Cách thông bồn cầu tại nhà hiệu quả nhất

Ít ai biết được cách thông bồn cầu tại nhà mang lại hiệu quả cao. Nếu như bạn bổ sung kiến thức này thì bạn sẽ biết cách thông bồn cầu tại nhà hiệu quả nhất. Nếu chưa biết thì cũng không sao cả vì chúng tôi sẽ thông tin cho bạn ngay sau đây.

Người tạo: Admin - 20 tháng 08, 2021

Hỏi: anh Tâm có một bồn cầu tại nhà thường xuyên xảy ra tình trạng tắc làm ảnh hưởng đến cuộc sống của anh và các thành viên khác trong gia đình.vì thế anh phải thường xuyên liên hệ với những dịch vụ thông bồn cầu bên ngoài đến để sửa chữa.tuy nhiên việc bồn cầu tắc thường xuyên không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống mà làm cho chi phí sửa chữa bồn cầu tăng lên.vì thế anh muốn được tư vấn về những cách thông bồn cầu tại nhà hiệu quả nhất để anh có thể áp dụng khi bồn cầu nhà anh bị tắc.

Đáp: chào anh, bồn cầu nhà anh thường xuyên bị tắc chắc chắn sẽ khiến cho cuộc sống của gia đình bị ảnh hưởng nghiêm trọng.vì vậy việc tìm hiểu những cách thông bồn cầu tại nhà có thể giúp anh nhanh chóng khắc phục được tình trạng tắc bồn cầu cũng như tiết kiệm một khoản chi phí không nhỏ cho gia đình.sau đây chúng tôi xin đưa ra những cách thông bồn cầu tại nhà hiệu quả nhất để anh có thể tham khảo.

>> Xem thêm: Cách để thông tắc bồn cầu hiệu quả nhất
 

Cách thông tắc bồn cầu hiệu quả
Cách thông tắc bồn cầu hiệu quả

Nguyên nhân nào dẫn đến bồn cầu bị tắc


Bồn cầu bị bắt là tình trạng không hiếm gặp ngày nay khi chúng ta sử dụng bồn cầu hiện đại, bồn cầu bị tắc sẽ làm ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống vì nó làm đảo lộn nhịp sinh hoạt của gia đình bạn. Một số biểu hiện khi bồn cầu bị tắc có thể dễ dàng nhận biết Như: bồn cầu có mùi hôi khó chịu, nút xả trong bồn cầu không rút hoặc rút rất chậm,khi xả nước bồn cầu chất thải không bị cuốn đi,...

Để có thể thông bồn cầu hiệu quả thì việc làm đầu tiên là chúng ta cần tìm hiểu xem Nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng bồn cầu bị tắc.sau đây chúng tôi xin liệt kê ra một số nguyên nhân phổ biến nhất khiến bồn cầu bị tắc để bạn có thể tham khảo:

- Bồn cầu bị tắc do chất thải vướng ở bồn cầu: nguyên nhân này thường xảy ra đối với những ai có thói quen bỏ cả giấy vệ sinh vào bồn cầu để cho chúng trôi đi cùng với chất thải. Lượng giấy vệ sinh quá nhiều sẽ khiến cho nước xả không đủ lực để đẩy tất cả chúng xuống bể phốt, vì thế lượng giấy vệ sinh còn tồn ở lại sẽ khiến cho bồn cầu bị tắc.
 

Những cách thông tắc bồn cầu tại nhà
Những cách thông tắc bồn cầu tại nhà

 

- Bồn cầu bị tắc do bể phốt bị đầy: khi bể phốt bị đầy chất thải không trôi xuống được bể phốt mà ở lại trong vòng cầu khiến cho bồn cầu bị tắc. Vì để phút sẽ đầysau một khoảng thời gian sử dụng nên khi bạn không thực hiện hút bể phốt sẽ khiến cho bể phốt bị đầy và gây ra tình trạng tắc bồn cầu.

- Bồn cầu bị tắc do ống thoát khí đã không hoạt động được nữa: ống thoát khí trong bồn cầu có tác dụng dẫn khí từ trong bồn cầu thoát ra ngoài nhằm cân bằng áp suất bên trong bồn khi ống thoát khí bị tắc khí trong bồn cầu bị khi ống thoát khí bị tắc khí trong bồn cầu bị nén khiến cho bồn cầu bị nghẹt.

>> Xem thêm: Phương pháp thông bồn cầu bị nghẹt giấy
 

Những cách thông tắc bồn cầu nhất bạn nên biết
Những cách thông tắc bồn cầu nhất bạn nên biết

Những cách thông bồn cầu tại nhà hiệu quả nhất


Từ những nguyên nhân trên ta có thể lựa chọn ra những phương pháp phù hợp nhất để áp dụng khi bồn cầu bị tắc.sau đây chúng tôi xin đưa ra một số phương pháp để bạn có thể tham khảo và áp dụng mỗi khi bồn cầu xuất hiện tình trạng tắc.

Thông bồn cầu bằng bột thông bồn cầu: là loại bột có khả năng phân hủy các chất thải hữu cơ như giấy vệ sinh, tóc,... Giúp cho bồn cầu nhanh chóng được thông tắc. Bạn chỉ cần Hòa 1 gói bột thông bồn cầu với nước hoặc đổ trực tiếp vào bồn cầu. Sau đó đậy nắp bồn cầu lại và đợi khoảng 3 giờ. Bạn thử nhấn xả nước để kiểm tra xem bồn cầu có còn bị tắc hay không.
 

Thông bồn cầu hiệu quả như thế nào
Thông bồn cầu hiệu quả như thế nào
 

Thông bồn cầu với biên Thông bồn cầu: viên Thông bồn cầu có tác dụng phân hủy các chất thải có trong bồn cầu, ngoài ra liên thông bồn cầu còn có có tác dụng làm sạch bồn cầu, tiêu diệt các vi khuẩn giúp bồn cầu của bạn sạch sẽ hơn.bạn chỉ cần bỏ một viên Thông bồn cầu vào bồn cầu trước khi đi ngủ,sáng hôm sau bạn hãy vệ sinh bồn cầu và xả nước để kiểm tra xem bồn cầu có còn bị tắc hay không.

Đó là những cách thông bồn cầu tại nhà hiệu quả nhất, ngoài ra bạn còn có thể áp dụng các phương pháp khác như: sử dụng piston Thông bồn cầu, sử dụng baking soda, sử dụng nước đá,.... Hi vọng những cách làm này sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng tắc bồn cầu.

Tags: cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất, cách thông tắc bồn cầu hiệu quả, cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh, cách thông bồn cầu bệt, cách thông bồn cầu ngồi xổm, cách thông tắc bồn cầu bệt, thông bồn cầu bằng muối, cách thông tắc bồn cầu hiệu quả nhất

Tin cùng chuyên mục

Bình luận