• slider
  • slider

HỌC BỖNG CỘNG TÀI CHÍNH RA DU HỌC PHÁP

CÓ BA LOẠI HỌC BỖNG ĐỂ GIÚP BẠN DU HỌC PHÁP ĐÓ LÀHỌC BỔNG ERASMUS MUNDUS FOR INTERNATIONAL STUDENTS, HỌC BỖNG EIFFEL EXCELLENCE VÀ HỌC BỔNG EMILE BOUTMY.

   

HỌC BỖNG + TÀI CHÍNH = DU HỌC PHÁP?

 Nếu bạn đang kiếm cơ hội thăng tiến bằng cách học lên từ bên ngoài quốc gia của mình thì cơ hội để có học bổng tại Pháp.

 Pháp có mức học học phí tương đối, nếu bạn học trường đại học quốc gia thì sẽ được hỗ trợ và chỉ còn từ 550-750 Euro còn với một số trường tư hay trường khác thì giá trên 1000 Euro.

Nhưng khi ta tính toán chi phí sinh hoạt, nơi ở, đi lại,... thì bạn nên nghĩ lại về việc lựa chọn điểm đến học. Các khoản phí có thể rất đắt nếu bạn chọn một trường tư,... Vì thế, để hõ trợ cho sinh viên quốc tế quan tâm đến việc du học sinh qua bên Pháp học tập thì bên quốc gia nay đã đưa ra nhiều chương trình học bỗng và điển hình với ba loại học bổng dưới đây.

 

Du học Pháp

Du học Pháp

 HỌC BỔNG ERASMUS MUNDUS FOR INTERNATIONAL STUDENTS

ERASMUS MUNDUS FOR INTERNATIONAL STUDENTS (Erasmus Mundus cho sinh viên quốc tế) được tài trợ bởi Liên Minh Châu Âu, là học bổng dành cho mọi sinh viên trong và ngoài Châu Âu (nếu chấp thuận chương trình của Erasmus Mundus) có mong muốn học lên Thạc Sĩ và Tiến Sĩ tại Pháp.

>> Xem thêm: http://tuoitrequangngai.net/details/8-bi-quyet-de-phat-am-chuan-khi-hoc-tieng-phap.html

Hiện nay, có trên 100 chương trình đào tạo Thạc Sĩ và Tiến Sĩ trong nhiều lĩnh vực như kinh tế, luật, khoa học, Nhân văn và nghệ thuật, Kỹ thuật, Nông nghiệp và Thú Y, Sản sức và xây dựng,...
HỌC BỖNG EIFFEL EXCELLENCE

EIFFEL EXCELLENCE là học bỗng do Bộ Ngoại giao và phát triển quốc tế Pháp cấp. Nhắm thu hút nhân tài từ tứ phương đến Pháp học lên Thạc Sĩ cùng Tiến Sĩ. Và học bỗng này có "giới hạn" hơn học bỗng ERASMUS MUNDUS, nó chỉ áp dụng ở một số học viện có trong danh sách của chương trình. Hiện tại, các ứng viên bậc Thạc Sĩ không được quá 30 tuổi và ứng viên Tiến sĩ cũng không được quá 35 tuổi.

Thời gian mở hồ sơ và hạn đăng ký : Tháng 10- tháng 1. 

Kết quả sẽ được báo vào tháng 3.

HỌC BỔNG EMILE BOUTMY

EMILE BOUTMY là học bổng với vốn dành riêng cho sinh viên bên ngoài Châu Âu, Science Po (Tên đầy đủ là Paris Institute of Political Studies) là cơ sở đào tạo nghĩ ra học bổng mang tên của nhà chính trị nổi tiếng. Học bổng này dành cho những bạn sinh viên nhập học vào trường đầu tiên ở hai bậc cử nhân và thạc sĩ.
Thông qua ba học bổng trên bạn có thể xác định được bạn có thể thuộc diện nào để xin học bổng đi du học pháp ở đây.

 

Ngọc Trâm
  

Đăng nhập để post bài

Quảng cáoTrang chủ