thường bị tắc nghẽn bởi tóc thì hiệu quả này đôi khi sẽ không được như ý muốn. Bởi lẽ tóc thường dễ bị móc vào các cạnh bên trong đường ống thành từng búi và không dễ bị rửa trôi. Chị có thể sử dụng hóa chất thông tắc để thay thế hoặc sử dụng các dụng cụ thông tắc bồn rửa mặt chuyên dụng để hỗ trợ lấy hết các búi tóc này ra. Xin trân trọng thông báo tới chị.

Tags: cách mở nắp bồn rửa mặt, bồn rửa mặt thoát nước chậm, cách thông đường ống rửa bát, nút chặn bồn rửa mặt bị kẹt, dung dịch thông tắc lavabo, thông bồn rửa chén bị tắc, dung dịch thông tắc chậu rửa bát, chất thông lavabo

Tin cùng chuyên mục

Bình luận