website rao vat

Cách khắc phục mùi hôi của cống thoát nước đơn giản

Có rất nhiều nguyên nhân làm cho cống thoát nước ở nhà bạn bốc mùi hôi khó chịu, thế nhưng bạn đừng quá lo lắng. Chúng tôi biết nhiều phương pháp khắc phục được tình trạng này và chia sẽ bên dưới đây cho bạn, hãy cùng theo dõi.

Sau một thời gian dài sử dụng, có thể cống thoát nước của nhà bạn sẽ xuất hiện mùi hôi thối khó chịu. và việc này làm ảnh hưởng đến cuộc sống hằng ngày cũng như tinh thần của những thành viên sống trong nhà bạn. Bạn cần phải tìm cách khắc phục mùi hôi của cống thoát nước cho nhà bạn ngay lập tức.

Nguyên nhân - cách khắc phục mùi hôi của cống thoát nước


Có khá nhiều nguyên nhân xoay quanh việc cống thoát nước bốc mùi hôi khó chịu. Thế nên trước khi bạn bắt tay vào xử lý chúng thì bạn cần phải biết và hiểu rõ nguyên nhân dẫn đến tình trạng này để mà khắc phục sao cho triệt để nhất có thể.
 

Nguyên nhân - cách khắc phục mùi hôi của cống thoát nước
Nguyên nhân - cách khắc phục mùi hôi của cống thoát nước


Những nơi có thể thoát ra mùi hôi của cống thoát nước có thể đến từ nhà tắm, bồn rửa bếp hoặc trực tiếp từ các lỗ cống thoát nước trong nhà. Rất có thể cống bị nghẹt dó những dị vật như tóc, cặn xà phòng hay đồ dùng trong nhà rớt xuống đó nhưng lại không thể bị cuốn trôi đi bởi nước. Lâu dần chúng tích tụ lại bụi bẩn lần những thứ khác gân nên mùi hôi, từ đó mà bốc lên tạo ra mùi hôi của cống.

Còn đối với cống thoát của bồn rửa bát thì những thức ăn thừa, dầu mỡ sót lại không được giội rửa sạch sẽ, bị đọng lại tích tụ dần gây nên không chỉ là mùi hôi khó chịu mà còn có thể phát sinh ra vi khuẩn có hại cho sức khỏe con người. Để tình trạng này xảy ra có thể vô cùng ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như là sự sạch sẽ trong gia đình nhà bạn.

Còn có một số nguyên nhân khác gây nên mùi hôi khó chịu cho cống thoát nước của bạn đó là, bể phốt của nhà bạn đã đầy, hoặc bị xì, vỡ nứt, bị tắc.

 

Những cách khắc phục mùi hôi của cống thoát nước
Những cách khắc phục mùi hôi của cống thoát nước

> > Xem thêm: Hậu quả của việc mất vệ sinh an toàn thực phẩm ngày nay

Những cách khắc phục mùi hôi của cống thoát nước


Dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ cho bạn biết những phương pháp, cách khắc phục, xử lý tình trạng cống thoát nước của nhà bạn bị bốc mùi hôi thối đơn giản nhưng mang lại hiệu quả không ngờ. Đây đều là những cách thức đã được thử nghiệm là hoàn toàn đem lại được hiệu quả cao và an toàn cho sức khỏe người thực hiện. Bởi những cách này không hề khó để thực hiện và đều sử dụng những thứ có xung quanh nhà bạn.

Sử dụng rượu trắng khắc phục mùi hôi

Rượu trắng có khả năng khử đi mùi hôi khó chịu trong nhà vệ sinh hay bất cứ đâu rất tốt. Bạn chỉ cần đặt một ly rượu trắng nhỏ vào khu vực bạn cho là có mùi hôi bốc lên từ cống thoát nước nhiều nhất, có thể là cạnh cống thoát nước.

Sau một thời gian bạn có thể thay ly khác để tiếp tục phương pháp này.

Sử dụng sả cây để khử mùi

Phương pháp này vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần mua một bó sả, đập dập phần thân sả rồi treo chúng vào nơi có mùi hôi. Sả không chỉ là nguyên liệu trong tuyệt vời trong những công thức nấu ăn, mà chúng cũng có tác dụng khử mùi hôi hiệu quả. Không những thế, mùi sả còn có khả năng xua đuổi đi những loại côn trùng gây hại như ruồi muỗi, kiến và gián trong nhà.

 

Cách khắc phục mùi hôi của công thoát nước đơn giản
Cách khắc phục mùi hôi của công thoát nước đơn giản


> > Xem thêm: Căn phòng bị ẩm mốc phải làm sao để khắc phục

Sử dụng giấm kết hợp với baking soda

Baking soda là một loại bột có khả năng khử, tẩy vô cùng hiệu quả và được nhiều người tin tưởng sử dụng bởi vì bên cạnh khả năng khử sạch nó còn có tác dụng khử được mùi hôi khó chịu. Thế nên chúng ta có thể dùng nó trong công việc khử mùi hôi từ cống thoát nước.

Để mang lại hiệu quả cao hơn bạn nên kết hợp baking soda với giấm. Giấm cũng được biết đến là một trong những dung dịch đa năng, không chỉ có thể sử dụng trong chế biến thực phẩm mà còn có khả năng khử mùi hôi hiệu quả.

Cách thực hiện phương pháp này như sau:

Bạn trực tiếp đổ thẳng bột baking soda xuống cống với số lượng nhiều một chút, quá trình baking soda phân hủy các rác thải sinh học có thể diễn ra hơi mất thời gian. Để có thể đẩy nhanh quá trình này bạn có thể đổ thêm một ít nước giấm xuống cống.

Cách làm này vô cùng hiệu quả lại đơn giản, thế nên bạn nên trữ sẵn số lượng lớn bột baking soda trong nhà để có thể thường xuyên làm vệ sinh cống thoát nước theo cách này. Cách làm này hết sức an toàn với người thực hiện và cả những người trong gia đình, thích hợp với những nhà có trẻ nhỏ.

 

Cách khắc phục mùi hôi của cống thoát nước với baking soda
Cách khắc phục mùi hôi của cống thoát nước với baking soda


Sử dụng muối kết hợp với baking soda

Ngoài ra bạn có thể kết hợp baking soda với muối nếu nhà bạn không có giấm. Phương pháp này cũng không qua khác với cách làm trên chỉ khác là thay vì bạn dùng giấm thì bạn sử dụng muối. 

Hãy pha muối và baking soda với tỷ lệ 1:1 để cho đạt được hiệu quả tối đa. Thực hiện cách này bạn nên chọn làm và ban đêm khi mà không còn một ai sử dụng đến nước để mà không gây ảnh hưởng đến đường cống thoát nước.

Đổ thẳng trực tiếp hỗn hợp này xuống những lỗ cống thoát nước ở nhà bạn, rồi cứ để như thế qua đêm cho hỗn hợp làm việc, khử đi mùi hôi và những tạp chất còn đọng lại trong cống thoát nước. Sáng hôm sau bạn chỉ cần dội lại thật sạch với nước sôi là xong.

Hãy liên hệ với công ty thông cống nghẹt Tiến Phát nếu bạn có bất kỳ khó khăn gì. Đây là một trong những công ty thông cống uy tín chất lượng trên địa bàn thành phố. Địa chỉ: 89 Đường số 9, Tân Phú, Quận 7, Hồ Chí Minh. SĐT: 0584 380 495

Tags: Cách khử mùi hôi ống thoát nước, Xử lý mùi hôi cống thoát nước, Cách xử lý mùi hôi cống rãnh, Bột khử mùi hôi cống, Khử mùi ống thoát nước bằng baking soda, Thuốc khử mùi cống rãnh, Cách xử lý mùi hôi cống trong nhà vệ sinh, Mẹo chữa cống hôi

Trang chủ