Các vấn đề gặp phải khi học tiếng hàn

Hiện nay, nhiều người chọn tiếng Hàn là ngôn ngữ 2 của mình. Tiếng Hàn ngày nay khá phổ biến trên thế giới và không khó để theo học, tuy nhiên khi theo học không ít người gặp phải một số vấn đề khó khăn khi học tiếng Hàn. Dưới đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số vấn đề thường hay gặp phải khi học tiếng Hàn cần thiết cho bạn.

Người tạo: minhthuanpy121990 - 25 tháng 11, 2020
Hàn Quốc là một trong những quốc gia có nền kinh tế đứng đầu thế giới. Cũng là một trong những quốc gia xem trọng giáo dục và có một nền giáo dục tốt nhất thế giới, và một trong những địa điểm du học được chọn nhiều nhất chính là du học hàn quốc. Ngôn ngữ cũng là điều đáng tự hào của Hàn Quốc nó thể hiện tính cách con người của họ. 

Vậy có nên học tiếng Hàn không?


Đây là câu trả lời cho câu hỏi đó mình đã lọc ra được những lý do tại sao chúng ta nên chọn học tiếng Hàn 

Tạo thuận lợi cho việc làm sau này: Trào lưu học tiếng Hàn Quốc đang ngày càng thịnh hành, khoảng 3000 doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ của Hàn Quốc đã đầu tư tại Việt Nam với số tiền hàng trăm tỉ đồng,theo thống kê có khoảng 100 000 người Hàn đang cư trú tại Việt Nam, tất cả các tập đoàn lớn của Hàn Quốc đã đang và tiếp tục đầu tư tại VIệt Nam nhưng nhân lực biết tiếng Hàn đang thiếu trầm trọng. Trong khi tiếng Anh đã bão hòa, tiếng Hoa, tiếng Nhật cũng đã quá nhiều người học thì chỉ cần bập bẹ tiếng Hàn, bạn cũng hoàn toàn có thể xin việc hay làm việc với người Hàn Quốc ở bất công ty lớn nào tại Việt Nam.
 
Có nên học tiếng Hàn không
Có nên học tiếng Hàn không
 
Nhiều cơ hội làm ăn với Hàn Quốc: Hãy học để đón ngay trào lưu đầu tư của Hàn Quốc vào VIệt Nam. Cực kỳ nhiều cơ hội hợp tác với hàng chục ngàn doanh nghiệp Hàn Quốc đang chờ đợi bạn. Cùng buôn bán, xuất nhập khẩu, cùng mở vốn kinh doanh, mở nhà hàng, mở siêu thị nhỏ, làm dịch vụ, du lịch, làm ăn vv.. là những cơ hội rất rộng mở với tất cả người Việt nếu biết tiếng Hàn.

Đặc tính văn hóa: Đặc tính của doanh nghiệp, văn hóa, tính cách người Hàn Quốc là không phù hợp với các ngoại ngữ khác, bạn không thể hòa nhập với cộng đồng người Hàn, doanh nghiệp, du học, xin việc, kết bạn nếu không biết tiếng Hàn Quốc.

>> Xem thêm: Tự học tiếng Hàn dễ như ăn kẹo bạn tin không?

 

các vân đề khi hoc tieng han
Học tiếng Hàn
 
Thu nhập cao: thu nhập binh quân mỗi năm của những người VIệt biết tiếng Hàn hiện tại cao hơn so với người Việt biết các ngôn ngữ khác, hiện nay khoảng 100 USD/ ngày mức trung bình, cao khoảng 200 USD/ ngày, lương phiên dịch tiếng Hàn tại các doanh nghiệp Hàn Quốc tối thiểu điểm khoảng 500-600 USD, mỗi năm tăng 100 USD và mức bình quân thu nhập hiện nay của phiên dịch tiếng Hàn khoảng 700- 1000 USD/ tháng. Chỉ cần biết tiếng Hàn,

Học tiếng Hàn dễ dàng: Do có thể đánh vần, ghép vần như tiếng Việt, vì vậy bạn có thể học trong vòng 2 ngày là đã hoàn thiện bảng chữ cái, ghép, đọc, chép hoàn thiện. Nếu tiếng Anh, tiếng Hoa, tiếng Nhật khó 10 thì tiếng Hàn chỉ khoảng 4-5 mà thôi. Tiếng Hàn có âm giống từ Hán Việt, rất dễ học. Chỉ cần 3 tháng bạn có thể giao tiếp tốt, Chỉ cần học 1 năm là hoàn toàn có thể trở thành một phiên dịch tiếng Hàn.

Chi phí rẻ hơn so với ngôn ngữ khác: Rõ ràng nếu bạn tính tổng chi phí và thời gian học ngoại ngữ tiếng Anh từ xưa đến nay của bạn xem đã là bao nhiêu? Chỉ cần 1 năm học tiếng Hàn là bạn đã hoàn thành đầy đủ kiến thức mà không phải tốn quá nhiều chi phí. Thực hư, các bạn có thể hỏi những người tiền bối đi trước. Chỉ với khoảng 15 triệu đồng cho một năm học, bạn hoàn toàn có thể có một ngôn ngữ rất đắt show hiện nay.
 
Các vấn đề gặp phải khi học tiếng Hàn
Các vấn đề gặp phải khi học tiếng Hàn
 
Một ngoại ngữ là chưa đủ: bạn có thể đưa ra nhiều lựa chọn như tiếng Nhật, tiếng Hoa, tiếng Anh, Pháp để làm ngoại ngữ 2. Nhưng nếu chọn một ngoại ngữ dễ tiếp cận, dễ xin việc, dễ học thì bạn nên chọn tiếng Hàn. Và nếu tính đến hiệu quả của ngoại ngữ cả hiện tại và tương la tiếng Hàn là ngoại ngữ tối ưu hiện nay.
Nếu bạn đã có sẵn chuyên môn, thì việc có thêm tiếng Hàn là điều cực kỳ quí báu: Ở Việt Nam, số người biết tiếng Hàn có thêm chuyên môn kế toán, quản lý, nhân sự vv.. là con số 0. Thậm chí cả nước ta bây giờ chỉ có khoảng 6 hướng dẫn viên người Việt Nam có chứng chỉ hướng dẫn dư lịch tiếng Hàn. Việc làm chuyên môn + tiếng Hàn đang là một thị trường vàng mà không phải ai cũng biết.

Quan hệ Việt Nam Hàn Quốc ngày càng toàn diện và mở rộng: Năm 2014, tổng doanh số xuất khẩu đầu tư của Samsung là 13 tỷ usd, bằng 10% tổng doanh số xuất khấu của Việt Nam, số khách Việt Nam du lịch sang Hàn Quốc tăng rất mạnh, chỉ sau Trung Quốc và Thái Lan, số người Hàn Quốc sang Việt Nam du lịch đứng sau Trung Quốc, Việt nam có khoảng 200 ngàn kiều bào đang sinh sống tại Hàn Quốc, mỗi tuần có khoảng 40 chuyến bay về giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Hàng hóa Hàn Quốc tràn ngập Việt Nam và hải sản Việt Nam chiếm thị phần rất lớn ở Hàn Quốc. Hàn Quốc hiện tại là 1trong 5 nước là đối tác chiến lược toàn diện của Việt Nam. Hàn Quốc đang là một nguồn tài nguyên vô tận đang cần chúng ta khai thác, nhưng yêu cầu tối thiểu ở đây chúng ta cần đầu tư là phải biết tiếng Hàn.

Vậy học tiếng hàn mất bao lâu?


Điều này, hoàn toàn tùy thuộc vào môi trường học tập cũng như khả năng của bạn. Dưới đây, là một số thông điệp về môi trường học tập, để bạn tham khảo và xác định được thời gian học tiếng Hàn bao lâu để đi du học Hàn Quốc.

 

cac van de gap phai khi hoc tieng ha
Học tiếng Hàn tại nhà

Tự học tiếng Hàn tại nhà


Có nhiều bạn cho rằng: Việc mình tự học là cách tốt nhất. Do vậy, mà bạn đã lựa chọn học tiếng Hàn tại nhà bằng cách tự học qua mạng internet, mua sách về học,… Với hình thức tự học như vậy thì cũng rất tốt, nhưng nó có đem lại được hiệu quả như mình mong muốn hay không?

Người xưa thường có câu: “ Không thầy đố mày làm nên”, nếu như chúng ta tự học như vậy, trong trường hợp phát âm liệu đã chính xác chưa? Nhất là trong quá trình học ngữ pháp, ai sẽ là người kiểm tra đúng sai cho mình… Vì thế, nếu như bạn định học tiếng Hàn và có ý định tự học một mình. Thì bạn sẽ mất rất nhiều thời gian và phải rất lâu may ra bạn mới chập chọe nghe, nói được cơ bản mà thôi. Việc tự học tiếng Hàn ở nhà, chỉ phù hợp khi bạn hàng ngày được lên lớp và ôn tập lại và cùng mở rộng ra khi mình đã có đầy đủ kiến thức cơ bản.


>> Xem thêm: http://www.trungtamduhoc.net
 

Học tiếng Hàn trên lớp tại Việt Nam


Khi bạn học tiếng Hàn trên lớp, bạn có thể nghe và nói trực tiếp với thầy, với bạn, điều này rất có lợi. Nhưng cũng phải mất khoảng 3 – 5 tháng mới cơ bản giao tiếp được. Còn để giao tiếp thành thạo thì ít nhất mất khoảng 2 năm. Ở đây, tôi muốn nhấn mạnh là các bạn chỉ dừng lại ở mức “thành thạo với người Việt học tiếng Hàn” mà thôi.

 

cac van de khi hoc tieng han
Học tiếng Hàn cho trẻ em


Sau khi đã học với người Việt khoảng hơn 2 năm rồi: Để nghe, nói lưu loát và có những phản xạ tự nhiên khi giao tiếp với người Hàn, thì bạn phải có một thời gian được tiếp xúc trực tiếp với người Hàn, ít nhất khoảng 6 tháng.

Trên thực tế, có nhiều bạn học 2 đến 3 năm mà kết quả vẫn còn chưa rõ ràng. Nhưng cũng có bạn sự nỗ lực và quyết tâm, vừa học ở lớp, vừa online nói truyện với người Hàn, thì chỉ khoảng hơn 1 năm là ok.

Học tiếng Hàn tại Hàn Quốc


Còn gì tốt hơn, khi bạn được học tiếng Hàn tại Hàn Quốc. Nếu như bạn ở Hàn Quốc, thì hàng ngày bạn sẽ được giao tiếp trực tiếp với người bản xứ trong mọi hoàn cảnh. Nhờ vậy, bạn sẽ học vẹt được nhanh hơn và sẽ có được các phản tự nhiên khi giao tiếp.

Trước khi vào học chuyên ngành bạn thi đậu, bạn phải mất 1 năm học tiếng tại Hàn Quốc theo quy định, là bạn có thể nói lưu loát tiếng Hàn như người bản địa.

Qua bài viết trên, chúng ta thấy được thời gian học tiếng Hàn bao lâu để đi du học Hàn Quốc là chỉ khoảng 4 – 5 tháng. Để thành thạo tiếng Hàn và được vào học chuyên ngành thì phải mất thêm 1 năm học tiếng Hàn tại Hàn Quốc.

Tự học ở nhà hay học ở trên lớp tại Việt Nam. Bạn sẽ bị hạn chế nhiều trong giao tiếp. Đương nhiên bạn sẽ mất nhiều thời gian cho việc học tiếng Hàn nhiều hơn, nhưng vẫn không hiệu quả. Vì vậy tất cả các trường ở Hàn Quốc, đều yêu cầu du học sinh quốc tế, phải học 1 năm tiếng Hàn xong thì mới vào học chuyên ngành.

Vì vậy, đằng nào bạn cũng đi du học Hàn Quốc. Thì bạn nên lựa chọn phương pháp học tiếng Hàn hợp lý nhất. Mục đích làm thời gian học tiếng Hàn của bạn ngắn, để đi du học Hàn Quốc sớm hơn.

Các vấn đề gặp phải khi học tiếng Hàn
Các vấn đề gặp phải khi học tiếng Hàn
 

Hàn Quốc là môi trường giáo dục lý tưởng hàng đầu Châu Á. Là điểm đến của không ít bạn trẻ Việt muốn đi du học. Điều mà các bạn trẻ cần chuẩn bị là một bộ hồ sơ để chuẩn bị lên đường sang Hàn Quốc. Đó sẽ là hành trang giúp các bạn đi du hoc hàn quốc.

Quy trình làm hồ sơ du học hàn quốc 2016

Để xin visa du học Hàn Quốc, bạn sẽ cần đầy đủ những bộ hồ sơ sau:

+ Đơn xin nhập học (gửi đến trường mà bạn muốn vào học khi đi du học hàn quốc 2016).

+ Bằng tốt nghiệp và học bạ THPT dịch sang tiếng Anh có công chứng (kèm bản gốc để đối chiếu)

+ Nếu bạn đã tốt nghiệp thì cung cấp thêm bằng tốt nghiệp và bảng điểm đại học dịch tiếng Anh công chứng nhà nước (có kèm bản gốc để đối chiếu).

+ Nếu bạn đang học Đại Học, Cao Đẳng, Trung cấp…. thì sẽ cần thẻ sinh viên photo 2 mặt hoặc xác nhận sinh viên và bảng điểm các kỳ đã học (dịch tiếng Anh và có kèm bản gốc).

+ Bản tự giới thiệu về bản thân (Bạn sẽ phải viết bằng tiếng Hàn và tình trạng hiện tại ví dụ nghề nghiệp, nơi làm việc v.v…; Hoàn cảnh gia đình, nghề nghiệp  hiện tại, nơi làm việc, địa chỉ và điện thoại liên lạc của các thành viên trong gia đình; quá trình học tập trước đây của bản thân; trình độ tiếng Hàn).

+ Kế hoạch học tập khi du học hàn quốc 2016(Bạn sẽ phải viết bằng tiếng Hàn và ghi đầy đủ và chi tiết: Tên, ngày tháng năm sinh, môn học, trường đăng ký học, lý do tại sao chọn môn học và tường đại học đó, ai sẽ là người chu cấp phí sinh hoạt, có mối quan hệ nào với người Việt nam hoặc người Hàn Quốc ở Hàn Quốc không; sau khi học xong ở Hàn Quốc, kế hoạch trong tương lai là gì…).

+ Sơ yếu lý lịch (Bản gốc và dịch tiếng Anh công chứng nhà nước).

+ Giấy khai sinh và sổ hộ khẩu (Bản gốc và dịch tiếng Anh công chứng nhà nước).

Để hoàn tất hồ sơ du học hàn quốc 2016, bạn cần phải:

+ Chứng minh tài chính du học: nghề nghiệp và xác nhận khả năng thu nhập lương của bố mẹ hàng tháng (bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước).

+ Sổ tiết kiệm bản gốc, bản sao và bản Xác nhận số dư tiền gửi bản gốc tiếng Anh do ngân hàng cấp (phải nộp trước thời gian nộp hồ sơ là 6 tháng, tối thiểu là $10,000. Không chấp nhận Sổ tiết kiệm chuyển quyền/ chuyển nhượng hoặc sổ tiết kiệm của Quỹ tín dụng. Bảo lãnh tài chính chỉ nhận từ bố mẹ đẻ và anh chị em ruột).

+ Cam kết bảo lãnh tài chính của bố mẹ/ anh chị ruột có chứng thực của địa phương về chữ ký nếu muốn du học hàn quốc 2016 (kèm bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước).

+ Chứng minh thư của con, bố mẹ hoặc người bảo lãnh tài chính (công chứng địa phương).

Nếu có đủ điều kiện trên thì bạn có thể tiến hành làm hồ sơ du học hàn quốc, xin visa học sinh (D-2) tại đại sứ quán Hàn Quốc.


Tags: cách học tiếng hàn hiệu quả, học tiếng hàn dành cho người mới bắt đầu, trung tâm học tiếng hàn uy tín, mẹo học tiếng hàn hay, có nên học tiếng hàn để du học không.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận