Bồn cầu bị nghẹt giấy phải xử lý thế nào?

bạn đang đau đầu vì bồn cầu nghẹt. Bạn đã thử nhiều cách nhưng đường ống vẫn chưa thông thoáng. Mùi hôi thối bôc lên khắp nhà gây khó chịu cà ảnh hưởng đến sức khoẻ gia đình bạn. Xem bài viết sau để làm rõ một số vấn đề.

Người tạo: Admin - 20 tháng 08, 2021

Bồn cầu bị nghẹt giấy phải xử lý thế nào?

Tại sao bồn cầu bị nghẹt giấy? 

Có lẽ nhiều người sẽ thấy bất ngờ khi giấy vệ sinh lại là một trong những nguyên nhân phổ biến dẫn đến việc nghẹt bồn cầu. Bởi thực tế, có rất nhiều loại giấy khác nhau, trong đó có loại giấy dễ dàng tan trong nước, có loại giấy khó phân hủy và đặc biệt có những loại giấy không phân hủy. Qua thời gian dài, giấy vệ sinh sẽ mắc kẹt lại trong đường ống gây tắc nghẽn. Đồng thời, sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh cũng gây ra hiện tượng bồn cầu bị nghẹt.
 


Thông bồn cầu nghẹt do giấy vệ sinh

Ngoài ra, còn có một nguyên nhân khác khiến bồn cầu bị nghẹt giấy đó là: bồn cầu có dòng nước xả chất thải thấp. Điều này tuy giúp tiết kiệm nguồn nước nhưng về lâu dài lại có thể khiến giấy bị kẹt ở bồn cầu do áp suất nước không đủ lớn để cuốn trôi chất thải và giấy đi.
 
Hầm cầu bị đầy cũng là nguyên nhân khiến bồn cầu bi nghẹt giấy. Tình trạng hầm cầu bị đầy, các chất thải chưa kịp phân hủy khiến cho lượng giấy và chất thải sau khi vệ sinh khó thoát xuống hầm cầu, gây nên hiện tượng nghẹt giấy.

>>> Xem thêm: Cách thông bồn cầu ngồi xổm hiệu quả nhất


 Nhân viên xử lý bồn cầu bị nghẹt do giấy vệ sinh

Biểu hiện khi bồn cầu bị nghẹt giấy

Bồn cầu bị nghẹt giấy thường có những biểu hiện rõ ràng như: nước xả của bồn cầu xuống chậm, đôi khi còn gây ra những hiện tượng như tràn ngược, ùn ứ ở bồn cầu. Những hiện tượng này gây ra nhiều khó chịu cho mọi người trong gia đình đồng thời lâu ngày có thể tác động không tốt đến sức khỏe của gia đình bạn. 

Nên làm gì khi bồn cầu bị nghẹt giấy

Bồn cầu bị nghẹt giấy có rất nhiều cách khắc phục, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ngay sau đây nhé. Nếu sự cố bồn cầu bị nghẹt giấy còn đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự xử lý tại nhà. Tuy nhiên, sau khi đó nếu tình trạng vẫn chưa được khắc phục thì bạn cần nhanh chóng liên hệ với các dịch vu thong tac bon cau chuyên nghiệp của những công ty vệ sinh môi trường uy tín.


Xử lý bồn cầu nghẹt do nghẹt giấy vệ sinh 

Xử lý bồn cầu bi nghẹt giấy bằng men xử lý bể phốt 

Men xử lý bể phốt (hay còn gọi là hoạt chất vi sinh) là các chế phẩm hóa học có tác dụng đặc biệt để đẩy nhanh quá trình phân hủy các loại chất thải, giấy bị nghẹt ở bồn cầu, đồng thời giúp cải thiện tình trạng hầm cầu bị đầy. Hiện nay các loại hoạt chất này được bày bán rộng rãi với mức giá hợp lý từ 20.000 đến 50.000 đồng ở các hiệu tạp hóa, siêu thị để bạn dễ dàng lựa chọn. Trong đó có nhiều loại men vi sinh chất lượng như: men EMUNIV.PHOT, men DW.97, men Tracatu, bột thông Microphot, …

Xử lý bồn cầu bị nghẹt giấy của Công ty vệ sinh môi trường Minh Phát

Chính vì có nhiều nguyên nhân khiến cho bồn cầu bị nghẹt giấy nên có thể sau khi dùng các loại hoạt chất vi sinh, tình trạng đó vẫn chưa được khắc phục. Lúc này, bạn hãy nhanh chóng liên hệ với Công ty vệ sinh môi trường Minh Phát để giải quyết sự cố một cách nhanh chóng, hiệu quả và tiện lợi nhất. Công ty vệ sinh môi trường Minh Phát luôn đi đầu trong lĩnh vực vệ sinh môi trường nói chung và thông hút hầm cầu nói riêng tại Thành phố Hồ Chí Minh nên nhất định sẽ khiến các bạn hài lòng với chất lượng dịch vụ hoàn hảo.

>>> Xem thêm: Thông tắc bồn cầu quận 7


Dịch vụ xử lý bồn cầu nghẹt chuyên nghiệp

Những lưu ý phòng tránh bồn cầu bị nghẹt giấy

Nếu các thành viên của gia đình bạn đã quen với việc sử dụng nhiều giấy sau khi đi vệ sinh, thì bạn có thể lựa chọn những loại giấy mỏng và dễ dàng hòa tan, phân hủy khi gặp nước. Đồng thời nên sử dụng các loại hoạt chất vi sinh định kỳ 2 tháng một lần để phòng tránh sự cố bồn cầu bị nghẹt giấy hiệu quả. 
 
Hi vong, qua bài viết trên đây, các bạn đã có được những hiểu biết nhất định khi gặp sự cố bồn cầu bị nghẹt giấy để có những giải pháp tốt nhất cho gia đình mình. Nếu bạn vẫn chưa giải quyết được sự cố trên, hãy liên hệ với công ty vệ sinh môi trường Minh Phát để được tư vấn và sử dụng những dịch vụ uy tín, giá cả phải chăng nhé!

Tin cùng chuyên mục

Bình luận