Cơ hội du học Hàn Quốc ngành giáo dục mầm non hiện nay

Du học Hàn Quốc ngành giáo dục mầm non đang hấp dẫn du học sinh không kém các ngành quản trị kinh doanh hay ngành du lịch khách sạn. Trong các quốc gia đầu tư về ngành giáo dục vào Việt Nam thì Hàn Quốc là một trong các đối tác lớn nhất của nước ta. Với mức tổng đầu tư 11,3 tỷ USD năm ngoái có thể nói Hàn Quốc đang “đổ tiền” vào Việt Nam.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Lý do nên du học Hàn Quốc ngành giáo dục mầm non?
 

- Hàn Quốc là đất nước có phương pháp giáo dục mầm non tiên tiến, được công nhận trên toàn thế giới.
- Ngành giáo dục mầm non Hàn Quốc phát triển tại Việt nam khoảng 5 năm trở lại đây nhưng đã thổi làn gi mới mẻ vào ngành sư phạm mầm non nước nhà. Có nhiều trường mầm non Hàn Quốc nổi tiếng tại Việt Nam hiện nay như Việt-Hàn, Jora, GoKids , Seoul kindergarten,...
- Quan hệ Việt – Hàn ngày càng mật thiết, Hàn Quốc chính là nước có đầu tư về giáo dục lớn nhất tại Việt Nam. Theo thống kê thì Hàn Quốc chính là đối tác lớn nhất của Việt Nam trong mảng giáo dục, đặc biệt là giáo dục mầm non. Với tổng mức đầu tư lên đến 11,3 tỉ USD vốn rót vào Việt Nam trong năm qua, không ngoa khi nói rằng Hàn Quốc đang “đổ tiền” đầu tư cho giáo dục Việt.
- Việt Nam là một đối tác thương mại, đầu tư quan trọng của Hàn Quốc ở Đông Nam Á, là thị trường tiềm năng với dân số đông đảo, trẻ em nhiều dẫn đến nhu cầu giáo dục mầm non rất lớn.
Số lượng người Hàn Quốc sinh sống và làm việc ở Việt Nam khá nhiều và gia tăng không ngừng, do đó phát triển giáo dục mầm non là cách để họ xây dựng môi trường học tập cho con em mình trên miền đất khách.
 
Ngành mầm non tại Hàn Quốc vô cùng phát triễn.
Ngành mầm non tại Hàn Quốc vô cùng phát triễn.
 
Sự khác biệt ngành giáo dục mầm non tại Hàn Quốc và Việt Nam.

 
Ngành Giáo dục mầm non tại Hàn Quốc đã phát triển từ rất lâu và nổi tiếng trên thế giới với phương pháp Montessori, một phương pháp sư phạm được áp dụng tại nhiều nước phát triển trên thế giới.
Phương pháp Montesstori chính là phương pháp dạy với những đồ dùng học tập đặc biệt, trộn lẫn độ tuổi của các em nhỏ trong mỗi lớp, không phân loại theo độ tuổi như truyền thống. Như vậy trẻ lớn sẽ dạy trẻ nhỏ những điều mà chúng được học, trẻ lớn lại học cách chia sẻ với các em nhỏ hơn. Đó cũng giống như những quy luật của cuộc sống .
Phương pháp ngành giáo dục mầm non của Hàn quốc đã mang tới nhiều hiểu biết hơn cho ngành sư phạm mầm non Việt Nam, tạo nguồn cảm hứng cho giáo viên trong nước nghiên cứu đổi mới cách dạy mầm non, đồng thời cũng giúp không ít những em nhỏ Việt Nam được học tập trong môi trường giáo dục mầm non tiêu chuẩn quốc tế.
 
Cơ hội việc làm khi du học Hàn Quốc ngành giáo dục mầm non.
 
Ngành giáo dục mầm non ở Hàn Quốc luôn cần lượng lớn giáo viên có trình độ. Do đó, sinh viên du học Hàn Quốc ngành mầm non có nhiều cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp. Với những sinh viên muốn trở về quê hương sau tốt nghiệp thì đây cũng là một cơ hội lớn khi ngày càng nhiều trường mầm non của Hàn Quốc được xây dựng tại Việt Nam. Chắc chắn những sinh viên được đào tạo bài bản ngành sư phạm mầm non tại Hàn Quốc sẽ luôn được chào đón và được trọng dụng nhất. Công việc trong trường mầm non Hàn Quốc thường sẽ có mức lương khá cao và môi trường làm việc cực kỳ hiện đại, tiên tiến.
 
Có khá nhiều cơ hội làm việc khi du học ngành mầm non tại Hàn Quốc.
Có khá nhiều cơ hội làm việc khi du học ngành mầm non tại Hàn Quốc.
 
>> Xem thêm: Những câu hỏi khi đi phỏng vấn xin du học Hàn Quốc?
 
Các trường đào tạo ngành giáo dục mầm non tại Hàn Quốc.
 

Tại Hàn Quốc có rất nhiều trường đào tạo ngành giáo dục mầm non. Sau đây là một số trường đại học uy tín và nổi bật mà các du học sinh đi du học Hàn Quốc ngành giáo dục mầm non nên chọn.

+ Trường đại học Quốc gia Seoul.
 

Đại học Quốc gia Seoul, Hàn Quốc được thành lập vào cuối thế kỉ XIX, khi vua Gojong cho thành lập các cơ sở giáo dục bậc cao hiện đại. Các cơ sở này nay đã trở thành một phần của đại học Quốc gia Seoul.
Ngày nay, đại học Quốc gia Seoul, Hàn Quốc là một trong những trường đại học quốc gia hàng đầu, với 16 trường cao đẳng và 10 trường chuyên nghiệp trực thuộc và số lượng học sinh lên tới 30 000 sinh viên.
Đại học quốc gia Seoul, Hàn Quốc được đánh giá rất cao trên các bảng xếp hạng đại học uy tín. Cụ thể, năm 2016, trường nằm trong top 10 trường đại học tại châu Á và top 40 trường đại học trên thế giới theo đánh giá của QS và top 90 thế giới theo đánh giá của THE.
 
Trường đại học quốc gia Seoul.
Trường đại học quốc gia Seoul.
 
Bên cạnh đó, các ngành học của trường cũng được đánh giá rất cao. Cụ thể, năm 2016, ngành Ngôn ngữ hiện đại của trường đứng thứ 16, ngành Quản trị và chính sách xã hội đứng thứ 17, ngành Khoa học vật liệu đứng thứ 19 và ngành Kỹ thuật hóa chất đứng thứ 20 trên bảng xếp hạng ngành học toàn cầu của QS. Các ngành Cơ khí, Hóa học, Dược học và Dược lí, Nha khoa, Kỹ thuật dân sự và xây dựng, Kiến trúc, Kinh doanh và Quản lí, Vật lí, Luật học, Ngôn ngữ học. Chính trị học, Kinh tế học và Kinh tế lượng, Xã hội học của trường đều nằm trong top 40 ngành học toàn cầu (theo xếp hạng của QS năm 2016).

+ Trường đại học DEAGU.
 

Thành lập năm 1956, trường Đại học Daegu được đánh giá là trường Đại học đầu tiên đào tạo cấp bậc đại học ở Hàn Quốc.Đi đôi giữa lí thuyết và thực hành trong giảng dạy chuyên ngành đã đưa Daegu trở thành 1 trong những trường đại học hàng đầu tại Hàn Quốc. Trường nổi tiếng với các chuyên ngành đào tạo: Ngôn ngữ, Luật, Quản trị kinh doanh, Công nghệ thông tin, Kĩ thuật, Quan hệ công chúng, Nghệ thuật và Thiết kế, Giáo dục, Chăm sóc sức khoẻ.
 
Trường đại học DEAGU.
Trường đại học DEAGU.
 

+ Trường đại học Sungkyungkwan.
 

Hiện tại, trường có 18 trường thành viên giảng dạy bậc đại học, và 12 trường đào tạo trình độ sau đại học. Với sự tài trợ bởi tập đoàn Samsung từ năm 1996, SKKU đã vươn lên là một trong những trường đại học bậc nhất và các lĩnh vực công nghệ và xây dựng. Theo báo cáo hiện nay, SKKU là một trong những trường đào tạo ngành Y tốt nhất lại Hàn Quốc, với hệ thống bệnh viện dành cho nghiên cứu, và Samsung Medical Center có uy tín trên thế giới.
- Là một trong những trường trường Đại học có lịch sử lâu đời nhất Hàn Quốc, hơn 600 năm;
- Trường có chất lượng giảng dạy tốt, luôn nằm trong top 10 các trường Đại học tại Hàn Quốc; top 27 các trường Đại học tốt nhất châu Á;
- Nhiều học bổng hấp dẫn dành cho sinh viên quốc tế;
- Trường có campus tại Seoul, thuận tiện cho việc đi lại, làm thêm và việc làm sau khi tốt nghiệp của sinh viên.
 
Trường đại học Sungkyungkwan
Trường đại học Sungkyungkwan.
 

+ Trường đại học Yonsei.
 

Trường Đại học Yonsei (Yonsei University) là một trường đại học tư thục tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc. Yonsei là một trong những trường đại học lâu đời nhất của Hàn Quốc, được thành lập vào 1885. Trường nằm trong top các trường đại học tư thục tổng hợp hàng đầu và được đánh giá là một trong ba trường đại học tốt nhất của nước này.
Yonsei là một trong bốn trường đại học duy nhất của Hàn Quốc lọt vào bảng xếp hạng chất lượng các trường đại học của ARWU World University Ranking, QS World University Rankings và The Times World University Ranking vào năm 2010. Vào năm 2011,Yonsei được xếp hạng thứ 129 trên toàn thế giới và thứ hạng 18 trên toàn Châu Á dựa vào QS World University Rankings.

+ Trường đại học Ngoại ngữ Hankuk.


Được thành lập từ năm 1954, trong suốt hơn một nửa thế kỉ xây dựng và phát triển, trường đã trở thành một trong những trường đại học lớn với hơn 29.000 sinh viên đang theo học 48 ngoại ngữ khác nhau. Mục tiêu của HUFS là đào tạo ra những sinh viên ưu tú, thấu hiểu các nội dung về văn hóa, toàn cầu. Để duy trì và thực hiện những nội dung này, trường luôn đổi mới phương pháp dạy và học, hỗ trợ sinh viên có được môi trường học tập tốt nhất, mỗi học sinh phải thông thạo 2 ngoại ngữ, thành lập khu kí túc xá nói tiếng Anh, vv. Bên cạnh đó, đội ngũ giáo viên của trường là những giảng viên, giáo sư, chuyên gia xuất sắc. Trường luôn khuyến khích công tác đổi mới và nghiên cứu trong đội ngũ giảng viên nhằm đạt được những kết quả giáo dục tốt nhất, và duy trì vị thế là một trong những trường đại học hàng đầu Hàn Quốc.

Trường có nhiều chương trình học thú vị và hấp dẫn, trong đó có chương trình du học 7+1, HUFS hỗ trợ cho sinh viên học ít nhất là 1 kì học tại nước ngoài, chương trình của trường vượt xa khỏi phạm trù ngôn ngữ nói riêng.

Trường có các chương trình học quốc tế tại cơ quan xúc tiến thương mại và đầu tư Hàn Quốc cùng với đại sứ quán Hàn Quốc trên toàn thế giới.

HUFS cũng vinh dự là trường đại học đầu tiên có chương trình đào tạo song ngành thạc sĩ với sự đồng hành của đại học trực thuộc liên hợp quốc.

Tags: thông tin du học hàn quốc, du học hàn quốc có tốt không, du học hàn quốc bao nhiêu tiền, du học hàn quốc vừa học vừa làm, du học hàn quốc cần điều kiện gì, du học hàn quốc 2018, du học hàn quốc nên học ngành gì, du học hàn quốc học bổng

Tin cùng chuyên mục

Bình luận