Hướng dẫn cách lắp đặt bồn cầu đơn giản tại nhà

Người tạo: Admin - 20 tháng 08, 2021

Cách lắp đặt bồn cầu thì rất đơn giản và dễ dàng hơn chúng ta nghĩ, trong thực tế thì có rất nhiều nhà cung cấp thiết bị cũng như dịch vụ sẽ giúp bạn làm việc này, nhưng nếu như các bạn muốn tự tay có thể thay thế và lắp đặt bồn cầu cho chính gia đình mình thì các bạn cần phải nắm bắt được các bước cơ bản.

Hướng dẫn cách lắp đặt bồn cầu đơn giản làm tại nhà

Cách lắp đặt bồn cầu thì rất đơn giản và dễ dàng hơn chúng ta nghĩ, trong thực tế thì có rất nhiều nhà cung cấp thiết bị cũng như dịch vụ sẽ giúp bạn làm việc này, nhưng nếu như các bạn muốn tự tay có thể thay thế và lắp đặt bồn cầu cho chính gia đình mình thì các bạn cần phải nắm bắt được các bước cơ bản.
 
Cách lắp đặt bồn cầu đơn giản tại nhà
Cách lắp đặt bồn cầu đơn giản tại nhà
 
Bước 1 : Lắp Gioăng Cao Su

Để tiến hành lắp đặt bồn cầu mới thì trước tiên các bạn cần phải thay thế Gioăng Cao Su nằm ở đầu đường ống thoát chất thải, điều này sẽ giúp cho ích trong quá trình sử dụng bồn cầu được ổn định hơn, bởi nếu sử dụng Gioăng Cao Su cũ sẽ không đảm bảo tính đàn hồi cũng như độ kín cần thiết và việc bị rò rỉ chất thải và nước thải là không tránh khỏi. Do vậy để chúng ta yên tâm trong quá trình sử dụng thì các bạn cần phải thay một Gioăng Cao Su ở đầu đường ống thoát chất thải trước khi lắp đặt bồn cầu mới.

Khi lắp Gioăng Cao Su mới thì các bạn cần lưu ý nên làm sạch vị trí tiếp xúc và sử dụng một chút keo silicon để gắn kết chặt chẽ giữa đường ống và Gioăng Cao Su, nhưng vẫn đảm bảo được tính đàn hồi, ở phần này các bạn tuyệt đối không được sử dụng các loại keo gây chết độ đàn hồi của gioăng cao su ( như một số keo dán sắt ), bởi nếu như thế tính hiểu quả sẽ giảm đi rất nhiều, độ kín sẽ bị ảnh hưởng mạnh mẽ và sẽ gây ra hiện tượng rò rỉ. Ngoài ra có một số loại Giăng điểm kết nối bắng ốc vít, thì chúng ta có thể dùng vít để tạo sự gắn kết với đường ống.

Bước 2 : Lắp bồn cầu

Với những Bu Lông đã được lắp sẵn và nhô hẳn lên trên sàn nhà thì chúng ta chỉ cần nhấc bồn cầu lên đặt xuống sao cho những vị trí vít trên bồn cầu khớp với vị trí của Bu Lông là được. Ở phần này các bạn cũng nên cẩn thận căn chỉnh sao cho quá trình lắp đặt được nhẹ nhàng và an toàn, bởi vì Bu Lông sẽ làm vỡ hoặc mẻ sứ của Bồn Cầu ( phần này các bạn có thể nhờ thêm sự trợ giúp của một ai đó nếu cần thiết, đảm bảo quá trình lắp đặt được suôn sẻ ).
 
Mẹo lắp đặt bồn cầu nhanh nhất
Mẹo lắp đặt bồn cầu nhanh nhất
 
Sau khi đã đặt Bồn Cầu vừa khít với các vị trí định sẵn của Bu Lông rồi thì các bạn thực hiện thao tác lắc qua lắc lại để vị trí tiếp xúc của Bồn Cầu với đường ống thoát nước mà chúng ta đã lắp đặt Gioăng Cao Su mới trước đó được ăn khớp vào nhau hơn, từ đó sẽ trở nên khít hơn. Ngoài ra với động tác này cũng là để giúp cho việc căn chỉnh Bồn Cầu được phù hợp hơn, tránh được hiện tượng bị kênh khi các vị trí tiếp xúc với Bu Lông chưa được phù hợp.

Bước 3 : Lắp các Bu Lông và Ốc Vít

Lắp đặt các Bu Lông Và Ốc Vít vào những vị trí định sẵn để cố định các thành phần cho Bồn Cầu, nhưng khi văn Ốc Vít các bạn nên cảm nhận đến độ vừa phải để tránh việc Bồn Cầu sẽ bị nứt hoặc vỡ.

Trước khi cố định bồn cầu bằng cách vặn các Ốc Vít vào các Bu Lông định sẵn thì các bạn cần lưu ý chèn thêm Sốp hoặc đệm giữa chân bồn cầu và sàn nhà vệ sinh. Điều này sẽ giúp cho quá trình lắp đặt được trở nên thoải mái hơn và chắc chắn hơn, vì Sốp hoặc Đệm đều có tính đàn hồi sẽ giúp tránh được những tác động qua lại trực tiếp giữa sàn nhà vệ sinh với Bồn Cầu.

Bước 4 : Cố định Bồn Cầu

Các bạn chỉ cần dùng Ốc Vít và siết chặt vào Bu Lông là được, nhưng cũng cần lưu ý rằng trong quá trình vặn Ốc Vít thì cần phải vặn đều ở các phía của bồn cầu, điều này sẽ làm giảm đi độ vênh của bồn cầu và tránh được việc nứt gãy của sứ khi độ căng của Bồn Cầu sẽ được tạo ra nếu như các bạn siết chặt Ốc Vít ở một vị trí nào đó của Bồn Cầu.
 
Khi chúng ta đã hoàn thành quá trình cố định vị trí của Bồn Cầu thì các bạn lắp thêm những chiếc mũ cho Bu Lông, vì phần Bu Lông còn nhô lên rất có thể sẽ có những cạnh sắc và làm tổn thương cho chúng ta nên va quệt phải, ngoài ra còn tránh cho chúng tiếp xúc trực tiếp với nước làm giảm đi mức độ han rỉ và oxi hóa.

Bước 5 : Lắp đặt Két Nước

Chúng ta đã hoàn thành quá trình cố định bồn cầu thì đến bước này chúng ta sẽ tiến hành lắp đặt két nước ( bể chứa nước cho bồn cầu ). Ở bước này thì các bạn cũng chỉ cần nhấc két nước lên và đặt chúng khớp vào vị trí đã được định sẵn trên bồn cầu, cũng như với những gì đã lưu ý ở các bước trên thì các bạn cũng nên siết chặt các Bu Lông với mức độ vừa phải để tránh nứt gãy.

Chúng ta sẽ phải lắp lại đường ống cấp nước và mở van khóa nước, tiếp theo đó là các bạn cần phải kiểm tra xem mức nước tràn vào két nước đúng với mực nước mong muôn hay không, để hiểu rõ được điều này các bạn hãy xem bài viết Cách sửa bồn cầu bị rỉ nước đã được các chuyên viên hút bể phốt chia sẻ.

Bước 6 : Sịt keo dán xung quanh chân bồn Cầu

Ở phần này các bạn cần lưu dùng loại keo có độ đàn hồi và co dãn ( như loại keo Silicon ), để đáp ứng phù hợp với nhiệt độ thời tiết. Trên đây là toàn bộ các bước lắp đặt bồn cầu, hy vọng các bạn sẽ nắm bắt được kỹ thuật cũng như có thể tự tay mình tháo lắp, thay thế bồn cầu cho gia đình mình.
 
Một số lưu ý khi lắp đặt bồn cầu mới vào nhà vệ sinh
Một số lưu ý khi lắp đặt bồn cầu mới vào nhà vệ sinh

Một số lưu ý quan trọng khi lắp đặt bồn cầu vệ sinh

- Không tráng đầy xi măng vào khoảng trống giữa lỗ và thân cầu.

- Tất cả các loại bàn cầu phải được đặt ống thông hơi, vị trí ống thông hơi luôn ở mức cao nhất có thể được và không thể ngập do ảnh hưởng của thủy triều.

- Hướng nhà vệ sinh: Nhà vệ sinh không nên nằm ở hướng Tây Nam, Đông Bắc hoặc Nam.

Ngoài các lưu ý khi lắp đặt bồn cầu ở trên, trong quá trình sử dụng Quý khách cũng cần phải giữ gìn, không nên vứt các loại chất thải khó phân hủy xuống bồn cầu, không nên ngồi đặt 2 chân lên thành bệ xí, nên kiểm tra bồn cầu đã được xả hết hay chưa trước khi ra ngoài, nên vệ sinh bồn cầu thường xuyên để đảm bảo vệ sinh.

Ngoài ra, tại công ty chúng tôi cung cấp tất cả các dịch vụ thông tắc bồn cầu, lắp đặt bồn cầu… Nếu Quý khách có nhu cầu xin hãy liên hệ với công ty chúng tôi để chúng tôi được phục vụ Quý khách. Công ty thông tắc cống Minh Phát luôn cam kết giá dịch vụ rẻ nhất, chất lượng uy tín chuyên nghiệp hàng đầu tại TPHCM.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận