Cách sử dụng dây thông bồn cầu chuẩn không cần chỉnh

Dụng cụ thông tắc bồn cầu chính là những trợ thủ đắc lực cho con người trong việc thực hiện thông bồn cầu nghẹt. Do đó, người ta không ngừng sản xuất ra những loại dụng cụ thông nghẹt với nhiều kiểu dáng khác nhau. Trong đó, dây thông bồn cầu là dụng cụ được nhiều người sử dụng nhất.

Người tạo: Admin - 01 tháng 01, 1970

Trước đây bạn chỉ nghe nói đến việc sử dụng cây thụt cao su để thông bồn cầu nghẹt chứ ít khi nào nghe đến việc sử dụng dây thông bồn cầu cả. Tuy nhiên, nó chính là một dụng cụ thông bồn cầu nghẹt vô cùng hiệu quả mà không phải ai cũng biết được. Chính vì vậy, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách sử dụng dây thông bồn cầu chuẩn không cần chỉnh nhé.

Dụng cụ dây thông bồn cầu là gì?


Dây thông bồn cầu chính là một loại dụng cụ có thiết kế chính là phần dây lò xo kèm theo 1 cái tay cần bằng gỗ hay bằng nhựa tùy loại. Ngoài ra, trên phần đầu của dây thông bồn cầu còn được thiết kế rộng hơn để mở diện tích hơn với 1 cái mũi nhọn để dễ dàng đẩy chất thải xuống hầm cầu.

Với hình dáng như một cái lò xo nên bạn có thể dễ dàng điều chỉnh chiều dài của nó. Kéo giãn ra hay thu ngắn lại tùy vào chất thải nghẹt bên dưới là việc mà nó có thể làm được chỉ trong nháy mắt mà thôi. Thế mới nói, đây là một dụng cụ hết sức hữu ích mà bạn cần phải sở hữu ngay một item cho nhà mình.

Dây thông bồn cầu là gì
Dây thông bồn cầu là gì

Công dụng của dây thông bồn cầu


Như chúng tôi cũng đã nói trước đó, dây thông bồn cầu có tác dụng đẩy các chất thải xuống bên dưới hầm cầu làm cho đường ống được thông thoáng hơn so với khi bị nghẹt. Từ đó, các chất thải hay dòng nước đi qua không còn bị cản lại.

Đối với những dụng cụ khác thì bạn chỉ có thể thông bồn cầu nghẹt bởi những chất thải mềm mà thôi thì với dây thông bồn cầu, bạn có thể thông nghẹt được cả những vật cứng như kim loại. Với thiết kế tiện lợi như thế, mọi chuyện sẽ được giải quyết ngay tức khắc mà thôi.

Ngoài thông bồn cầu nghẹt thì dây lò xo này có thể được áp dụng cho khu vực cống nhà bạn. Đây là một dụng cụ hai trong một mà mọi người cần sở hữu để khi nghẹt ở khu vực nào trong nhà cũng có dụng cụ để thông nghẹt ngay tức thì.
 

Công dụng của dây thông bồn cầu
Công dụng của dây thông bồn cầu

Cách sử dụng dây thông bồn cầu chuẩn nhất


Khi bạn nhận thấy bồn cầu bị nghẹt là muốn nhanh chóng hô biến những chất thải đó đi nơi khác để bồn cầu không còn bị nghẹt nữa thì hãy thực hiện theo hướng dẫn dưới đây:

Bước 1: xoay dụng cụ lò xo theo chiều kim đồng hồ để đoạn dây từ từ được đưa xuống đường ống thoát nước bồn cầu.

Bước 2: Khi chạm đến khu vực bị nghẹt bởi chất thải thì bạn cứ tiếp tục xoay mạnh để phần đầu của dây lò xo tiếp xúc với vật cản và đẩy cho đến khi nó rơi xuống hầm cầu.

Bước 3: Khi hoàn thành nhiệm vụ thì bạn hãy xoay tay cầm theo chiều ngược lại để lấy đoạn dây lò xo ra bên ngoài. Sau đó, vệ sinh sạch sẽ rồi cất giữ nó cho lần thông nghẹt kế tiếp.
 

Cách sử dụng dây thông bồn cầu chuẩn nhất
Cách sử dụng dây thông bồn cầu chuẩn nhất

Những lưu ý khi sử dụng dây thông bồn cầu


Hầu hết trường hợp đều thông tắc bồn cầu bằng dây lò xo và cho về kết quả tốt nhưng vẫn có những trường hợp ngoại lệ mà bạn nên biết để không phạm phải những sai lầm như những người đã trải nghiệm trước đó.

Trong một số trường hợp khi bạn cố xoay dây lò xo để đẩy chất thải nhưng phần đầu dây lại bị xoắn và rối vào nhau. Khi ấy bạn không nên tiếp tục xoay mà phải ngưng lại nếu không thì bạn không thể kéo chúng lên trên bằng cách xoay ngược lại được nữa. Khi ngưng lại, bạn hãy thả lỏng nó rồi thử xoay ngược lại xem có thâu được về hay không. Nếu được thì thâu về kiểm tra rồi mới tiếp tục thực hiện lại.

Lưu ý tiếp theo mà bạn cần làm là mang bao tay dài đến khuỷu tay để giữ vệ sinh cho mình. Bởi khi bạn tiếp xúc với dây thông bồn cầu lò xo này, bạn có thể phải tiến lại gần hơn lỗ thoát nước bồn cầu. Mà đây chính là khu vực chứa nhiều vi khuẩn gây bệnh cũng như chất bẩn không mấy sạch sẽ.
 

Những lưu ý khi sử dụng dây thông bồn cầu
Những lưu ý khi sử dụng dây thông bồn cầu

Dây thông bồn cầu lò xo giá bao nhiêu?


So với những dụng cụ thông bồn cầu nghẹt thông thường như cây thụt bồn cầu thì dây thông bồn cầu lò xo này có giá nhỉnh hơn một chút. Tuy nhiên, bạn có thể thấy được là cách thực hiện của nó rất đơn giản, không phải mất sức nhiều mà hiểu quả đạt được lại rất cao.

Trên thị trường hiện nay có nhiều mức giá về dây lò xo thông bồn cầu nghẹt tùy vào loại dây mà bạn chọn. Giá của nó dao động từ 70.000 đồng– 150.000 đồng. Với loại dây thông bồn cầu 3m, giá của nó khoảng 70.000 đồng, còn với loại dây thông bồn cầu 5m thì giá của nó khoảng 110.000 đồng. Còn tùy thuộc vào độ chắc chắn của từng loại mà giá có thể thay đổi.
 

Dây thông bồn cầu giá bao nhiêu
Dây thông bồn cầu giá bao nhiêu
 

Những cửa hàng điện nước là nơi bạn có thể tìm ra dây thông bồn cầu. Nhưng nếu bạn không tìm được thì hãy lên các trang bán hàng online để đặt mua vì giá cũng tương tự mà còn được gia đến tận nhà.

Những thông tin trên đây có thể đã giúp bạn nắm được nhiều kiến thức về việc thông nghẹt bồn cầu bằng dây lò xo là như thế nào. Hãy mua ngay một cái để giúp cho tình trạng bồn cầu nhà mình được thông thoáng mà không mất nhiều thời gian và tiền bạc nhé.

Tags: cách thông bồn cầu, cách thông tắc bồn cầu hiệu quả, kỹ thuật thông tắc bồn cầu, viên thông tắc bồn cầu, cách thông hơi bồn cầu, bồn cầu bị tắc vật cứng, thuốc thông cầu nghẹt, dụng cụ thông bồn cầu bằng hơi

Tin cùng chuyên mục

Bình luận