Bí quyết khử mùi hôi nhà vệ sinh đúng cách

Một trong những mẹo vặt trong gia đình bạn cần biết đó là cách khử mùi hôi nhà vệ sinh, sẽ như thế nào nếu trong một ngày làm việc đầy mệt mỏi bạn bước vào nhà vệ sinh để tắm gội nhưng lại phải ngửi một mùi hương cực kì khó chịu đang bốc lên từ bồn cầu hoặc cống rãnh. Để giải quyết tình trạng này, bạn bắt buộc phải biết bí quyết khử mùi hôi nhà vệ sinh đúng cách.

Người tạo: Admin - 01 tháng 01, 1970
Trước khi ta tìm hiểu về bí quyết để khử mùi hôi nhà vệ sinh, chúng ta nên tìm hiểu qua nguyên nhân vì sao lại dẫn đến hiện tượng này để có cách giải quyết phù hợp và chuẩn xác nhất.

Nguyên nhân của mùi hôi nhà vệ sinh là từ đâu?


- Nhà vệ sinh là nơi chúng ta dùng để vệ sinh cá nhân, giải quyết các nhu cầu về bài tiết, vì vậy mà nơi này cũng khó tránh khỏi các mùi hôi khó chịu, nhưng mùi hôi của nguyên nhân này chỉ diễn ra ở một đoạn thời gian ngắn. Mùi hôi khó chịu trong nhà vệ sinh dai dẳng bắt nguồn từ đâu? Chúng ta có thể dễ dàng đưa ra một số thủ phạm như: bồn cầu, cống thoát nước, hoặc các thiết bị vệ sinh các….v...v.. vấn đề là bạn phải xác định được nguyên nhân đến từ đâu.

- Mùi hôi có thể đến từ các vết bẩn không được cọ rửa thường xuyên tạo điều kiện cho vi khuẩn gây mùi hôi phát triển,  ở các thiết bị vệ sinh như bồn rửa mặt, bồn cầu hoặc các thiết bị khác.

- Mùi hôi rất có thể phát xuất từ đường cống, khi lắp đặt đường cống cho nhà vệ sinh, đường cống này được kết nối với đường cống thoát nước, vì thế mà các chất thải các chất cặn bã có thể bị nghẹt hoặc ùn ứ lại trong đường cống lâu ngày không phân huỷ và trôi đi nên đã tạo ra mùi hôi theo đường cống bốc lên trong nhà vệ sinh nhà bạn.

biết nguyên nhân để khử mùi hôi nhà vệ sinh dễ dàng
Hiểu rõ được nguyên nhân để tìm ra cách khử mùi hôi nhà vệ sinh dễ dàng
 
> > Xem thêm: Cách thông bồn cầu ngồi xổm hiệu quả nhất

- Nguyên nhân nhà vệ sinh có mùi hôi có thể đến từ hầm cầu nhà bạn sử dụng đã lâu nhưng chưa hút hầm cầu dẫn đến tình trạng hầm cầu quá tải, nước không thể rút xuống khi bạn xả nước, có khi lại còn bị trào ngược dẫn đến mùi hôi bốc lên liên tục.

- Phần tiếp xúc giữa sàn nhà và bồn cầu bị tróc ron hoặc nứt có thể gây ra mùi hôi.

- Việc lắp đặt nhà vệ sinh không đúng tiêu chuẩn và nguyên tắc cũng sẽ gây ra mùi hôi. Có thể kể đến một vài lý do như ống bị quằn, lắp đặt bồn cầu bồn rửa tay không có độ dốc, bạn nên khắc phục và sửa chữa ngay nếu không sau này sẽ rất khó sửa chữa.

Khử mùi hôi nhà vệ sinh một cách đơn giản và nhanh chóng


Dầu gió khử được mùi hôi nhà vệ sinh, bạn đã thử chưa?

Đây là thứ mà mỗi gia đình ai cũng có ít nhất 2 - 3 chai trong tủ thuốc nhà mình, phòng khi trái gió trở trời có cái để xoa bóp chân tay, giải cảm,.... Bạn chỉ cần mở nắp chai dầu gió đặt ở một gốc nhà vệ sinh thôi mùi hôi sẽ tự động bị khử ngay bởi mùi dầu gió, và mùi hương này có thể giữ được từ 2 - 3 tháng.

Giấm trắng thứ vũ khí chống lại mùi hôi nhà vệ sinh

Cũng giống như giấm dầu gió, bạn chỉ cần đổ một ít giấm vào chén, đặt ở một gốc nhà vệ sinh hoặc nhà tắm, mùi hôi khó chịu mà bạn thường hay ngửi phải sẽ tự động bị biến mất. Lưu ý: với cách này bạn chỉ nên dùng khi nhà vệ sinh có mùi hôi không quá nặng.

giấm trắng bí quyết khử mùi hôi nhà vệ sinh
Giấm trắng nguyên kiệu khử mùi hôi dễ dàng tìm thấy và dễ sử dụng

Hỗn hợp Baking Soda hoặc muối ăn

Như đã tìm hiểu ở trên, mùi hôi nhà vệ sinh chủ yếu được phát ra từ dưới đường cống nhà vệ sinh. Vậy muốn “tiêu diệt” mùi hôi tận gốc, bạn nên dùng Baking Soda hoặc muối ăn để khử mùi hôi này. Cách làm cực kì đơn giản, bạn chỉ cần pha một ít hỗn hợp nước ấm và muối ăn và sau đó đổ một cách từ từ vào miệng cống để dung dịch này có thể đánh bay các chất cặn và chất thải đọng lại trong đường ống cống. Chờ một khoảng thời gian từ 1 - 2h bạn sẽ thấy mùi hôi giảm đi nhiều hơn vì những chất thải đó đã được phân huỷ bằng nước muối và không còn đọng lại.

Khử mùi hôi bồn cầu bằng chanh

Ngoài việc vệ sinh bồn cầu, bề mặt bồn rửa tay,... một cách thường xuyên, thì chanh cũng có thể trở thành trợ thủ khử mùi hôi nhà vệ sinh cho bạn. 

khử mùi hôi nhà vệ sinh bằng chanh hiệu quả
Đã bao giờ bạn nghĩ qua chanh có thể đẩy lùi được mùi hôi chưa?
 
Chỉ cần 1 bát nước cốt chanh, đổ trực tiếp bát nước cốt chanh vào bồn cầu, sau đó đậy nắp bồn cầu lại (lưu ý không được dội nước ngay sau khi đổ bát nước chanh vào bồn cầu). Sau 1 - 2h giờ bạn hãy mở nắp bồn cầu và bây giờ mới dội nước. Mùi hôi nhà vệ sinh sẽ tự động nói lời tạm biệt với bạn. 

Lá dứa - khử mùi hôi nhà vệ sinh cực hiệu quả

Chắc hẳn bạn đã không ít lần bắt gặp những chiếc xe ô tô có trong nó là những bó lá dứa, bạn đã từng đặt ra câu hỏi là để làm gì chưa? Tác dụng của lá dứa rất tuyệt vời, nó có thể khử được mùi khó chịu từ bên trong chiếc ô tô để hạn chế tình trạng say xe mất kiểm soát.

Ngoài ra lá dứa còn có thể tẩy mùi hôi nhà vệ sinh, chỉ cần treo một bó lá dứa xanh mướt ở một gốc nhà vệ sinh, mùi hôi sẽ dần dần biến mất, lá dứa sẽ loại bỏ mùi hôi và độ ẩm trong nhà vệ sinh, nhà vệ sinh lại còn có một hương thơm thoang thoảng của thiên nhiên.
 
bí quyết khử mùi nhà vệ sinh bằng lá dứa
Lá dứa có khả năng khử mùi cao
 
> > Xem thêm: Bí quyết khử mùi hôi trong nhà hết ngay lập tức

Trên đây là những gợi ý chính mà chúng tôi gửi đến cho bạn. Ngoài ra, bạn còn có thể sử dụng những nguyên liệu khác để khử mùi nhà vệ sinh như nung tinh dầu, đốt nến hương, long não,... và vô vàng bí quyết khử mùi nhà vệ sinh hiệu quả khác, chúc bạn thành công khi áp dụng cách của chúng tôi để khử mùi nhà vệ sinh.

Tags: dung dịch khử mùi nhà vệ sinh, khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh, khử mùi nhà vệ sinh công cộng, sản phẩm khử mùi nhà vệ sinh, khử mùi hôi nhà vệ sinh chung cư, nhà vệ sinh mới xây có mùi hôi, khử mùi nhà vệ sinh bằng cafe, block khử mùi hôi toilet

Tin cùng chuyên mục

Bình luận