• slider
  • slider

Môi trường chân không và hệ thống bơm chân không

Để có thể tạo được môi trường chân không cao là rất khó, vì thế cần phải có sự kiểm tra kỹ lưỡng cho việc thoát khí của máy bơm chân không.

Với một môi trường chân không cao thì cần phải có sự kết hợp của nhiều máy bơm chân không có thể được sử dụng song song hoặc theo thứ tự. Còn đối với những môi trường chân không siêu cao thì những thiết bị cần được xây dựng và quy trình hoạt động nghiêm ngặt, thường những vật liệu đó được làm từ thép không gỉ.

Các máy bơm chân không được kết nối với các phòng chân không và hàng loạt hệ thống khác để có thể tạo được môi trường chân không. Đôi khi các hệ thống này sẽ bao gồm 2, 3 hoặc nhiều máy bơm chân không nữa nhưng sử dụng cho một mục đích duy nhất.

Cách thức hoạt động của máy bơm chân không


môi trường chân không và hệ thống bơm chân không

Môi trường chân không và hệ thống bơm chân không

 

Máy bơm chân không tạo môi trường chân không thông qua một máy bơm có trục được đặt lệch tâm có những cánh gạt để có thể hút được không khí ra ngoài. Thông thường những máy bơm chân không chỉ có thể tạo ra được môi trường chân không thấp, vì thế cần phải có thêm một số kỹ thuật khác để có thể tạo được môi trường chân không cao. Ví dụ như máy bơm hút chân không vòng dầu có thể kết hợp với hệ thống chân không khô hoặc một số loại bơm chân không khác tùy theo mức độ chân không yêu cầu.

Để có thể có được môi trường chân không cao là rất phức tạp, cần phải kiểm tra và đánh giá kỹ lưỡng các vật liệu dùng để tiếp xúc với môi trường chân không để không xảy ra hiện tượng thoát khí. Việc khí bị thoát có thể là do hệ thống dẫn khí kém, điểm nối của hai ống có thể bị hở vì thế trong môi trường chân không cao việc giảm áp suất là điều hiển nhiên và cho dù có cố gắng như thế nào đi nữa thì để duy trì chân không trong tank khí là điều không thể.

Với tình trạng hơi nước sẽ không có ảnh hưởng gì với máy bơm chân không vòng nước, thế nhưng với máy bơm hút chân không vòng dầu lại tác động rất lớn bởi vì hơi nước sẽ làm cho dầu bị giảm độ nhớt và việc làm kín khí của dầu sẽ rất khó khăn và sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả của bơm hút chân không.

 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáoTrang chủ