Bí quyết luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả

Nghe - nói - đọc - viết là các bước để bạn học ngoại ngữ, và tiếng Hàn cũng vậy. Để có thể học tiếng Hàn tiến bộ nhanh chóng, nghe là kỹ năng đầu tiên bạn nên rèn luyện. Sau đây là bí quyết luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả cho các bạn tham khảo.

Người tạo: Admin - 01 tháng 01, 1970

Bí quyết luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả

Có một lợi thế cho người học tiếng Hàn là kĩ năng nghe khá dễ dàng nếu bạn đã nắm chắc ngữ pháp và vốn từ thông dụng trong cuộc sống. Tuy nhiên, đó cũng không phải là điều hoàn toàn dễ dàng nếu bạn không tập trung cải thiện theo thời gian. 4 tips học sau đây sẽ giúp bạn học tiếng Hàn hiệu quả hơn.
 
luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả
Luyện nghe tiếng Hàn hiệu quả
 
> > Xem thêm: Học tiếng Hàn siêu nhanh cho người mới bắt đầu

Tip 1: Luyện nghe tiếng Hàn online mỗi ngày để thư giãn


Nếu bạn là một tín đồ của âm nhạc Kpop thì không có lý do gì mà không tận hưởng một bản nhạc tiếng Hàn yêu thích khi nhâm nhi tách cà phê buổi sáng. Đây là bước đệm quan trọng đầu tiên giúp bạn thêm yêu ngôn ngữ này và dần quen với cách phát âm, ngữ điệu và âm giọng của người bản xứ. Nếu mới bắt đầu học tiếng Hàn, hãy chọn những bản nhạc có tiết tấu chậm rãi, phát âm rõ để bắt kịp tốc độ. Tốt nhất là bạn nên tìm những video học tiếng Hàn qua bài hát trên các kênh Youtube nếu muốn học chuyên sâu hơn.

Tip 2: Chia nhỏ và tập trung từng phần khi luyện nghe tiếng Hàn online


Khi mới học, không nên nghe luôn 1 bài có độ dài khoảng 2-3 phút vì nó là quá sức đối với bạn. Hãy cố gắng chia nhỏ bằng cách nghe từng câu một và tập trung xem họ đang nói cái gì. Nếu cần thiết, hãy tua lại hoặc chỉnh lại tốc độ nghe chậm lại để nghe rõ từng từ. Ngoài ra nên chuẩn bị một cuốn sổ để ghi chép chính tả những từ nghe được. Sau khi nghe hết các phần nhỏ, bạn hãy nghe lại toàn bộ bài và tập trung lắng nghe xem những gì mình nghe được có chuẩn xác không. Cách học này sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với khi bạn chọn một bài nghe có thời lượng quá dài, vì chúng dễ gây nản và mệt mỏi cho người học. Nó sẽ là cách hữu hiệu nhất để bạn có thể luyện nghe tiếng Hàn vô cùng hiệu quả.

 

Tip 3: Tận dụng các nguồn tài nguyên luyện nghe tiếng Hàn online có sẵn


Học online luôn có rất nhiều nguồn tài nguyên sẵn có trên mạng. Web học tiếng Nhật online, kênh học tiếng Hàn qua video Youtube hay giao tiếp với người bản xứ qua mạng xã hội trực tuyến,... Tận dụng tài nguyên trên mạng Internet luôn là cách tự học tiếng Hàn hiệu quả và tiết kiệm chi phí cho bạn rất nhiều đấy.

Tip 4: Nghe đi nghe lại một bài để luyện nghe tiếng Hàn
 

 
> > Xem thêm: Bí quyết giúp bạn tự học tiếng Hàn hiệu quả nhất
 
Đôi khi bạn hay có thói quen bỏ qua những bài nghe tiếng Hàn mà bạn nghe 1 lần, 2 lần và sau đó là 3 lần mà không hiểu gì. Thay vì đó, bạn đừng bỏ cuộc mà hãy tiếp tục lắng nghe chúng nhiều lần, cố gắng hiểu từng câu một hoặc đoán thử xem nội dung đang nói về cái gì. Nghe lần 1, lần 2 thất bại không có nghĩa là chúng ta sẽ thất bại hoàn toàn khi tiếp tục nghe. Não bộ của bạn sẽ có tự động ghi nhớ thông tin sau nhiều lần lặp đi lặp lại một nội dung kiến thức. Điều này rất tốt cho việc học của bạn đấy.

Trên đây là 4 tips giúp bạn luyện nghe tiếng Hàn online hiệu quả và thú vị. Trung tâm tiếng Hàn chúng tôi chúc các bạn một ngày làm việc và học tập hiệu quả!


Tags: kinh nghiệm luyện nghe tiếng hàn, luyện nghe tiếng hàn quốc mp3, luyện nghe tiếng hàn sơ cấp, luyện nghe tiếng hàn có phụ đề, giáo trình luyện nghe tiếng hàn, luyện nghe nói tiếng hàn, luyện nghe tiếng hàn trung cấp, học tiếng hàn

Tin cùng chuyên mục

Bình luận