• slider
  • slider

Ứng dụng cuả bơm hút chân không phần 1

Ứng dụng bơm hút chân không thể hiện tầm quan trọng của mình trong và ảnh hưởng trực tiếp đến các  bệnh viên, dây chuyền in hiện đại, trong những nhà máy công nghiệp thực phẩm… Từ khi công nghệ bơm hút chân không xuất hiện, nó đã trở thành lựa chọn tối ưu của nhiều doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực từ ngành sản xuất giấy, ngành chế biến gỗ, ngành sản xuất ống nhựa, ngành sản xuất kính an toàn, đến các lĩnh vực dược hóa phẩm, y tế, đặc biệt hơn hết là ngành công nghệ bảo quản thực phẩm rất được quan tâm.


Xem thêm: http://tuoitrequangngai.net/details/may-bien-tan-cao-cap.html
 

ứng dụng của bơm hút chân không

Ứng dụng cuả bơm hút chân không

Ứng dụng bơm hút chân không ứng dung trong ngành Y tế


Trong ngành Y học hiện đại, độ an toàn, sự chính xác và độ tin cậy được đưa lên hàng đầu, song song đó vấn đề hiệu suất cũng được quan tâm không kém, hiệu suất cao luôn là một yêu cầu cần thiết và quan trọng được lưu tâm trong ngành. Vì đễ đảm bảo cái lý do trên nên hơn 3000 bệnh viện cộng với trung tâm Y tế trên thế giới đã và đang tính nhiệm máy bơm hút chân không được ứng dụng và lắp đặt theo hệ thống trung tâm trong các bệnh viện.

Nguyên lý cơ bản của hệ thống hút chân không trung  tâm cho bệnh viên: Các hoạt động của hệ thống bơm hút chân không trung tâm sẽ được điều khiển bới một tủ điều khiển và hiển thị thông số quan trong trên màn hình số. Trong đó, một bơm sẽ chạy đễ thực hiện nhiệm vụ và một bơm khác sẽ trong chế độ hoạt động thông thường.

Trong nhiều trường hợp yêu cầu khí lớn hơn, bơm dự phòng sẽ chạy tự động dựa vào một cảm biến ap suất. Nên nhớ máy sẽ chỉ chạy khi áp suất của hệ thống nhỏ hơn -53 kPa và dừng ở -80 kPa, và lúc đó máy dự phòng sẽ chạy khi áp khi áp suất của hệ thống nhỏ hơn -49 kPa và dừng ở áp suất -80kPa.

Trong nhiều trường hợp thì cảm biến áp suất gặp sự cố, chế độ an toàn sẽ được đảm bảo bởi công tắc của máy, cụ thể nó sẽ trả về chế độ an toàn, có nghĩa là cả 2 máy điều chạy trong khoản -45 kPa và dừng ở -73 kPa. Ngoài ra, tủ điện sẽ có công tắc đễ vận hành bằng tay đễ kiểm tra từng máy trong điều kiên bảo trì hoặc có sự cố.

 

Ứng dụng bơm hút chân không trong ngành in


Thường thì quá trình chuẩn bị trước khi in đễ giúp giấy được ép chặt vào lô in trong suôt quá trình in, sẽ được sử dụng máy hút chân không công nghiệp. Ngoài ra, người ta còn sử dụng bơm chân không đễ loại bỏ bui in trên bề mặt của lô giấy trước khi được phun mực in. Nói cách khác, bơm hút chân không đóng một vai trò quan trọng trong quá trình chế tạo ra một sản phẩm in hoàn hảo.

Quá trình mà chuẩn bị trước khi in trong các dây chuyền in hiện nay hầu hết sử dụng công nghê chân không. Hệ thống chân không sẽ giữ cho giấy ép chặt vào lô in trong suốt quá trình đễ giúp cho người vận hành kiểm soát được bản in trong luc khắc laser. Mặt khác bơm chân không còn có tác dụng loại bỏ những bụi giấy trên bề mặt của lô giấy trước khi phun mực in. In ấn trong thời buổi hiện nay, thì cần thời gian chuyển đổi ngắn và tốc độ cao. Do đó bơm hút chân không có vai trò khá quan trọng quyết định kết quả in có đặt chất lượng hay không.

 

ứng dụng của bơm hút chân không trong chế biến gỗ

Ứng dụng bơm hút chân không trong chế biến gỗ


Trong ngành công nghiệp chế biến gỗ, khi kẹp và nâng các miếng gỗ, đòi hỏi tính an toàn cao. Điều này đòi hỏi một lực hút mạnh trong công nghệ vane quay, với mức chi phí  tương đối thấp thì việc sử dụng bơm hútt chân không đã đáp ứng được cái nhu cầu trên. Trên tất cả là vì đễ được độ chính xác cao và rút ngắn thời gian chế biến, là một yếu tố quyết định về độ nhẹ nhàng, an toàn khi kẹp các tấm gỗ.

Sơn trên bề mặt gỗ là một khâu khá quan trọng và chắn chắn cần chất lượng cao khi buồng sơn được hút ở độ chân không cao sơn sẽ nhanh chóng được phủ đầy lên các vị trí trên bề mặt một cách nhanh chóng. Đồng thời dùng máy hút chân không công nghiệp còn tranh được những tạp khí lẫn vào quá trình sơn, ngoài ra thì bơm chân không làm cho bề mặt nhẵn, mịn hơn.

 

Ứng dụng hút chân không trong bảo quản thực phẩm


Nhắc đến bơm hút chân không, chắc chắn ai cũng nghĩ ngay đến cái túi hút chân không dùng để bảo quản thức ăn, đặc biệt gần gủi và quen thuộc với các bà nội trợ.
 

ứng dụng bơm hút chân không trong bảo quản thực phẩm
Ứng dụng hút chân không trong bảo quản thực phẩm

 

Thực phẩm tươi sống, thực phẩm khô nếu được bảo quản theo kiểu đóng gói bình thường sẽ không mang lại hiệu quả và thời gian sử dụng chỉ trong thời gian ngắn. Vấn đề trên làm cho các doanh nghiệp chế biến thực phẩm không khỏi đau đầu, và công nghệ hút chân không ra đời đã giải quyết bài toán khó giúp họ, cho họ một giải pháp trong bảo quản thực phẩm. Các máy hút chân không công nghiệp sẽ hút hết khí oxy ra khỏi túi đựng thực phẩm, quá trình trên tránh được sự oxy hóa giúp thực phẩm được bảo quản trong thời gian dài, lưu ý tùy từng loại thực phẩm, sẽ có thời gian bảo quản khác nhau.

 

Xem thêm: http://tuoitrequangngai.net/details/moi-truong-chan-khong-va-he-thong-bom-chan-khong.html 

 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáoTrang chủ