• slider
  • slider

Những bí quyết giúp bạn học tiếng Ý hiệu quả

Bạn muốn du học Ý, bạn muốn được khám phá con người, văn hóa cũng như các nền nghệ thuật kiến trúc được UNESCO công nhận tại đây

Những bí quyết giúp bạn học tiếng Ý hiệu quả.

Du học Ý đang là ước mơ của rất nhiều giới trẻ hiện nay, vì Ý là quốc gia có các hệ thống giáo dục với chất lượng đào tạo đạt tiêu chuẩn của các cường quốc manh.

Nếu các bạn muốn đến đây, đầu tiên các bạn phải học tiếng Ý, trước khi đi du học bạn lên bổ sung kiến thức về tiếng Ý, con người và văn hóa Ý càng nhiều càng tốt vì điều đó chính là nền tảng tốt cho bạn để rút ngắn thời gian học tập tại Ý.

1. Phương pháp học song song:

Hệ chữ Latinh gồm rất nhiều các thứ tiếng, trong đó tiếng Việt và tiếng Ý lại nằm trong đó, cho lên việc các dạng chữ có hình dạng giống nhau sẽ giúp bạn học nhanh hơn.

Đối với tất cả các ngôn ngữ thì việc học từ mới là hết sức quan trong, đi kèm với đó là việc bổ sung về từ vựng từ cơ bản đến nâng cao.

2. Đừng để việc học tiếng Ý ảnh hưởng đến vốn từ của các ngôn ngữ khác hiện có của bạn:

Ngoại ngữ có những nét tương đồng với nhau giống như  ngôn ngữ khi bạn mới sinh ra được học vậy. Điều đó sẽ giúp ích cho bạn học tiếng Ý, nhưng ngược lại, nếu bạn không kiểm soát được thì việc học tiếng Ý của bạn sẽ bị khó đi, làm chậm quá trình tiếp thu ngôn ngữ mới. 

Khi bạn gặp những nhóm từ hay câu nào khó thì bạn sẽ rất khó xử lý, đầu óc bạn sẽ lười biếng hoạt động vì bạn sẽ ỷ lại vào các cấu trúc tiếng việt mà bạn đã học để áp dụng vào thì khi đó sẽ dẫn tới những sai lầm không thể cứu.

3. Đừng cố gắng dịch:

Khi bạn học bất kỳ một ngôn ngữ nào đó, việc bạn nhìn mặt chữ và dịch thầm trong miệng sẽ làm việc học của bạn trở lên mất thêm nhiều thời gian.

Bạn lên cố gắng thu thập vốn từ, hãy cố gắng giao tiếp tự nhiên bằng tiếng Ý mà không cần phải dịch thầm trong miệng.

4. Hãy cố gắng nhận biết như danh từ:

Giống như tiếng Anh hay một sô ngôn ngữ của Latinh thì việc áp dụng danh từ vào sẽ giúp người học dễ dàng tiếp thu kiến thức với từ vựng hơn.

Nhiều bạn khi mới bắt đầu học tiếng Ý thường không quan tâm đến vấn đề này lên sẽ ảnh hưởng đến quá trình học tập của chính mình.

Cố gắng học tiếng Ý hiệu quả
Cố gắng học tiếng Ý hiệu quả thì bạn sẽ thành công

5. Hãy cố gắng tư duy:

Rèn luyện tư duy của người Ý thông qua ngôn ngữ Ý. Điều này bạn sẽ làm được nếu bạn biết cố gắng học tập, rèn luyện khả năng tư duy cũng như tiếp thu trong quá trình học.
Sẽ giúp bạn tư duy và phản ứng tốt hơn trong các cuộc giao tiếp bằng tiếng Ý.

6. Tham khảo từ điển:

Hiện có rất nhiều nhà sách, cửa hàng bán các cuốn sách về học tiếng Ý, hướng dẫn học tiếng Ý trong giao tiếp, hay học tiếng Ý cho du học... bạn lên tìm hiểu và đọc những loại sách hay những cuốn từ điển đó. Hãy sử dụng chúng một cách đúng mực và hợp lý.

7. Giao tiếp thật nhiều trước khi viết:

Khi bạn giao tiếp với mọi người bằng ngôn ngữ Ý, điều đó sẽ giúp bạn tiếp thu nhiều hơn, quen dần với cách đọc các từ đó. Khi bạn gặp lại từ đó sẽ dễ dàng hơn cho bạn trong việc học cũng như tiếp thu kiến thức.

Xem phim, video, nhạc bằng tiếng Ý thật nhiều sẽ giúp bạn tiếp nhận một cách tự nhiên nhất.

8. Học tiếng Ý mỗi ngày:

Nếu bạn làm được mấy điều trên mà bạn không học thường xuyên thì bạn sẽ mau chóng quyên đi mà ko thể tiếp thu kiến thức thêm được.

Chính vì vậy, việc bạn cố gắng học tập thường xuyên sẽ giúp bạn luôn luôn bổ sung kiến thức hơn.

Học theo thời gian đều đặn, không cần tốn nhiều thời gian... chỉ cần bạn cố gắng thì việc làm của bạn sẽ đạt được mục đích cuối cùng
=>> Chúc bạn học tiếng Ý hiệu quả!

Đăng nhập để post bài

Quảng cáoTrang chủ