• slider
  • slider

Có nên hay không du học Pháp?

Một điều các bạn cũng sẽ bất ngờ ở đây là ngôn ngữ tiếng anh gần như tương đồng với ngôn ngữ Pháp và cách nhấn âm cách đọc,... Tiếng Pháp cũng dùng bảng chữ cái Latin. Nếu bạn học giỏi tiếng Anh thì tiếng Pháp đối với bạn không là vấn đề. Nếu bạn không giỏi tiếng Anh, thì tiếng Pháp sẽ trang bị hành trang cho bạn bởi tiếng Anh có ần tới 8.000 từ có nguồn gốc từ tiếng Pháp. Tiếng Pháp giúp bạn có lối suy nghĩ chặt chẽ và logic qua từng cấu trúc câu mà còn giúp học được cách sáng tạo duyên dáng nét xứ Gô- loa.


Nhắc đến Pháp, ai ai không nghĩ tới Paris. Thủ đô của ánh sáng công nghệ ngoài tháp Eiffel ra thì những ngôi trường đồ sộ, những đường phố nứt vách cũng sang trọng.

Thấy được đủ mọi tìm lực nơi đây không sánh bằng được môi trường học thức, sự tranh cãi của loài người về thủ đô khai sáng nhân loại.

Ngay cả con người nơi đây cũng thân thiện và hòa đồng dễ gần, luôn có một mục tiêu đi lên và cố gắng hoàn thiện bản thân phát triển đất nước.

Vậy thì tại sao chúng ta không thử tìm hiểu về văn hóa, học thức và môi trường bên đây?

Bạn đang e ngại điều gì?

Nói tiếng Pháp không lưu loát hay không đủ điều kiện để du học Pháp hoặc không đủ khả năng sống một mình nơi đây hay còn điều gì khác?

Để giải thích thắc mắc cho nhiều câu hỏi trên thì đây là câu trả lời cho các bạn!
Học tiếng Pháp
 
Du học Pháp

1. Học tiếng Pháp

Nếu bạn có tham khảo mộ số bài viết về thủ tục du học Pháp thì bạn sẽ để ý đến chứng chỉ TCF- bài kiểm tra trình độ tiếng Pháp với điểm thang điểm từ 400 trở lên hay chứng chỉ DELF B2 trở lên. Đây quả là yêu cầu rất khó khăn với các bạn không biết tiếng Pháp nhưng muốn du học ở đây.

Đương nhiên Pháp cũng có chương trình đào tạo bằng tiếng anh đối với các sinh viên mong muốn học lấy bằng thạc sĩ và tiến sĩ. Nhưng các chương trình thường rất ít lựa chọn về ngành nghề cũng như trường học và kèm theo đó là học phí khá cao khoảng 10.000 Euro/ năm tương đương 246 triệu đồng Việt Nam.

Nên biết và học tiếng Pháp là một lợi thế nếu bạn định nộp hồ sơ dự tuyển du học Pháp.

Một điều các bạn cũng sẽ bất ngờ ở đây là ngôn ngữ tiếng anh gần như tương đồng với ngôn ngữ Pháp và cách nhấn âm cách đọc,... Tiếng Pháp cũng dùng bảng chữ cái Latin. Nếu bạn học giỏi tiếng Anh thì tiếng Pháp đối với bạn không là vấn đề. Nếu bạn không giỏi tiếng Anh, thì tiếng Pháp sẽ trang bị hành trang cho bạn bởi tiếng Anh có gần tới 8.000 từ có nguồn gốc từ tiếng Pháp. Tiếng Pháp giúp bạn có lối suy nghĩ chặt chẽ và logic qua từng cấu trúc câu mà còn giúp học được cách sáng tạo duyên dáng nét xứ Gô- loa.

Bạn để ý một tí trong ngôn ngữ tiếng việt với cụm từ " Anh yêu em" thì tiếng Pháp "Je t'anime" hay trong tiếng anh " I Love You" dịch ra là "Tôi yêu bạn". Nên đôi lúc ta thấy được nghĩa của hai ngôn ngữ này dường như nhau.

>> Xem thêm: 
http://tuoitrequangngai.net/details/nguyen-nhan-vi-sao-ban-hoc-tieng-phap-mai-ma-van-khong-gioi.html

Còn nữa bạn có biết rằng tiếng Pháp được ví như thứ ngôn ngữ trữ tình. Có một số tác nổi tiếng cũng đã đưa và văn học việt Nam như Ba chàng lính ngự lâm, bóng ma trong nhà hát, tiểu thuyết của Victor Hugo,... Còn rất nhiều như mới đây bạn sẽ thấy được cuốn tiểu thuyết (truyện nổi tiếng) Bí Ẩn Quân Hậu Đen, Ngày cuối cùng của một tử tù- Victor Hugo,... 

Ngôn ngữ Pháp được nhiều chuyên gia bầu chọn "ngôn ngữ lãng mạn nhất hành tinh". 

Học tiếng Pháp không khó lắm, chỉ cần bạn quyết tâm, mọi thứ nỗ lực sẽ được đánh đổi lại thành công của bạn sau này. Chi phí cơ hội mà bạn bỏ ra để ôn động từ khá mất thời gian hơn so với tiếng Anh vì Tiếng Pháp có khoảng 20 thì và 6 thức. Để có thể dễ dàng giao tiếp bằng thứ ngôn ngữ mới mẻ này thì hãy đắm chìm vào bài hát "La vie en rose" hay "Bonjour VietNam" hoặc "Joe Le Taxi" bạn sẽ yêu thứ ngôn ngữ này và dễ dàng học chúng.

2. Tìm cơ hội

Pháp có rất nhiều bổng giúp cho các sinh viên muốn đến du học Pháp. Nên việc săn học bổng du học Pháp cũng là một trong những nguồn tài chính  quan trọng giúp cho các bạn sinh viên có thể trang trải những chi phí sinh hoạt, học tập và nhiều thứ ở nơi đây.

Dưới đây là 10 học bỗng tốt, nếu bạn muốn du học Pháp hãy tham khảo nó:

2.1 Học bổng trong khuôn khổ hợp tác quốc tế

- Học bổng Evariste Galois.

- Học bổng hợp tác vùng.(Vùng Poitou- Charentes, vùng lle-de-France)

- Học bổng của cơ quan, tổ chức chuyên ngành: VietNam Airlines, Petro VietNam,...


2.2 Học bổng dành cho sinh viên nước ngoài có thành tích vô cùng xuất sắc

- Học bổng du học Pháp Eiffel

- Học bổng du học Pháp Major.

- Học bổng du học Pháp Charcot.

Đa phần những học bổng này đều dành cho sinh viên ngành y.

2.3 Học bổng đại học Pháp ngữ tại Châu Á- Thái Bình Dương(AUF- Agence Universitaire de la Francophonie)

Cơ quan đại học Pháp sẽ cấp học bổng cho sinh viên sau đại học, giảng viên và những nghiên cứu thuộc nhiều trường đại học.

2.4 Học bổng ở Việt Nam

Chương trình đào tạo các cán bộ từ trình độ đại học, thạc sĩ, tiến sĩ tại nước ngoài hoặc những nghiên cứu sinh nếu đáp ứng đủ tiêu chuẩn , đao tạo và người hướng dẫn đồng ý thì có thể tuyển đi thực tập hoặc làm nghiên cứu sinh trong một số đề án đào tạo tiến sĩ phối hợp với cơ sở đào tạo xây dựng.


2.5 Học bổng Bộ Giáo Dục

- Học bổng của bộ giáo dục Pháp.

- Học bổng CIRF(Convention Industrielle de Formation par la Rechrche)


2.6 Học bổng hợp tác giữa các cơ sở đào tạo tại các quốc gia Châu Âu

- Học bổng ERASMUS MUNDUS

- Học bổng SOCRATES/ ERASMUS et LEONARDO

2.7 Học bổng một số tổ chức quốc tế phi chính phủ, các hiệp hội

2.8 Học bổng của đại sứ quán Pháp- Bourse "Evariste Galois"

2.9 Học bổng do bộ ngoại giao pháp cấp Bourse d'Excellence Eiffel

2.10 Học bổng Bourse de I'AUF.

3. Chọn trường phù hợp với bản thân

Pháp là nước có nhiều trường đại học lớn và xếp trên top đầu thế giới về giảng dạy quản lý kinh tế như trường đại học bách khoa Escole Potytechnique, trường sư phạm ENS, trường đại học Paris,... Vậy bạn thích ngành nghề nào phù hợp với bạn và đủ yêu cầu mà trường tuyển sinh thì hãy nộp vào. Cũng không khó để mà biết thông tin tuyển sinh ở đây, bạn chỉ vào wedsite của trường bạn muốn mà tìm hiểu cách tuyển sinh và đào tạo ở đây.
 
Ngọc Trâm


 
 


 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáoTrang chủ