Tác hại khi sử dụng sàn gỗ công nghiệp giá rẻ

Sàn gỗ công nghiệp giá rẻ là lựa chọn cho điều kiện chi phí thấp nhưng mang đến những nguy hiểm khôn lường. Bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn mua sàn gỗ công nghiệp .

Người tạo: Admin - 01 tháng 01, 1970

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu sàn gỗ công nghiệp, kể cả cao cấp và giá rẻ. Tùy thuộc vào khả năng tài chính mà mỗi gia chủ chọn lựa thương hiệu cho mình. Một số gia chủ vì muốn tiết kiệm chi phí mà sử dụng loại sàn gỗ giá rẻ, đồng nghĩa với chất lượng không được đảm bảo. Tác hại do sử dụng sàn gỗ công nghiệp giá rẻ rất khôn lường vì thế cần cân nhắc trước khi chọn mua.

> > Xem thêm: Bí quyết chọn sàn gỗ công nghiệp cho sàn nhà thêm đẹp
 

Sử dụng sàn gỗ công nghiệp giá rẻ
Sàn gỗ công nghiệp giá rẻ có thể mang lại nhiều tác hại khôn lường cho sức khỏe người sử dụng

Những tác hại do sử dụng sàn gỗ công nghiệp giá rẻ


Mức độ độc hại nhiều hơn

Sàn gỗ công nghiệp được làm từ khoảng 80% gỗ tự nhiên, sau đó cho thêm các chất phụ gia để tăng độ cứng và thấm nước cho sản phẩm. Tuy nhiên, sàn gỗ công nghiệp giá rẻ thì tỉ lệ vụn gỗ tự nhiên ít hơn, đặc biệt các loại chất phụ gia không được đảm bảo độ an toàn cao do phần chất làm cứng nhiều hơn. Vì thế, các sản phẩm sàn gỗ công nghiệp giá rẻ thường có chất lượng không tốt và chứa lượng chất keo nhiều hơn mức bình thường, do đó chất keo này có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người. Với sàn gỗ công nghiệp có chất lượng tốt thì lượng chất keo chỉ chiếm 0,6% nên độ an toàn cao hơn hẳn so với sàn gỗ công nghiệp giá rẻ.
 
Sàn gỗ công nghiệp giá rẻ có tốt không?
Gỗ công nghiệp
 

Gỗ công nghiệp có các ưu điểm sau:

- Dễ thi công, tiết kiệm chi phí nhân công

- Thời gian thi công nhanh, tiết kiệm được nhân lực, vật lực.

- sản xuất được bề mặt lớn mà không bị cong vênh

- Sản phẩm có bề mặt nhẵn, đẹp, màu sắc đa dạng.

- Lợi nhuận cao

Tuy nhiên nhược điểm lớn nhất là của các loại ván MFC, MDF, HDF là có chứa formaldehyde. 


Formaldehyde sinh ra trong quá trình sản xuất gỗ công nghiệp sử dụng công nghệ ép nóng ở nhiệt độ cao để ép bột gỗ và bột nhựa tạo thành tấm HDF. Trong quá trình sản xuát, phải sử dụng các loại keo như UF, PF có chứa formaldehyde, có tác dụng tạo nên độ bền, giữ hình thái, khiến tấm ván rắn chắc. 

Lãng phí chi phí sửa chữa và thay thế

Một điều hiển nhiên rằng, sàn gỗ công nghiệp giá rẻ khó bền với thời gian bởi không được cấu tạo từ những vật liệu chất lượng. Do đó, sau một thời gian sử dụng, sàn gỗ sẽ xuất hiện các tình trạng như võng sàn, sàn bị nứt, ...và cần được sữa chửa hoặc lắp đặt lại, tạo ra một sự hao phí chi phí rất lớn trong khi, nếu sử dụng các loại sàn gỗ công nghiệp tốt hơn thì thời gian sử dụng sẽ lâu hơn và chi phí sữa chữa, lắp đặt lại sẽ không tốn.
 
 
> > Xem thêm: Xu hướng thiết kế nhà tắm đẹp hiện nay

Sàn gỗ công nghiệp giá rẻ không thân thiện với môi trường


Tác hại sàn gỗ công nghiệp giá rẻ mang lại cho môi trường nhiều hơn bởi vật liệu làm nên sản phẩm không thân thiện với môi trường, và ít nhiều rất độc hại. Sau khi sàn gỗ kém chất lượng được bỏ đi vô tình khi phân hủy các chất phụ gia sẽ ngấm vào các nguồn nước, gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người.

Cho dù là sử dụng sàn gỗ công nghiệp nhằm mục đích tiết kiệm chi phí tài chính thì gia chủ cũng nên cân nhắc về vấn đề chất lượng lâu dài và những tác hại có thể mang lại từ sàn gỗ công nghiệp giá rẻ. 

Tags: tác hại của gỗ công nghiệp, gỗ ép công nghiệp có tốt không, đồ gỗ công nghiệp giá rẻ, bàn ghế gỗ công nghiệp có tốt không, cách khử mùi formaldehyde, khử mùi gỗ công nghiệp, giường gỗ công nghiệp có tốt không, có nên mua giường gỗ công nghiệp

Tin cùng chuyên mục

Bình luận