7 cách dọn nhà thông minh cho phụ nữ hiện đại

Dọn nhà thông minh nhanh và hiệu quả nhất với 7 phương pháp tối ưu dưới đây sẽ giúp nhà cửa tươm tất và sạch sẽ mà không tốn quá nhiều công sức và thời gian.

Người tạo: Admin - 20 tháng 08, 2021

Dọn nhà thông minh cho các chị em phụ nữ hiện đại không còn là mối lo nữa, ngoài việc dọn dẹp nhà cửa, các mẹ còn nhiều công việc khác nữa, những bí kíp dưới đây sẽ giúp các chị em phụ nữ phân bổ được thời gian và công việc thế nào cho phù hợp và hiệu quả nhất.

Dọn nhà thông minh có những lưu ý nào?

➢ Bạn nên chọn thời điểm dọn nhà khi người mình khỏe khoắn nhất, hạn chế dọn dẹp khi trong người bạn không được khỏe.

➢ Hãy dẹp hết công việc khác không liên quan sang một bên. Như thế bạn sẽ chỉ tập trung dọn dẹp nhà cửa và hiệu quả công việc tốt hơn.

➢ Một trong những bí kíp dọn nhà thông minh của người Nhật là trước hết, chọn nội thất đơn giản khiến cho không gian sống trở nên thoáng, sạch và gọn gàng hơn, không những thế còn làm cho cuộc sống trở nên đơn giản hơn.

Top 7 phương pháp dọn nhà thông minh nhất 

Dọn nhà thông minh nên vạch ra kế hoạch trước khi bắt đầu

Dọn dẹp nhà cửa là nhiệm vụ hiển nhiên mà bất cứ ai cũng phải làm khi ở trong căn nhà của mình. Trước khi bắt đầu thì bạn lên kế hoạch cho căn nhà của mình trước. Tức là bạn sẽ chia ra các khu vực căn nhà và ưu tiên khu vực nào ít phải lau chùi nhiều và làm nhanh nhất. Dưới đây là những quy trình bạn có thể áp dụng:

➣ Vệ sinh phòng khách và sinh hoạt chung 

➣ Vệ sinh phòng ngủ

➣ Vệ sinh phòng tắm

➣ Vệ sinh phòng bếp

➣ Các công việc khác

Khi bạn áp dụng những quy trình trên là bạn đã là người dọn nhà thông minh nhất rồi.

dọn nhà thông minh - lên kế hoạch trước khi bắt đầu
Dọn nhà thông minh -  lên kế hoạch trước khi bắt đầu

>>> Xem thêm: Bí kip chọn đồ diện nơi công sở cho phụ nữ hiện đại
Dọn nhà thông minh - bắt đầu nơi có thể hoàn tất nhanh nhất

Để tiếp thêm động lực để dọn dẹp thì bạn nên bắt đầu nơi có thể hoàn tất nhanh nhất để khởi động cho việc dọn dẹp, ví dụ như khu vực phòng khách sinh hoạt chung trong quy trình ở phương pháp 1.

Dọn nhà thông minh - cố định vị trí các đồ vật trong nhà

Việc cố gắng cố định vị trí các đồ vật đúng như ban đầu sẽ giúp bạn dễ dàng làm vệ sinh cũng như hạn chế được thời gian và làm được nhiều công việc khác. Yếu tố này giúp bạn tìm đồ vật nhanh chóng và dễ dàng hơn. 
Ví dụ như tủ kệ dép thì để cố định kế bên cửa chính của căn nhà, và móc treo nón bảo hiểm ở bên trên sẽ tiện hơn. 

Dọn nhà thông minh không nên lưu giữ những món đồ đã thay thế mới

Đa số trong chúng ta thường sẽ không nỡ bỏ đi những món đồ còn sử dụng được. Nhưng thực tế là những món đồ cũ đã được thay thế bằng những món đồ mới. Và những món đồ đã cũ đó theo năm tháng đã không không sử dụng đến, thậm chí nó đã bị cho vào dĩ vãng. 

Vì vậy, bạn hãy dứt khoát tư tưởng sẽ sử dụng lại những món đồ đó. Nhưng chúng ta phải làm thế nào với những món đồ đó? Đừng băn khoăn, cách tốt nhất dành cho người dọn nhà thông minh là hãy đem tặng nó cho người thân, bạn bè, hàng xóm,... Nhất là những người đang cần nhưng chưa có khả năng để mua sắm. Hoặc bạn có thể đem từ thiện những nơi khó khăn ở vùng sâu xa. Họ sẽ rất vui vì những món quà này.

 

Dọn nhà thông minh thường xuyên dọn dẹp tủ quần áo

➧ Tủ quần áo là nơi rất hỗn độn nếu bạn không thường xuyên sắp xếp và dọn dẹp.

➧ Tủ quần áo của bạn dĩ nhiên sẽ ngày một nhiều hơn trong mỗi lần mua sắm, bạn hãy có tư tưởng loại bỏ hoặc cho đi những đồ không sử dụng nữa, và không nên giữ lại trong tủ quá lâu.

➧ Xếp những thứ cùng loại vào một khu vực, như thế sẽ dễ dàng lấy ra.

➧ Trong bảng kế hoạch, bạn nên dành 2 - 3 lần để dọn dẹp. Như thế sẽ giúp bạn hoàn thành công việc nhanh hơn. Bí kíp dọn nhà thông minh này bạn không nên bỏ qua. 

 

Dọn nhà thông minh thường xuyên lau chùi nhà bếp

Nhà bếp sạch sẽ, gọn gàng chính là nguồn cảm hứng cho các chị em nội trợ thay đổi những món ăn ngon mới mỗi ngày. Là nơi các thành viên gia đình xích lại gần nhau hơn trong mỗi bữa ăn. Vì thế, sau mỗi lần nấu ăn xong bạn dành một vài phút để dọn dẹp lau chùi lại căn bếp của mình, bữa ăn cũng đảm bảo vệ sinh và sạch sẽ.

Dọn nhà thông minh giữ phòng tắm luôn sạch sẽ và ngăn nắp

Phòng tắm là nơi tác động đến mỹ quan chung của ngôi nhà. Bạn nên phân loại và sắp xếp gọn gàng các đồ dùng trong phòng tắm như khăn, bàn chải, sữa tắm,.. Mỗi ngày, bạn chỉ cần dành ra vài phút sau khi tắm giặt để chà rửa và sắp xếp, và bạn cũng không phải mất quá nhiều thời gian cho những lần dọn dẹp sau. Như vậy, bạn sẽ cảm thấy thoải mái và dễ chịu khi bước vào phòng tắm.

 

Với các phương pháp dọn nhà thông minh như trên thì giờ đây, bạn đã không còn phải đau đầu khi bắt tay vào dọn dẹp nhà cửa nữa phải không? Một khi bạn bắt đầu, bạn sẽ không muốn dừng lại cho đến khi ngôi nhà của bạn sạch sẽ và ngăn nắp, bạn sẽ không còn nhàm chán và áp lực mà còn có thể tiết kiệm rất nhiều thời gian cho công việc khác nữa. Hãy giữ cho nhà của mình tươm nhất có thể nhé.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận