Cách thông tắc bồn rửa bát nhanh chóng triệt để ngay tại nhà

Dấu hiệu dễ nhận biết khi bồn rửa bát nhà bạn bị tắc nhất đó chính là nước rút chậm hay trào ngược. Lúc này, bạn chỉ muốn nhanh chóng tìm cách làm cho nó không còn nghẹt vì bạn không thể làm được gì cả. Hiểu được điều này nên chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn cách thông tắc bồn rửa bát nhanh chóng triệt để ngay tại nhà.

Người tạo: Admin - 01 tháng 01, 1970

Bạn có thấy các dấu hiệu cảnh báo về việc nghẹt bồn rửa chén trong nhà mình hay chưa? Khi xả bồn bạn nhận thấy nước có dầu hiệu thoát chậm hay không thoát nước không? Nếu có thì bạn hãy chú ý vì rất có thể bồn rửa chén nhà bạn đã bị nghẹt. Hãy nhanh chóng thực hiện Cách thông tắc bồn rửa bát nhanh chóng triệt để ngay tại nhà mà chúng tôi chia sẻ sau đây để xử lý nó nhanh nhất có thể nhé.

Những dụng cụ cần thiết cho việc thông tắc bồn rửa bát


Bạn cần chuẩn bị những thứ sau đây để quá trình thông nghẹt được diễn ra suôn sẻ và tiết kiệm thời gian vì nếu thiếu thì bạn phải đi tìm từng chút một.

- Dụng cụ thông nghẹt: tua vít, kềm, vải vụn, kính bảo vệ, găng tay cao su, móc áo,…

- Nguyên liệu thông nghẹt: giấm, baking soda, nước sôi,…

Chuẩn bị trước khi thông nghẹt bồn rửa bát tại nhà
Chuẩn bị trước khi thông nghẹt bồn rửa bát tại nhà

Cách thông tắc bồn rửa bát nhanh chóng tại nhà

1. Móc quần áo


Không ngờ chiếc móc áo treo lủng lẳng trong nhà bạn lại là thứ có ích trong việc thông nghẹt bồn rửa bát trong nhà đến vậy. Vật dụng này tưởng chừng như chỉ có thể treo quần áo và bỏ đi khi chúng bị hư hỏng nhưng các bạn có thể tận dụng để làm một nhiệm vụ khác.

Cách làm này bạn cần lấy 1 cái móc áo đã cũ hay còn mới nguyên tùy ý nhưng chọn loại không quá cứng để dễ dàng uốn cong theo ý mình. Tiếp đến, bạn hãy duỗi thẳng chiếc áo ra cho đạt chiều dài nhất định rồi bẻ cong 1 đầu thành hình lưỡi câu.

Cho lưỡi câu xuống bên trong đường cống bồn rửa bát đến khi chạm đến chất thải cản đường thì dùng lực kéo chất thải ra bên ngoài, bỏ vào túi ni lông và vứt ngay sau đó. Thực hiện đến khi bạn cảm thấy không còn chất thải nào bên trong ống và nguồn nước đi qua nhanh chóng, không bị mắc kẹt.
 

2. Giấm và baking soda


Tùy thuộc vào tình tràng và kích thước đường cống bồn rửa bát mà các bạn sử dụng lượng nguyên liệu phù hợp. Trộn hai phần bằng nhau của giấm và baking soda rồi nhanh chóng cho xuống cống bồn rửa bát. Với công thức hóa học của mình, hiện tượng sủi bọt sẽ xuất hiện để phân rã các chất thải bên trong đường cống. Sau đó, bạn chờ trong vòng 30 phút và đổ nước nóng xuống dưới để cuốn hỗn hợp và chất bẩn xuống bên dưới. Thế là bạn đã thông tắc bồn rửa bát thành công rồi đấy.

 

3. Máy hút bụi chân không


Cách này ít người thực hiện nhưng đây lại là phương pháp thông nghẹt bồn rửa bát hiệu quả nhất tuy hơi tốn công sức của mình một chút. Nếu bạn đang có một cái mày hút bụi như thế này tại nhà thì tại sao không thử ngay thôi.

Trước tiên bạn cần phải đặt ống hút của máy hút bụi vào lấp lỗ thoát nước bồn rửa chén. Dùng khăn vải hay vải vụn bịt kín đường ống lại để không khí không lọt vào bên trong và hiệu quả của quá trình thông nghẹt được cao hơn. Sau đó, bật công tắc máy hút bụi chân không có nó làm việc trong khoảng từ 3 đến 5 phút. Tắt máy và lấy ống hút ra bên ngoài, kiểm tra đường cống bồn rửa đã hết nghẹt chưa bằng cách xả nước.

 

4. Nước sôi


Có lẽ đây là phương pháp đơn giản nhất để làm thông nghẹt bồn rửa chén tại nhà mà bất kì cũng nên áp dụng khi bồn rửa chén nhà mình bị nghẹt. Thủ phạm thông thường làm nghẹt bồn rửa trong phòng tắm là tóc, bụi bẩn, dầu mỡ và cặn xà phòng. Nước sôi có thể hoạt động nhằm đánh bay tất cả những thứ này để khôi phục dòng chảy bình thường trong cống nhà bạn.

Nấu một nồi nước sôi lớn rồi đổ xuống cống bồn rửa chén nhà bạn để nhiệt độ cao trong nước sôi phân rã các chất thải bên dưới. Mẹo nhỏ là đổ nước sôi vào cách nhau vài giây. Điều này sẽ cho phép nó hoạt động tốt và hiệu quả nhất. Sau 30 phút thì bạn có thể xả thêm 1 lượng nước nữa để kiểm tra xem chất thải còn bên dưới hay không.

 

5. Natri Hidroxit


Chất này có công thức hóa học là NAOH, còn được người ta gọi là Xút. Khi kết hợp với các dung môi như nước nó sẽ tạo ra phản ứng Bazơ (sủi bọt. Tuy nhiên, khi sử dụng nó, bạn cần tự bảo vệ mình vì nó có thể làm bỏng da. Điều này có nghĩa là sử dụng bao tay cao su và đeo mắt kính là điều nên làm.

Thay vì dùng nước nóng, bạn sẽ sử dụng nước lạnh để hòa tan với xút, cho hỗn hợp này theo tỉ lệ bằng nhau và trộn bằng thìa gỗ. Sau đó, nó sẽ tạo ra phản ứng sủi bọt kèm theo nhiệt độ cao. Vì vậy, khi bạn để nó trong khoảng 30 phút bên trong đường cống, nó sẽ xuyên qua tất cả các vật làm tắc nghẽn và đánh bay chúng. Cuối cùng, rửa sạch đường cống bằng nước sôi và lặp lại quy trình trên nếu dòng chảy bình thường không được phục hồi.
 

6. Vệ sinh đường ống bồn rửa chén


Điều này có nghĩa là vệ sinh phần ống bên dưới bồn rửa chén. Trước tiên, bạn hãy đặt một cái thùng hay xô bên dưới để hứng nước hay thứ gì bên trong đường ống. Tháo các đai ốc ở hai đầu ống và trút nó xuống cái xô đã chuẩn bị. Lấy đi hết tất cả những chất thải bên trong đường ống, bạn có thể dùng bàn chải hay vật dụng khác để lấy chúng ra ngoài. Sau đó, vệ sinh đường ống thật sạch trước khi lắp lại vào đường ống bồn rửa chén.

Tuy nhiên, cách làm này dành cho những người không sợ dơ bẩn. Đồng thời khi thực hiện hãy nhớ mang bao tay bảo vệ cũng như giữ vệ sinh cá nhân.

Nếu tất cả những cách thông nghẹt bồn rửa bát tại nhà trên không giúp cho đường ống bồn rửa bát của bạn hoạt động lại bình thường thì đừng ngần ngại gọi cho các dịch vụ thông cống nghẹt tại địa phương. Họ sẽ nhanh chóng đến giúp đỡ bạn và giúp xử lý nhanh chóng hơn bạn làm tại nhà.

Tags: bột thông tắc bồn rửa bát, dung dịch thông tắc chậu rửa bát, thông bồn rửa chén bị tắc, hóa chất thông tắc chậu rửa, viên thông tắc bồn rửa bát, dụng cụ thông tắc bồn rửa bát, ống thoát nước bồn rửa chén bị nghẹt, dụng cụ thông tắc bồn rửa chén

Tin cùng chuyên mục

Bình luận