Nguyên tắc bố trí bàn ghế cho mẫu nhà đẹp

Tùy vào sở thích cá nhân của gia chủ mà một số ngôi nhà được ra đời với không gian sang trọng, một số còn lại thì mang phong cách cổ điển, có những người lựa chọn phong cách vintage thì cũng có những người yêu thích sự hiện đại, mới lạ. Tuy nhiên, dù thiết kế theo ý tưởng nào thì mẫu nhà đẹp hoàn hảo luôn cần có những nguyên tắc nhất định sau đây.

Người tạo: Admin - 20 tháng 08, 2021

Một điểm nhìn cho mẫu nhà đẹp hoàn hảo.

Trong hầu hết các mẫu thiết kế nội thất hay nhà cửa, đều có một tiêu điểm chính cho toàn bộ không gian sống. Tiêu điểm có khi nằm ở trong hoặc bên ngoài ngôi nhà, nhưng điểm ấy phải là điểm thu hút ánh nhìn, đồng thời cũng là vật dụng mà bạn cố ý trưng bày và tạo điểm nhấn. Ô cửa sổ nhìn ra khu vườn hay mảng tường treo tranh nghệ thuật hay khu trưng bày các món đồ cổ bạn sưu tầm được, mọi vật đều có thể biến thành tiêu điểm của căn phòng.

Trường hợp ngôi nhà của bạn mang hướng nhìn ra bên ngoại, hãy xác định những khung cửa sổ chính là tiêu điểm và tìm đồ nội thất mang kết cấu thấp để không che khuất đi tầm nhìn, đồng thời, bàn ghế buộc phải hướng về tiêu điểm và được xếp đặt sao cho người ngồi có thể nhìn thấy quan cảnh mọi thứ một cách toàn vẹn nhất trong mẫu nhà đẹp với không gian hoàn hảo.


Vị trí trung tâm trong mẫu nhà đẹp

Vị trí trung tâm không nhất thiết bắt buộc đặt ở giữa căn phòng mặc dù nơi đây là lựa chọn hoàn hảo nhất. Thông thường, dãy bàn lớn và bộ sofa dài sẽ tạo nên tâm điểm cho ngôi nhà. Giả dụ bạn thiết kế một phòng khách mẫu nhà đẹp vô cùng dài hoặc vô cùng rộng, hãy xem xét để tạo 2 điểm trung tâm, trong ấy trung tâm chính sẽ to hơn mẫu còn lại. Trong tấm hình say đây, trung tâm chính là bộ bàn ghế được đặt cạnh lò sưởi, vị trí trung tâm phụ là bộ bàn ghế ngay gần cửa sổ.
 

Phong cách thiết kế nhà đẹp
Phong cách thiết kế nhà đẹp

 

Mẫu nhà đẹp linh hoạt.

Sở hữu các món đồ nội thất đa chức năng là phương pháp phải chăng nhất để tận dụng tối đa diện tích phòng khách. Những chiếc trường kỷ có thể được tận dụng để làm bàn cafe hoặc ghế ngồi khi cần phải có, những dòng ghế băng dài sở hữu lợi thế sử dụng như là một nơi để lưu trữ đồ đạc và tạo thêm được nhiều chỗ ngồi khi nhà có đông khách ghé đến.

Bàn tổ thì có thể trải rộng ra thành một mặt phẳng khi chúng ta cần nhiều không gian để làm một việc gì đó, một chiếc tủ ngang có thể sử dụng làm bàn hoặc quầy bar khi gia đình tổ chức tiệc từng… trường hợp bạn thực sự muốn sở hữu một mẫu nhà đẹp với phòng khách đa chức năng, hãy chọn các món đồ nội thất tuyệt vời.

>>Xem thêm: 
Biết cách trình bày sofa phù hợp để thiết kế nhà đẹp hơn

Tags: nội thất nhà đẹp hiện đại, nội thất nhà ống đẹp, noi that dep phong khach, nội thất nhà đẹp giá rẻ, nội thất đẹp giá rẻ, nội thất nhà xinh

Tin cùng chuyên mục

Bình luận