Hướng dẫn cách sử dụng gậy thụt bồn cầu

Cây thụt bồn cầu là sản phẩm gắn liền với mỗi gia đình trong quá trình xử lý tắc nghẽn bồn cầu, tuy vậy cách sử dụng của chúng như thế nào? Cùng đi giải đáp những thắc mắc chưa có câu trả lời nhé!

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Bạn sử dụng sản phẩm thụt bồn cầu nhưng chưa biết cách sử dụng như thế nào? Bạn lo lắng vì sử dụng sẽ gây ảnh hưởng đến bồn cầu? Bạn băn khoăn liệu mình đã sử dụng đúng cách hay chưa? Cùng chúng tôi đi tìm hiểu sâu hơn về cách sử dụng thụt bồn cầu để giải đáp những thắc mắc của khách hàng nhé!
 
Thụt bồn cầu là một trong những dụng cụ thực hiện nhiệm vụ giải quyết tình trạng tắc nghẽn bồn cầu, đảm nhiệm vai trò to lớn và quan trọng trong cuộc sống, có thể nói thụt bồn cầu là người bạn đồng hành của những bà mẹ nội trợ hay bất kì gia đình nào. Chúng có nhiều điểm mạnh, những hiệu quả sử dụng ưu việt vượt xa hơn các phương pháp thông tắc bồn cầu khác.

Cây thụt bồn cầu giá bao nhiêu?

Trên thị trường hiện nay có nhiều cơ sở, địa chỉ kinh doanh và buôn bán thụt bồn cầu, chính vì vậy giá thành cũng có mức chênh lệch khác nhau, tuy nhiên mức chênh lệch không đáng kể. Thụt bồn cầu có mức giá chênh lệch phụ thuộc vào nguồn hàng nhập, mặt bằng kinh doanh cũng như tên tuổi của cơ sở kinh doanh đó như thế nào?

Người tiêu dùng cũng đừng quá lo lắng vì sản phẩm thụt bồn cầu có giá thành tương đối rẻ, dao động trong khoảng từ 50.000 đồng đến 100.000 đồng. Chúng tôi tin rằng đây là mức giá phù hợp với nhu cầu sử dụng cũng như điều kiện kinh tế của nhiều hộ gia đình, bất cứ gia đình nào cũng có thể sắm cho mình được sản phẩm cây thụt bồn cầu để đề phòng những trường hợp tắc  nghẽn trong gia đình đúng không nào? 

Thông bồn cầu nghẹt 1

Thông bồn cầu nghẹt bằng pittong

 

Cách lựa chọn cây thụt bồn cầu chất lượng

Cây thụt bồn cầu hiện nay trên thị trường được bày bán và kinh doanh rất nhiều, từ những cơ sở kinh doanh nhỏ lẻ qua mạng online hay các đại lý kinh doanh thiết bị điện nước cũng đều có bán cây thụt này. Vì có quá nhiều địa chỉ kinh doanh như vậy nên người sử dụng lo lắng không biết lựa chọn loại cây thụt bồn cầu nào phù hợp cũng như không biết địa chỉ kinh doanh thụt bồn cầu nào tin cậy. 
 
Trước hết, khách hàng cần biết cây thụt bồn cầu có hai loại thường được sử dụng là: Cây thụt thông tắc bồn cầu và Cây bơm thụt bồn cầu. Hai sản phẩm với tên gọi khác nhau nhưng công dụng và vai trò của chúng là như nhau, hỗ trợ con người một cách tối đa trong quá trình xử lý tình trạng tắc nghẽn bồn cầu, đem đến cho người sử dụng cũng như gia đình của quý khách hàng có một nhà vệ sinh sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh, khô thoáng và không gây ảnh hưởng tới quá trình sinh hoạt hàng ngày cũng như chất lượng cuộc sống.
 
Sản phẩm cây thụt thông tắc bồn cầu với cấu tạo:

- Phần thân: được thiết kế bằng gỗ hoặc nhựa, phần thân cũng là vị trí tay cầm cho người sử dụng trong quá trình thực hiện thông tắc bồn cầu
 
- Phần phễu: được làm bằng cao su chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu ngăn được nước xuống phía dưới bồn cầu, được thiết kế vừa với lỗ thoát bồn cầu và giữ vai trò tạo áp lực xuống bồn cầu để xử lý chất thải tắc nghẽn một cách nhanh chóng.
 
Sản phẩm cây bơm thụt bồn cầu bao gồm:

- Phần thân: được làm bằng nhựa cứng cao cấp, chất lượng cao, thiết kế hình dạng như một chiếc bơm xe đạp, thân bơm rỗng để chứa khí, với nguyên lý làm việc đơn giản là tạo sức nén luồng khí vào bên trong thân bơm sau đó dòn tất cả áp lực khí thông qua miệng cao su để đẩy chất thải xuống bồn cầu, thực hiện đẩy khí để làm mềm các chất thải, chất cặn bã, để chất thải tan ra nhanh chóng và thông tắc bồn cầu dễ dàng.
 
- Phần phễu cao su tròn: Thiết kế giống y phần phễu của cây thụt bồn cầu

Thông bồn cầu nghẹt chất lượng
Cách lựa chọn cây thụt bồn cầu chất lượng


Thực ra nếu không miêu tả chi tiết thì rất nhiều khách hàng nhầm lẫn hai loại cây thụt này với nhau, loại cây thụt nào cũng đem lại hiệu quả sử dụng nhanh chóng chỉ sau vài phút sử dụng cũng như vô cùng tiện lợi cho khách hàng bởi thiết kế đơn giản, dễ sử dụng. Khách hàng có thể tùy vào thẩm mỹ hoặc sở thích mà lựa chọn được cây thụt ưng ý với mình cũng như hiệu quả cho cả gia đình. 

Cách sử dụng thụt bồn cầu

Chắc hẳn đây chính là vấn đề quan tâm nhiều nhất của người tiêu dùng, nhiều khách hàng tìm kiếm và mua được sản phẩm nhưng không sử dụng đúng cách nên vô tình gây ra những vấn đề ảnh hưởng đến bồn cầu, cũng có những gia đình không biết cách sử dụng nên không làm giảm được tắc nghẽn mà vô tình khiến bồn cầu trở nên tắc nghẽn nặng hơn. Cây thụt bồn cầu với hai loại khác nhau nhưng nhìn chung cách sử dụng là như nhau, sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết khách hàng cách sử dụng sản phẩm thông tắc bồn cầu này: 
 
Bước 1: Thực hiện xả nước bồn cầu

Thông bồn cầu nghẹt 3
Thao tác xử lý nước bồn cầu


Bước 2: Nhúng miệng phễu cao su vào nước ấm để cao su mềm ra, đảm bảo hoạt động thông tắc được xử lý nhịp nhàng và hiệu quả. 
 

Thông bồn cầu nghẹt 5
Cách chọn lọc pittong chất lượng


Bước 3: Đặt cây thụt xuống dưới bồn cầu, khéo léo sao cho miệng phễu vừa khít với lỗ thoát bồn cầu, tránh được nước bị thoát xuống bên dưới. 
 

Bước 4: Tiến hành thực hiện thao tác kéo cây thụt lên và đẩy xuống một cách nhịp nhàng nhất. Dùng sức mạnh nhất để đảm bảo đẩy được nhiều khí cũng như có lực mạnh tác động, để chất thải dễ dàng được thông tắc nhanh nhất. 
 

Thông bồn cầu nghẹt 4
Thao tác đẩy cây thụt xuống và kéo lên


Bước 5: Thực hiện lặp lại liên tục bước 4,nhịp nhàng và cẩn thận
 
Bước 6: Xả nước bồn cầu và kiểm tra xem tình trạng tắc nghẽn đã được cải thiện hay chưa? Nếu  nước xả bồn cầu chưa chảy được bình thường thì thực hiện lại từ bước 1 cho đến khi nước xả trôi được bình thường. 
 
Lưu ý khi sử dụng cây thụt bồn cầu:

- Nắm được tình trạng tắc nghẽn của gia đình mình, kiểm tra nguyên nhân gây nên tắc nghẽn, kiểm tra xem do loại chất thải nào làm tắc bồn cầu, chất thải cứng hay mềm, loại hữu cơ hay vô cơ.

- Sau khi nắm được lý do gây tắc nghẽn bồn cầu, đảm bảo sử dụng cây thụt đối với các chất thải dễ tan, mềm, và dễ bị tác động bởi những áp lực mạnh. Có thể ví dụ như giấy vệ sinh, thức ăn thừa mềm,tình trạng nước thải không trôi,…
 

Sử dụng thụt bồn cầu đối với tình trạng tắc nghẽn do giấy vệ sinh 

- Nếu sử dụng cây thụt bồn cầu không đem lại hiệu quả, đừng cố gắng dùng thụt vì có thể gây ảnh hưởng đến công trình nhà vệ sinh nhà bạn. Sau đó, nên thử áp dụng các phương pháp thông tắc bồn cầu khác hoặc gọi đến các cơ sở thông tắc bồn cầu để nhanh chóng xử lý tình trạng tắc nghẽn. 

- Thực hiện đúng thao tác, đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng để đảm bảo không thực hiện sai quá trình. 

- Bảo quản, vệ sinh sạch sẽ thụt bồn cầu sau khi sử dụng để cây thụt có thể sử dụng lâu dài, đem lại giá trị sử dụng cao.

- Để xa tầm tay trẻ em. 
 
Vì sao nên sử dụng thụt bồn cầu?

Có thể các bạn cũng biết, có rất nhiều cách cũng như phương pháp thông tắc bồn cầu hiệu quả được áp dụng trong cuộc sống hiện nay, tuy nhiên cây thụt bồn cầu dường như vẫn là người bạn đồng hành tin cậy được nhiều khách hàng sử dụng và lựa chọn nhất. 
 
Tại sao cây thụt bồn cầu lại được lựa chọn nhiều như vậy? Phải chăng chúng đem lại nhiều lợi ích hơn sao? Dưới đây sẽ nêu cụ thể những vai trò quan trọng mà cây thụt đem đến cho con người, hy vọng sẽ giúp quý khách hàng có được cái nhìn khách quan cũng như những nhận định thực tế nhất về sản phẩm này. 
 
Cây thụt có giá thành ổn định.

Như đã nói ở trên, thụt bồn cầu có giá dao động trong khoảng từ  50.000 đồng đến 100.000 đồng cho một sản phẩm, với mức giá bình ổn như vậy, cây thụt được ưa chuộng vì không cần đầu tư quá nhiều tài chính mà người sử dụng vẫn có được sản phẩm thông tắc ưng ý và hiệu quả.
 
Bạn có thể tiết kiệm một khoản kinh tế lớn cho cả gia đình, thay vì gọi thợ sửa chữa thông tắc bồn cầu giá gần 400.000 đến 500.000 đồng thì tại sao bạn không mua ngay một cây thụt cho cả gia đình nhỉ? 

Là sản phẩm dễ dàng sử dụng, tiện lợi

Một sản phẩm với cấu tạo gọn, nhẹ và sử dụng nguyên lý hoạt động đơn giản cùng với cách sử dụng dễ dàng, bất kì thành viên nào trong gia đình cũng có thể dùng cây thụt để thông tắc bồn cầu ngay khi gặp phải tình trạng tắc nghẽn. 
 
Ngoài ra, hiệu quả thông tắc của cây thụt bồn cầu cũng đem lại nhanh hơn bất kì phương pháp thông tắc bồn cầu nào khác. Có phải như vậy quá nhanh chóng không nào? Mất khoảng 10 đến 15 phút cho một lần thông tắc, bạn không cần phải chờ đợi sửa chữa cũng như cảm thấy khó chịu khi nhà  vệ sinh bị tắc nghẽn. Sắm ngay một cây thụt bồn cầu chắc chắn là việc bạn nên làm cũng như quyết định nhanh chóng, đề phòng luôn là biện pháp an toàn nhất cho cả gia đình.
 
Không làm ảnh hưởng đến công trình

Nhiều khách hàng gửi câu hỏi lo lắng về việc xử lý tình trạng bồn cầu tắc nghẽn khi gọi thợ sửa chữa, khách hàng lo lắng nhà vệ sinh cần phải khoan đục hoặc đập, phá tường, gây ảnh hưởng mỹ quan cũng như tác động mạnh vào nhà vệ sinh. Quý khách hàng nên tham khảo và sử dụng cây thụt bồn cầu vì nguyên lý hoạt động cơ bản chính là nén khí, đẩy khí xuống phía dưới ống thoát bồn cầu để đẩy được chất thải xuống bên dưới, hoàn toàn không gây ảnh hưởng đến công trình nhà vệ sinh nhà bạn. Một phương pháp sử dụng vô cùng sạch sẽ, vệ sinh và tiện lợi phải không nào? 
 
Cây thụt phù hợp với đa số bồn cầu

Hiện nay, bồn cầu nhà vệ sinh có nhiều loại khác nhau, khách hàng cũng sử dụng nhiều loại bồn cầu cải tiến, hiện đại hơn rất nhiều như thiết kế bồn cầu xổm, bồn cầu bệt. Sản phẩm thụt bồn cầu được sử dụng cũng như phù hợp với mọi loại bồn cầu, không gây khó khăn cho khách hàng trong quá trình tìm kiếm và lựa chọn sản phẩm phù hợp với gia đình mình. 
 
Qua bài viết trên, khách hàng cũng nắm được cách sử dụng thụt bồn cầu một cách chi tiết nhất, mong rằng có thể cung cấp được những thông tin bổ ích và cần thiết cho quý khách hàng, hỗ trợ được khách hàng một cách tối đa nhất. Được giúp đỡ và hỗ trợ khách hàng chính là niềm vui của những người làm kinh doanh như chúng tôi, hi vọng quý khách hàng có một trải nghiệm tuyệt vời và hữu ích. 
 
Hỏi đáp cùng khách hàng

Chị Đinh Thị Kiều Mai có địa chỉ tại đường Huỳnh Tấn Phát Quận 7, TPHCM gửi câu hỏi: “Con trai nhà tôi nghịch ngợm, vứt cả hộp sữa đã uống xuống bồn cầu, cháu bảo hộp sữa bé, đã bóp xẹp trước khi thả xuống bồn cầu. Tôi dùng thụt bồn cầu có được không? Có xử lý được tắc nghẽn không ạ? Mong công ty giải đáp cho tôi?”

Trả lời: “Chào chị Mai! Cảm ơn chị đã gửi câu hỏi cho công ty chúng tôi. Theo như chị mô tả, bé vứt hộp sữa đã uống xuống bồn cầu, hộp sữa thuộc loại rác thải vô cơ và khó tan trong nước, chúng tôi sợ rằng không thể dùng cây thông bồn cầu được vì khó có thể đẩy được hộp sữa xuống bên dưới. Chị có thể tham khảo các phương pháp thông tắc bồn cầu khác hoặc gọi thợ sửa chữa nhé ạ! Để lâu có thể gây ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt cũng như môi trường xung quanh gia đình đó ạ!
 
Chị Nguyễn Lan Anh địa chỉ tại Quận Tân Bình, TPHCM gửi câu hỏi: “Nhà vệ sinh nhà tôi gần đây rất hôi, bốc mùi khó chịu lắm, tôi lau dọn với cả dùng chất tẩy nhà vệ sinh nhưng mùi thì không giảm bớt, tôi không biết nên làm thế nào chứ để như thế làm nhà mất vệ sinh quá!”

Trả lời: “Chào chị Lan Anh! Cảm ơn chị đã gửi câu hỏi về cho công ty chúng tôi! Không biết trước khi nhà vệ sinh bốc mùi thì bồn cầu nhà chị có hiện tượng gì không ạ? Nhà chị đã hút hầm cầu lâu chưa? 
 
Tình trạng nhà vệ sinh bốc mùi có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau gây nên như nhà vệ sinh có hiện tượng tắc nghẽn, bồn cầu bị trào ngược do ống thông khí bị tắc hoặc lắp đặt sai vị trí , hầm cầu bị đầy, ống thoát nước xả thải có vấn đề. Chị nên kiểm tra lại nhà vệ sinh xem có gặp phải những vấn đề trên hay không sau đó có biện pháp can thiệp kịp thời nhé ạ!
 
Đối với trường hợp này, chị có thể mua men xử lý hầm cầu về sử dụng, thông thường định kì 6 tháng/lần sẽ khiến nhà vệ sinh luôn thoáng mát, sạch sẽ và không có mùi khó chịu. Ngoài ra chị nên rút hầm cầu 2 đến 3 năm/ lần, nếu ống thông khí có vấn đề, chị cần gọi thợ sửa chữa để lắp đặt lại, đảm bảo được tình trạng bốc mùi không còn diễn ra nhé ạ! Chúc chị và gia đình sớm khắc phục được hiện tượng trên! 

Tin cùng chuyên mục

Bình luận