Bí quyết tự học tiếng Hàn online tại nhà hiệu quả

Tiếng Hàn hiện nay đang là một trong số những ngôn ngữ được học thêm nhiều nhất tại Việt Nam bởi tính dễ học cũng như tạo điều kiện và mở rộng cơ hội tìm kiếm việc làm cho các bạn đang theo học ngôn ngữ này. Tuy nhiên, làm thế nào để học một cách có hiệu quả mà lại không tốn kém chi phí lẫn thời gian hiện đang là câu hỏi được quan tâm nhất.

Người tạo: Admin - 18 tháng 08, 2021
Ngày nay, với thời đại nền công nghệ 4.0 hiện đang phát triển mạnh mẽ và có sức tác động đến mọi lĩnh vực thì việc tận dụng nguồn tài nguyên trên internet để hỗ trợ cho việc học của bạn được xem là cách học khá hiệu quả vì vừa tiết kiệm được thời gian cũng như chi phí. Tuy nhiên, làm thế nào để tự học tiếng Hàn online tại nhà từ con số 0? Tại sao có nhiều người bỏ ra rất nhiều thời gian và tiền bạc để học nhưng lại không hiệu quả, không nghe nói lưu loát được?
 
Vì vậy, để tự học tiếng Hàn một cách có hiệu quả nhất, chúng ta không thể bỏ qua các bí quyết sau đây:

Nên học tiếng Hàn online ở đâu?

Với việc học online, điều trước tiên bạn cần phải làm là tìm ra cho mình một website học hiệu quả nhất. Hầu hết sai lầm mà người mới học tiếng Hàn đều mắc phải chính là không biết trình độ mình ở đâu và cho rằng cần phải học thật nhiều thì mới nhanh thành thạo ngôn ngữ xứ sở kim chi này được. Tuy nhiên, nếu bạn học quá nhiều website cùng lúc, nội dung học sẽ không thống nhất dẫn đến tình trạng các bài học có thể bị lặp lại, hoặc học với các trình độ khác nhau có thể khiến các bạn giảm sự tập trung vào các bài học. Việc học như vậy thật không hiệu quả cũng như không giúp bạn cải thiện khả năng ngôn ngữ. Bạn cũng không thể phân bổ thời gian học rõ ràng cho từng kỹ năng.

Vì vậy, trước tiên bạn cần phải kiểm tra trình độ của mình ở đâu bằng cách làm thử các bài test có sẵn trên các website học tiếng Hàn online. Việc này sẽ giúp các bạn đánh giá được chính xác khả năng của mình nhằm tìm ra các khóa học thích hợp. Bên cạnh đó, chỉ nên chọn ra 1 hoặc 2 website uy tín nhất để theo học với lộ trình có sẵn hoặc đăng ký học để học sâu và chi tiết hơn.

> > Xem thêm: Có nên học đi học tiếng Hàn hay không?
 
Học tiếng Hàn qua website
Học tiếng Hàn qua các website online

Để học tiếng Hàn online cần phải học gì?

Để học tiếng Hàn online cho người mới bắt đầu, bạn có thể tham khảo những lưu ý sau đây:

Bảng chữ cái tiếng Hàn

Để học một ngôn ngữ, trước tiên bạn cần tìm hiểu và trau dồi cho mình kiến thức về bảng chữ cái, chữ viết, cách đọc, cách phát âm chuẩn nhất. Việc này sẽ giúp các bạn nắm chuẩn nền tảng cũng như là cách nhanh nhất để bạn nâng cao kỹ năng tiếng Hàn với các bài học về ngữ pháp hay từ vựng theo cấp độ.
 
Bảng chữ cái cho người mới học tiếng Hàn
Bảng chữ cái cho người mới học tiếng Hàn
 

Ngữ pháp câu

Đối với việc học ngữ pháp, bạn cần phải bám sát theo lộ trình học có sẵn trên website, nếu có chỗ nào không hiểu thì nhanh chóng note lại và hỏi những người có kinh nghiệm tránh tình trạng bị nhầm lẫn giữa các cấu trúc câu. Ngoài ra, bạn cũng nên làm bài tập thật nhiều để sử dụng ngữ pháp đó một cách thành thạo cũng như giúp trở thành thói quen mỗi khi bạn cần sử dụng nó. Cách tốt nhất chính là bạn nên có một cuốn sổ tay nhỏ để tổng hợp các dạng ngữ pháp đã học theo hệ thống, điều này vừa giúp bạn nhớ lâu vừa giúp bạn có thể ôn tập bất cứ khi nào bạn có thời gian rảnh. Và đừng quên dưới mỗi mục ngữ pháp nên có một hoặc hai câu ví dụ điển hình nhé.
 
Một số sách tham khảo ngữ pháp để học tiếng Hàn hiệu quả
Một số sách tham khảo ngữ pháp để học tiếng Hàn hiệu quả

Từ vựng

Đối với những người mới tìm hiểu tiếng Hàn có thể thấy đây là một ngôn ngữ khá khó vì không sử dụng tiếng Latinh mà sử dụng chữ viết khá tượng hình. Tuy nhiên khi bắt đầu học tiếng Hàn online thì bạn sẽ thấy nó không khó như bạn nghĩ mà lại còn rất dễ nhớ và dễ thuộc. Các chữ cái kết hợp với nhau thành từ vựng, viết như thế nào thì đọc như vậy. Bạn cũng có thể trang bị cho mình một cuốn sổ tay từ vựng, mỗi khi đọc hoặc học bài gặp từ mới nhanh chóng gạch chân nó, tra từ điển xong thì ghi lại vào sổ từ vựng và học lại nhiều lần. Việc này tạo điều kiện để bạn nhanh chóng quen với mặt chữ, vừa giúp bạn học được từ mới vừa giúp ôn lại từ vựng cũ.
 
Một số từ vựng thường gặp khi học tiếng Hàn
Một số từ vựng thường gặp khi học tiếng Hàn

Học nghe

Trong quá trình học bạn sẽ được nâng cao kỹ năng đọc hiểu và giao tiếp tiếng Hàn của mình. Trên các website học tiếng Hàn online đều có những bài nghe miễn phí với chủ đề phòng phú, đa dạng, bạn hãy chọn chủ đề mình thích và tập luyện nghe hiểu hằng ngày nhé. Bên cạnh đó bạn cũng có thể tự học theo cách "vừa học vừa giải trí" bằng cách xem các chương trình thực tế, các bộ phim Hàn Quốc mà không dùng phụ đề,... Đó là những cách khá hữu ích bạn không thể bỏ qua nếu muốn nâng cao quá trình tự học tiếng Hàn của mình.

Lưu ý với những bạn mới nghe lần đầu, bạn hãy thử nghe và không nhìn câu hỏi để đánh giá mức độ hiểu bài của mình đến đâu. Trường hợp bạn nghe rất nhiều lần nhưng không hiểu ý của đoạn văn có thể do lượng từ vựng của bạn không đủ dẫn đến việc kỹ năng nghe của bạn thấp. Do đó, để cải thiện bạn nên lật trang Script nghe đi nghe lại nhiều lần, gặp từ mới hãy hightlight và ghi vào sổ từ vựng, chỗ nào nghe không hiểu bạn nên tua lại nhiều lần. Khi đã nghe được hết bạn hãy đóng sách lại và nghe một lần từ đầu đến cuối, việc lặp lại các bước này sẽ giúp bạn cải thiện kỹ thiện nghe tiếng Hàn hiệu quả, ngoài ra còn giúp bạn nâng cao vốn từ vựng, khi đã quen rồi thì việc nghe sẽ không khó khăn đối với bạn nữa. Và điều quan trọng nhất là hãy kiên trì bạn nhé.
 
Học tiếng Hàn thông qua các phương pháp nghe nhìn
Học tiếng Hàn thông qua các phương pháp nghe nhìn
 
> > Xem thêm: 5 lợi ích của học tiếng Hàn qua bài hát bạn đã biết chưa?

Rèn luyện khả năng tự học tiếng Hàn online tại nhà

Chính những thuận lợi của việc học tiếng Hàn online tại nhà đó là bạn được chủ động về thời gian học, tâm lý học thoải mái, không bị giám sát nên dễ dẫn đến tình trạng một số bạn không thực sự kiên trì, không chăm chỉ trong quá trình học, lơ là các bài tập. Có nhiều bạn mới bắt đầu học thật sự cố gắng hết mình, luôn tràn đầy động lực tuy nhiên sau một thời gian, các hoạt động trong cuộc sống tác động làm động lực đó bị giảm dần, tâm lý dễ bị chán nản và bỏ cuộc dẫn đến việc học bị ngắt quãng. "Văn ôn võ luyện", bất kỳ một ngôn ngữ nào bạn cũng cần phải có sự va chạm với nó thường xuyên thì mới cải thiện và tiến bộ nhanh chóng được. Việc học ngắt quãng sẽ khiến cho kiến thức của bạn nhanh chóng bị mai một, và quá trình tự học của bạn sẽ tiến dần về con số 0, không đem lại hiệu quả gì.

Vậy nên để không bị rơi vào hoàn cảnh này, bạn nên xây dựng cho mình một lịch trình học thật chi tiết, cụ thể, tối ưu hóa được thời gian thay vì học tự do. Bạn nên tự đặt ra các quy tắc để ràng buộc bản thân vào một khuôn khổ nhất định, bên cạnh đó bạn nên áp dụng các hình phạt với bản thân nếu bạn không tuân theo lịch trình học cũng như các quy tắc.
 
Tự học tiếng Hàn tại nhà
Tự học tiếng Hàn tại nhà

Rèn luyện khả năng giao tiếp tiếng Hàn thực tế

Dù bạn có nghe tốt đến mấy hoặc giỏi ngữ pháp nhưng thiếu đi sự giao tiếp thực tế thì việc tự học cũng không hoàn thiện được. Do đó, bạn nên học cách nghe và nói qua việc tham gia vào các diễn đàn học tiếng Hàn online hoặc tải các ứng dụng đọc tiếng Hàn có sẵn trên mạng internet để cải thiện kỹ năng giao tiếp của mình hơn.
 
Học tiếng Hàn online là phương pháp đang được ưa chuộng
Học tiếng Hàn online là phương pháp đang được ưa chuộng
 
Tự học tiếng Hàn online thực sự là một phương pháp học đem lại hiệu quả tuy nhiên cách học này đòi hỏi bạn cần phải có sự kiên trì, chăm chỉ và tự giác học cao hơn. Chúng tôi hy vọng những thông tin chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho những người mới bắt đầu học tiếng Hàn. Hãy theo dõi trung tâm của chúng tôi để tìm hiểu và đón đọc nhiều bài viết hay về phương pháp học ngoại ngữ nói chung và tiếng Hàn nói riêng bạn nhé. Chúc bạn học tốt tiếng Hàn.

Tags: học tiếng hàn online tại nhà, học tiếng hàn online miễn phí cho người mới bắt đầu, học tiếng hàn online ở đâu tốt, học tiếng hàn online sơ cấp, học tiếng hàn sơ cấp, học tiếng hàn online cho người mới bắt đầu, học tiếng hàn cơ bản, học tiếng hàn quốc tại nhà

Tin cùng chuyên mục

Bình luận