• slider
  • slider

Cách thông tắc đường ống nước đơn giản mà hiệu quả

Tại nhiều gia đình thường xuất hiện tình trạng tắc đường ống nước, nguyên nhân chủ yếu là do rác thải sinh hoạt trôi xuống cống và bám vào thành cống ngăn cản dòng chảy của nước. Chúng tôi xin chia sẻ với các bạn những cách thông tắc đường ống nước hiệu quả mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà!

Rất nhiều gia đình khi gặp trường hợp đường ống nước bị tắc thì không biết phải xử lý như thế nào. Sau một thời gian dài sử dụng mà không vệ sinh định kỳ thì đường ống nước của chúng ta rất dễ tắc do rác thải và mảng bám tích tụ trong ống. Việc đường ống nước bị tắc ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống của mọi người vì nước không thoát được, lâu dần còn gây nên các mùi hôi khó chịu trong nhà. 

Cách thông tắc đường ống nước


Có rất nhiều cách thông tắc đường ống nước mà bạn chưa biết. Chúng tôi xin giới thiệu một số cách mà bạn có thể tự mình thực hiện tại nhà.

1. Thông tắc đường ống nước bằng móc treo quần áo

Đây là cách thông tắc đường ống nước đơn giản mà lại vô cùng tiết kiệm, bạn chuẩn bị một chiếc móc treo quần áo và dùng kềm duỗi thẳng ra. Sau đó bẻ cong một đầu chiếc móc thành hình lưỡi câu, tiếp theo hãy luồn chiếc móc xuống đoạn ống nước bị tắc và lôi hết những rác thải có trong ống lên, cuối cùng là dùng một thau nước ấm để dội lại đường ống nước.


cách thông tắc đường ống nước
Phương pháp thông tắc đường ống nước bằng móc treo quần áo

Bạn nên thực hiện nhiều lần để có thể lấy hết những rác thải, tóc, rác hữu cơ, … ra khỏi ống nước. Tuy nhiên, phương pháp thông tắc đường ống bằng móc treo quần áo có một nhược điểm là chỉ thông tắc được một đoạn ống ngắn và ống dạng thẳng, đối những những đoạn ống cong hay gấp khúc thì việc luồn móc xuống cống không hề dễ dàng.

>>> Xem thêm: Xử lý bồn cầu bị tắc nghẽn bởi vật cứng

2. Thông tắc đường ống nước bằng máy hút bụi đa năng

Bạn nên lưu ý, loại máy hút bụi dùng trong phương pháp này phải là máy hút bụi đa năng có thể hút được chất lỏng nhé!

Bạn đặt ống hút của máy hút bụi sát miệng cống, sau đó bịt kín những lỗ hổng xung quanh ống để đảm bảo rằng rác thải sẽ không bắn ra ngoài trong quá trình hút. Bật máy hút bụi lên và tiến hành hút hết chất thải có trong đường ống. Cách thông tắc đường ống nước bằng máy hút bụi này hiệu quả cao mà lại không tốn quá nhiều thời gian.


cách thông tắc đường ống nước bằng máy hút bụi
Máy hút bụi đa năng có khả năng thông tắc đường ống nước

3. Thông tắc đường ống nước bằng baking soda và giấm

Baking soda đã quá quen thuộc với mọi gia đình nhờ những công dụng vượt trội của nó, vậy bạn đã thử thông tắc đường ống nước bằng baking soda và giấm chưa?

Bạn trộn baking soda và giấm thành một dung dịch đặc, sau đó đổ trực tiếp xuống ống. Hỗn hợp tác dụng với nước sẽ tạo thành phản ứng sủi bọt và làm bong tróc mảng bám, rác bẩn bên trong ống, cuối cùng bạn chỉ cần dội lại bằng nước nóng là việc thông đường ống nước bằng baking soda và giấm đã hoàn thành. Lưu ý là nước nóng không quá 90 độ vì nếu nước quá nóng có thể sẽ làm biến dạng đường ống.

4. Thông tắc đường ống nước bằng chế phẩm vi sinh

Hiện nay trên thị trường có bán rất nhiều loại chế phẩm vi sinh để thông tắc đường ống nước nhanh chóng. Bạn có thể tìm mua chúng tại các cửa hàng tạp hóa hoặc trong siêu thị. Bạn đổ trực tiếp chế phẩm vi sinh xuống đường ống, đợi từ 15 đến 20 phút rồi dội lại bằng nước sạch.


cách thông tắc đường ống nước bằng chế phẩm vi sinh
Thông tắc đường ống nước tại nhà bằng chế phẩm vi sinh

Các vi sinh vật có trong chế phẩm vi sinh sẽ sinh sôi nảy nở nhanh chóng, ăn mòn các rác thải và mảng bám rồi phân hủy chúng, vừa thông tắc đường ống nước nhanh chóng vừa xử lý được mùi hôi cống.

>>> Tìm hiểu ngay: Bồn cầu bốc mùi hôi và cách xử lý

Biện pháp ngăn ngừa tình trạng tắc đường ống nước

Đường ống nước bị tắc là điều không ai mong muốn và cũng làm ảnh hưởng rất lớn đến sinh hoạt trong gia đình. Để ngăn chặn tình trạng này, bạn cần vệ sinh đường ống nước định kỳ để tránh việc mảng bám và rác thải bám quá lâu trong ống gây ra mùi hôi và tắc nghẽn ống.

Đối với những đường ống trong nhà bếp, bạn không nên đổ thẳng dầu mỡ dư thừa xuống cống, vì dầu mỡ nổi trên mặt nước và có khả năng bám dính rất tốt khi trôi xuống cống, không những vậy chúng còn dễ đông cứng thành những cục dầu và là điều kiện cho những loại rác thải khác bám vào, đây là nguyên nhân hàng đầu làm cho ống trong nhà bếp bị tắc.


thông tắc đường ống nước tại nhà
Lắp thoát sàn chống hôi để ngăn chặn tình trạng tắc nghẽn ống nước

Khi xây dựng đường ống, bạn nên lắp đặt thoát sàn chống hôi, đây là sản phẩm vô cùng hữu hiệu trong việc ngăn rác thải rơi xuống cống và mùi hôi từ cống bốc lên nhờ cấu tạo 2 lớp của nó. Lớp lưới trên cùng sẽ giữ lại rác thải có trong nước, giúp nước thoát nhanh hơn và hạn chế tình trạng tắc ống nước. Các bộ phận của thoát sàn chống hôi có thể tháo rời dễ dàng, bạn tháo chúng ra và vệ sinh thường xuyên không tích tụ quá nhiều rác bẩn.

Hãy vệ sinh đường ống nước đúng cách, thực hiện điều này thường xuyên để không xảy ra tình trạng tắc đường ống nước và xuất hiện mùi hôi làm ảnh hưởng đến cuộc sống của gia đình bạn.

Tags: cách thông ống nước sinh hoạt, thông tắc đường ống nước sạch, cách thông ống nước bồn rửa bát, cách thông cống rãnh, cách làm tan mỡ trong ống thoát nước, nguyên nhân tắc đường ống nước, dụng cụ thông ống thoát nước, cách thông tắc cống bằng muối

Đăng nhập để post bài

Quảng cáoTrang chủ