Cách thông bồn rửa bát bằng muối

Thông tắc bồn rửa bát bằng muối liệu có mang lại hiệu quả như nhiều người tưởng tượng? Chỉ với nguyên liệu có sẵn trong nhà là đã có thể làm thông thoáng đường ống chậu rửa bát được hay sao? Để tìm ra câu trả lời, các bạn hãy tham khảo bài viết của chúng tôi ngay nhé.

Người tạo: Admin - 01 tháng 01, 1970

Cống thoát nước của bồn rửa chén bị nghẹt là điều không thể nào tránh khỏi trong bất kì hộ gia đình nào. Cống nhà tắm thường tích tụ cặn bã, tóc và xà phòng, trong khi cống bồn rửa chén thường tích tụ các hạt thức ăn và dầu mỡ. Ngoài mùi hôi ra thì cống bị tắc còn khiến cho nước trào ngược lên trên và làm cho công việc hàng ngày bị gián đoạn. Nếu sử dụng các chất hóa học để thông nghẹt đường cống thì nó có thể để lại những ảnh hưởng đến cả đường cống và con người. Trong khi cách thông bồn rửa bát với muối dưới đây sẽ là cách tự nhiên và không gây bất kì sự độc hại nào.

1. Thông bồn rửa bát bằng muối và nước nóng

Tại sao bạn không tận dụng những nguyên liệu có sẵn trong nhà để thông nghẹt bồn rửa chén chứ? Nguyên liệu không thể nào đơn giản và dễ tìm hơn – chính là muối và nước nóng. Không cần tốn một khoản tiền lớn cho thợ thông nghẹt hay một số tiền kha khá cho các sản phẩm hóa học. Chỉ với vài nghìn đồng là bạn đã có thể hồ biếc chiếc cống đang nghẹt trở nên thông thoáng và sạch sẽ.

Chuẩn bị 1 chén muối và một lượng nước sôi đủ nhiều. Trước tiên, bạn hãy cho một ít nước sôi vào bên trong đường cống bồn rửa bát bị nghẹt. Kế tiếp, đổ chén muối đã chuẩn bị vào bên trong và chờ trong khoảng 1 giờ. Kết thúc khoảng thời gian này, bạn tiếp tục đổ hết phần nước nóng ban đầu vào đường ống. Tác dụng nhiệt của nó sẽ giúp cho các chất thải bị cuốn trôi và làm cho đường ống thông thoáng như ban đầu.
 

Thông bồn rửa bát nghẹt với muối và nước nóng
Thông bồn rửa bát nghẹt với muối và nước nóng

2. Thông bồn rửa bát bằng baking soda, giấm và nước nóng


Baking soda kết hợp với giấm là điều tuyệt vời nhất mà thượng đế đã ban tặng cho con người trong việc làm sạch các chất thải. Có hai cách thông bồn rửa chén để thực hiện như sau:

Cách thứ nhất, cho baking soda và giấm vào chung 1 cái bát rồi đổ nhanh xuống bồn rửa bát. Lúc này hãy ngồi chờ trong vòng 30 phút bằng cách nấu 1 nồi nước sôi. Sau khi kết thúc thời gian này thì bạn hãy đổ nước nóng vào đường ống để cuốn chất thải xuống bên dưới.

Cách thứ hai, bạn cho baking soda vào cống trước, sau đó nhanh chóng đổ chén giấm vào ngay. Lúc này, hiện tượng sủi bọt bên trong đường ống sẽ xảy ra do xuất hiện phản ứng hóa học. Chờ trong 30 phút rồi thực hiện các bước tiếp theo như cách 1.
 

Thông bồn rửa bát nghẹt với giấm và baking soda
Thông bồn rửa bát nghẹt với giấm và baking soda

3. Thông bồn rửa bát bằng muối và baking soda


Đây được xem là giải pháp hữu hiệu trong việc giúp cho đường cống bồn rửa chén không còn bị nghẹt nữa. Sự kết hợp của hai loại muối chưa bao giờ làm cho bất kì ai cảm thấy thất vọng với kết quả mà nó mang lại.

Trước khi sử dụng cách này để thông nghẹt bồn rửa bát thì bạn cần chuẩn bị 1 chén muối và 1 chén baking soda, kèm theo 1 ít nước nóng để nó hoạt động tốt hơn. Lưu ý rằng, số lượng này có thể tăng lên hoặc hạ xuống tùy vào mục đích sử dụng và tình trạng tắc nghẽn của bồn rửa bát.

Bạn trộn hai loại muối này lại với nhau và cho nó xuống đường cống nghẹt. Chờ trong khoảng 2 đến 3 tiếng cho nó hoạt động. Nếu mục đích của bạn là làm sạch cống thì thời gian có thể nhanh hơn nhưng nếu cống bị nghẹt nặng thì thời gian nên kéo dài hơn.

Cuối cùng, bạn đổ nước nóng vào trong đường ống. Nó có tác dụng rửa trôi hỗn hợp ban đầu và cuốn theo các chất thải bên dưới đã được phân rã. Xả lại với nước một lần nữa cho sạch hoàn toàn.
 

Thông bồn rửa bát nghẹt với muối và baking soda
Thông bồn rửa bát nghẹt với muối và baking soda

Lý do chọn cách để thông bồn rửa bát với muối


Muối là nguyên liệu có sẵn trong nhà bếp và cũng rất dễ tìm ở các cửa hàng tạp hóa gần nhà. Giá thành của muối cũng rất rẻ so với những sản phẩm khác, bạn có thể sử dụng bao nhiêu tùy thích mà không quan tâm đến việc gây hại cho bất kì thứ gì.

Nếu bạn chọn cách làm sạch bồn rửa bát với hóa chất thì sau khi bạn rửa sạch các hóa chất này sẽ đi vào hệ thống thoát nước và các khu vực ống nước lân cận. Thế nhưng, bạn có biết tác hại của hóa chất này là gì không? Những hóa chất này có thể làm hỏng môi trường sống của thực vật và động vật và gây đột biến gen ở con cái của chúng, động thời có thể tiêu diệt hoàn toàn các loài nhạy cảm với các thành phần hóa học.

Ngoài ra, nhiều loại thông cống hóa học có chứa dung dịch kiềm và axit sulfuric. Khi chúng kết hợp sẽ tạo ra khói độc hại cho cả con người và đường cống. Hơn nữa, hóa chất cũng có giá cao hơn nhiều so với các phương pháp thông cống nghẹt tự nhiên.
 

Phòng ngừa là chìa khóa để giữ bồn rửa chén không bị nghẹt


- Sử dụng miếng chặn cống hay đồ lọc thức ăn để tránh các thức ăn thừa hay đồ vật rơi xuống làm nghẹt cống.

- Hạn chế đổ dầu mỡ xuống cống đến mức thấp nhất vì nó có thể biến thành thể rắn khi hạ nhiệt độ và làm tắc nghẽn đường ống.

- Không đổ vỏ trứng xuống đường ống bồn rửa chén vì nó có khả năng gây nghẹt cao do trong thành phần của vỏ trứng có chứa canxi rất chắc chắn và khó phân hủy.
 

Làm sạch bồn rửa bát với muối hiệu quả
Làm sạch bồn rửa bát đơn giản với muối 
 

Chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn những cách thông bồn rửa bát nghẹt với muối và đây sẽ là những cách làm hữu ích nhất cho những gia đình thường xuyên sử dụng dầu mỡ. Với những nguyên liệu giá hời này, các bạn có thể tự mình chuẩn bị để thông nghẹt nhanh chóng mà không phải tốn nhiều chi phí thông nghẹt. Chúc các bạn thành công!

Tags: cách thông đường ống rửa bát, dung dịch thông tắc chậu rửa bát, thông bồn rửa chén bị tắc, hóa chất thông tắc chậu rửa, viên thông tắc bồn rửa bát, dụng cụ thông tắc bồn rửa bát, ống thoát nước bồn rửa chén bị nghẹt, cách thông cống

Tin cùng chuyên mục

Bình luận