Các tiêu chí để đạt được visa du học Hàn Quốc

Khi bạn đi du học một nước nào đó thì yêu cầu bạn phải có Visa theo dạng du học. Và Hàn Quốc cũng nằm trong trường hợp đó. Vậy làm sao để đạt được Visa du học Hàn Quốc dễ dàng? Sau đây là những tiêu chí có thể giúp bạn đạt được "Visa thẳng" cho việc đi du học Hàn Quốc của mình dễ dàng hơn.

Người tạo: Admin

Những yếu tố giúp bạn dễ visa du học Hàn Quốc


Hàn Quốc một đất nước có nền kinh tế phát triển cùng với một nền giáo dục chất lượng trên toàn thế giới. Bên cạnh đó, Hàn Quốc còn là một đất nước vô cùng xinh đẹp cùng với nền văn hóa đa dạng và sự thân thiện của con người ở đây. Hơn nữa, Hàn Quốc được biết đến là một quốc gia có nhiều chính sách hỗ trợ sinh viên. Chính vì thế, du học Hàn Quốc đang thu hút hầu hết sinh viên trên toàn thế giới. Nhưng để có thể đi du học Hàn Quốc thành công thì ngoài trình độ học vấn và điệu kiện kinh tế thì bạn phải tham gia phỏng vấn để đạt được visa du học Hàn Quốc.

Như thế, bạn mới có thể sang Hàn Quốc để thực hiện ước mơ du học của mình. Vậy bạn có muốn biết làm thế nào để đạt được "Visa thẳng" không? Bây giờ, bạn hãy tham khảo bài viết này để biết hơn về nó nhé! 

> > Xem thêm: Đi du học Hàn Quốc ngành Y năm 2019
 
visa du học hàn quốc
Visa du học Hàn Quốc năm 2019
 

7 Điều quyết định bạn có xin được visa du học Hàn Quốc hay không.


1. Thành tích học tập tốt

Hàn Quốc là một quốc gia chú trọng vào việc đầu tư và phát triển giáo dục. Người Hàn Quốc luôn có tư tưởng “gìn giữ chất xám”, vì vậy một trong những xu hướng hàng đầu trong việc tuyển sinh tại các trường đại học tại Hàn Quốc là lựa chọn những học sinh ưu tú có thành tích học tập tốt.

Bất kể bạn học ở bậc học nào, thì bậc học trung học phổ thông theo người Hàn Quốc là bậc học đặc biệt rất quan trọng. Kết quả học tập ở bậc học này sẽ luôn được nhìn nhận và đánh giá cao khi xem xét thành tích học tập cá nhân.

Nếu ứng viên sở hữu học bạ cấp 3, bảng điểm cao đẳng và đại học với thành tích tốt, thì khả năng rất cao là bạn sẽ được lựa chọn ngay mà không cần qua vòng phỏng vấn xin visa du học Hàn Quốc.

2. Đã có chứng chỉ tiếng Anh hoặc tiếng Hàn
 
Sở hữu các chứng chỉ TOPIK, IELTS, TOEFL là lợi thế của bạn. Nếu các bạn đã có sẵn TOPIK, IELTS hoặc TOEFL đủ điều kiện để apply học chuyên ngành thì khả năng 90% bạn sẽ có “visa thẳng”. Còn nếu bằng TOPIK, IELTS, TOEFL của bạn chưa đủ điều kiện mà chuyên ngành yêu cầu, thì ít nhất những bằng cấp này cũng thể hiện bạn đã có những nỗ lực và sự phấn đấu trong một khoảng thời gian dài trước đó. Đại Sứ Quán luôn đánh giá cao sự nỗ lực của bạn.
 

3. Có những phẩm chất tốt

Ở Việt Nam, học sinh thường chỉ chú trọng vào kết quả học tập mà không quan tâm nhiều đến việc tham gia các hoạt động xã hội. Nhưng ở Hàn Quốc thì khác, học sinh Hàn Quốc luôn được khuyến khích tham gia các hoạt động xã hội ngay từ thời còn đi học. Nếu bạn đã là một du học sinh Hàn Quốc, bạn có nhiều đóng góp tích cực với xã hội thì bạn sẽ được ưu ái nhiều hơn trong việc tuyển chọn hồ sơ.

4. Được nhận vào một trường đại học uy tín tốt tại Hàn Quốc

Việc nộp hồ sơ du học vào một trường đại học uy tín, xếp hạng cao tại Hàn Quốc, hay các trường có hệ thống quản lý sinh viên nước ngoài tốt tại Hàn Quốc cũng rất quan trọng. Nếu bạn được nhận vào những trường có hệ thống quản lý tốt, yêu cầu đầu vào khắt khe, thì khả năng là bạn sẽ được duyệt hồ sơ visa rất nhanh chóng. Bởi bạn đã vượt qua những vòng xét duyệt rất cẩn thận của trường, chẳng có lý do gì khiến bạn không được đón nhận ở Hàn Quốc đúng không nhỉ?

5. Nhận được học bổng du học Hàn Quốc
 
 
> > Xem thêm: Mẹo chọn ngành nghề khi đi du học Hàn Quốc

Nếu bạn được nhận một học bổng du học Hàn Quốc nào đó, điều đó chứng tỏ rằng bạn là một học sinh xuất sắc, có nhiều thành tích trong học tập. Khi đó, bạn có thể có khả năng rất cao sẽ không phải tham gia phỏng vấn, thậm chí hồ sơ du học của bạn còn được ưu ái về thời gian xử lý hồ sơ ngắn hơn bình thường, các giấy tờ thủ tục cũng được đơn giản hơn rất nhiều.

6. Chứng minh tài chính tốt

Đối với các bạn đi du học Hàn Quốc tự túc, không phải dạng học bổng và không có một hồ sơ về học lực cao thì đây là yếu tố quyết định giúp bạn được “visa thẳng” hay phải phỏng vấn. Hiện nay, Đại Sứ Quán rất lo lắng trước thực trạng sinh viên sang Hàn Quốc du học rồi bỏ trốn đi làm thêm thay vì đi học hoặc không đủ khả năng chi trả cho cuộc sống tại Hàn. Vì vậy, ngoài số tiền trong sổ tiết kiệm như Đại sứ quán yêu cầu, bạn cần phải làm rất rõ các khoản thu nhập của gia đình, sổ đỏ, đất đai,…

7. Trình bày một lộ trình học tập rõ ràng

Hãy thật sự nghiêm túc khi viết giấy giới thiệu bản thân và kế hoạch học tập của mình. Hãy chứng minh được là việc bạn du học Hàn Quốc tự túc là để tiếp thu kiến thức, vì có đam mê, và tôn trọng chuyện học của mình. Nếu không, Đại sứ Quán sẽ nhận ra sự thiếu suy nghĩ trong các bước chuẩn bị, cũng như việc bạn muốn sang để kiếm tiền thay vì học, hoặc bạn chỉ đơn thuần là muốn đi du lịch, không có sự suy nghĩ cẩn trọng và trách nhiệm với con đường tương lại của bản thân mình.

Tags: thủ tục xin visa du học hàn quốc 2018, các loại visa du học hàn quốc, các bước xin visa du học hàn quốc, lệ phí xin visa du học hàn quốc, thủ tục xin visa du học hàn quốc 2017, visa du học hàn quốc có thời hạn bao lâu, visa du học hàn quốc d2, xin visa du học hàn quốc có khó không

Tin cùng chuyên mục

Bình luận