Cách thông bồn cầu nghẹt do vật cứng

Thật khó có thể tránh khỏi tình trạng nghẹt bồn cầu do vật cứng vì xung quanh chúng ta có rất nhiều vật dụng như thế. Hơn nữa, những gia đình có trẻ nhỏ cùng rất dễ xảy ra tình trạng này. Nếu bạn muốn tìm ra cách thông bồn cầu nghẹt do vật cứng thì đừng quên theo dõi bài viết này.

Người tạo: Admin - 20 tháng 08, 2021

Vật cứng có mặt xung quanh chúng ta và nó cũng có mặt trong hầu hết các nhà vệ sinh. Thế nên chỉ cần một chút sơ xuất là bạn đã tự mình đánh rơi nó vào bồn cầu. Khi chúng có cơ hội chui vào bên trong lỗ thoát nước với kích thước lớn thì rất có thể nó sẽ bị nghẹt ở đâu đó trong lỗ thoát nước bồn cầu. Lúc này không còn việc nào khác ngoài tìm cách thông bồn cầu nghẹt do vật cứng. Đó cũng chính là lý do vì sao chúng tôi viết bài viết này đấy.

Cách thông bồn cầu bị nghẹt bởi vật cứng nhanh chóng


1. Tự thông bồn cầu nghẹt bằng tay


Hầu hết những trường hợp vật cứng bị nghẹt bên trong đường cống ban đầu đều có xác xuất cao là vẫn nằm gần lỗ thoát nước khi bạn chưa nhấn nút xả nước hay làm bất cứ điều gì tác động lên nó. Trong trường hợp này thì dùng tay thông nghẹt chính là cách nhanh nhất mà bạn nên làm để lấy vật cứng ra ngoài càng sớm càng tốt chứ không nên để quá lâu.

Để thực hiện nhanh thao tác này thì bạn hãy với lấy đôi găng tay cao su và đeo ngay vào tay mình. Sau đó, bạn luồng tay vào bên trong đến khi chạm được chất thải thì lấy nó ra ngoài ngay. Bạn cũng nên chú ý đến công đoạn lấy nó ra ngoài nếu không thì nó sẽ chui sâu vào bên trong khiến cho vật cứng chui sâu vào bên trong hơn nữa.

>> Xem thêm: Phương pháp thông bồn cầu bị nghẹt giấy
 

Tự thông bồn cầu nghẹt vật cứng bằng tay
Tự thông bồn cầu nghẹt vật cứng bằng tay
 

2. Thông bồn cầu nghẹt bằng móc quần áo


Móc quần áo sẽ là một vật dụng thông bồn cầu nghẹt mà bạn không phải tốn một đồng nào để mua vì nó có sẵn trong nhà của bạn. Đây sẽ là một dụng cụ hứa hẹn mang lại kết quả tốt cho bồn cầu nghẹt nhà bạn. Nếu bạn đang thắc mắc móc quần áo thì làm thông tắc như thế nào thì chúng tôi sẽ mang đến cho bạn câu trả lời chi tiết nhất.

Trước khi thực hiện thì bạn hãy chuẩn bị một chiếc móc áo có độ cứng vừa phải sau đó duỗi thẳng nó ra hết mức có thể. Kế tiếp, bạn hãy chuẩn bị những miếng vải vụn đã bỏ đi rồi bọc phần đầu móc treo quần áo lại. Khi đã thấy diện tích của mớ vải này đã khá lớn thì dùng thun cố định lại cho chắc để nó không bị tuột ra khi thông nghẹt.

Cho móc quần áo vừa định hình vào bên trong lỗ thoát nước bồn cầu, đừng quên mang bao tay để giữ vệ sinh cá nhân. Khi đụng vào vật cứng bên dưới thì bạn dùng lực đẩy nó chui xuống bên dưới hầm cầu. Thế là đường cống bồn cầu lúc này không còn bị nghẹt nữa nhưng để chắc chắn hơn thì bạn hãy xả nước bồn cầu để kiểm tra kĩ nhé.
 

Tự thông bồn cầu nghẹt vật cứng bằng móc quần áo
Tự thông bồn cầu nghẹt vật cứng bằng móc quần áo
 

3. Thông bồn cầu bằng dụng cụ lò xo


Cũng giống như cách thông tắc bồn cầu bằng móc quần áo, dụng cụ lò xo cũng giúp cho người sử dụng khá nhiều trong việc thông tắc bồn cầu nghẹt. Tuy giá thành của nó hơi cao nhưng được cái là công dụng thì rất hiệu quả. Sau đây là cách sử dụng của nó.

Khi bạn đã mua dụng cụ lò xo về thì hãy thực hiện theo cách sau. Nguyên tắc hoạt động của lò xo là xoay tay cầm theo chiều kim đồng hồ để đẩy vật cứng xuống hầm cầu. Cho nên, trước tiên bạn hãy cầm lấy tay cầm rồi xoay nó theo chiều kim đồng hồ để đường dây lò xo chui xuống bên dưới. Khi chạm được chất thải thì tiếp tục xoay để đẩy vật cứng xuống hầm cầu. Sau khi hoàn thành thì bạn xoay tay cầm theo chiều ngược lại để thu dây về vị trí ban đầu.

>> Xem thêm: Cách thông tắc bồn cầu tại nhà dễ thực hiện nhất
 

Thông bồn cầu nghẹt vật cứng bằng dây lò xo
Thông bồn cầu nghẹt vật cứng bằng dây lò xo

Những lưu ý khi vật cứng rơi vào bồn cầu


Nếu bạn không may làm rơi vật cứng vào bồn cầu hay những người khác làm rơi vật cứng vào bồn cầu thì hãy lưu ý những điều sau đây.

- Không xả nước bồn cầu vì làm như vậy sẽ khiến vật cứng chui vào bồn cầu sâu hơn và sẽ khó lấy ra hơn.

- Đeo găng tay khi thông bồn cầu nghẹt để bảo vệ sức khỏe của bản thân, đặc biệt là bồn cầu chứa nhiều vi khuẩn nhất trong các khu vực.
 

Những lưu ý khi vật cứng rơi vào bồn cầu
Những lưu ý khi vật cứng rơi vào bồn cầu

Làm thế nào để ngăn bồn cầu bị nghẹt vật cứng?


Nếu không muốn bồn cầu nhà mình bị nghẹt vật cứng thì tốt nhất bạn nên áp dụng những điều mà chúng tôi gợi ý sau đây.

- Hạn chế đặt/để những vật cứng như bàn chải, hộp đựng xà phòng lên trên bể chứa nước bồn cầu vì nó rất dễ bị rơi xuống bồn cầu nếu như không để ý.

- Thường xuyên đậy nắp bồn cầu sau khi sử dụng để hạn chế tối đa những vật cứng chui vào bên trong gây nghẹt.

- Nếu gia đình bạn có trẻ nhỏ thì quên dạy trẻ không được cho đồ chơi vào trong bồn cầu vì trẻ con vốn rất hiếu động và sẽ làm theo những gì mình thích. Còn không thì bạn có thể chơi chung và kèm cặp bé để bé không vứt đồ chơi lung tung.
 

Phương pháp thông bồn cầu nghẹt vật cứng hiệu quả
Phương pháp thông bồn cầu nghẹt vật cứng hiệu quả
 

Khi vật cứng rơi vào bên trong bồn cầu thì bạn hãy áp dụng những cách thông tắc bồn cầu mà chúng tôi nêu trên để đạt hiệu quả cao nhất. Ngoài ra, các bạn không nên bỏ qua những lưu ý khi vật cứng rơi vào bồn cầu để quá trình thông nghẹt diễn ra nhanh chóng hơn.

Tags: cách thông bồn cầu bị tắc băng vệ sinh, cách thông tắc bồn cầu nhanh nhất, bồn cầu bị tắc vật cứng, pittong thông bồn cầu, cách thông bồn cầu bệt, thông bồn cầu bằng muối, cách thông bồn cầu ngồi xổm, cách thông bồn cầu hiệu quả

Tin cùng chuyên mục

Bình luận