Du học Pháp chuyên ngành ngôn ngữ

Nếu bạn chọn chuyên ngành ngôn ngữ khi du học Pháp không chỉ được đào tạo về ngôn ngữ mà còn được trao dồi nhiều kiến thức về kĩ năng phân tích để có khả năng vận dụng ngôn ngữ vào nghiên cứu đánh giá các bài viết, tác phẩm văn học. Ngành ngôn ngữ học do có những ưu điểm là gần gũi và hữu ích trong thực tiễn cuộc sống có thể thấy qua sự giao tiếp hàng ngày cũng như các bài văn viết thú vị và mới mẻ.

Người tạo: Admin
 

Tiếng Pháp được biết đến là ngôn ngữ của sự lãng mạn. Pháp nổi tiếng trên thế giới với những nhà văn như: Victor Hugo, Alexandre Dumas, Baudelaire,... Nếu bạn có niềm đam mê với văn học và có nguyện vọng du học khối ngành ngôn ngữ thì Pháp là một lựa chọn lý tưởng.

Du học Pháp ngành ngôn ngữ bạn sẽ được tìm hiểu về kỹ năng nói hoặc viết của ngôn ngữ và ứng dụng trong các lĩnh vực văn học, truyền thông. Ngành học yêu cầu sinh viên phải có nhiều kiến thức về lí thuyết, lý luận khoa học đối với ngôn ngữ. Nó nắm giữ vai trò rất quan trọng ảnh hưởng đến sự phát triển của văn hóa xã hội. Chuyên ngành này được biết đến đầu tiên tại Ấn Độ vào thế kỉ thứ 5 trước Công nguyên do nhà ngôn ngữ học Panini biên soạn bộ ngữ pháp cho tiếng Sanskrit. Bộ ngữ pháp này đã trở thành hệ thống chung cho ngữ pháp thế giới trong nhiều năm.

Du học sinh ngành ngôn ngữ tại Pháp
Du học sinh ngành ngôn ngữ tại Pháp

Giới thiệu về du học Pháp ngành ngôn ngữ

Ngành ngôn ngữ học tại Pháp

Học chuyên ngành ngôn ngữ bạn sẽ được tìm hiểu chuyên sâu về ngôn ngữ từ cấu trúc ngữ pháp cho đến lý luận và phương pháp hay cách ứng dụng của ngôn ngữ mà bạn theo học. Bên cạnh đó còn có thêm các môn học giúp sinh viên bổ sung các kiến thức khoa học xã hội, văn hóa. Rèn luyện kĩ năng phân tích, thẩm định, trình bày đối với các loại văn bản, tác phẩm, ấn phẩm sách, kịch bản, tiểu thuyết... Thêm vào đó là các kĩ năng mềm mà cho dù làm việc trong bất cứ nghề nghiệp nào cũng đòi hỏi đó là: giao tiếp, làm việc nhóm, ngoại ngữ...

Chương trình Cử nhân Đại học ngành ngôn ngữ học sẽ được hoàn thành trong khoảng 3-4 năm trở lên. Sau khi tốt nghiệp tại các trường sinh viên sẽ được nhận bằng “Cử nhân Ngôn Ngữ học”, sau đó có thể lựa chọn học tiếp lên Thạc Sĩ, Tiến Sĩ hoặc tìm việc làm. Đối với bậc Đại học, năm học đầu tiên sinh viên du học Pháp sẽ tập trung học các kiến thức căn bản về ngôn ngữ với các môn học về ngữ âm, giới thiệu chung về khoa học ngôn ngữ, ngôn ngữ học xã hội và ngữ nghĩa. Du học sinh cũng phải trang bị thêm kiến thức về các ngôn ngữ như tiếng Tây Ban Nha, Đức, Ý...

>>> Xem thêm: Thông tin mới nhất về du học Pháp năm 2021

Lớp học ngành ngôn ngữ tại trường đại học Pháp
Lớp học ngành ngôn ngữ tại trường đại học Pháp


Các năm cuối sẽ tiếp tục được đào tạo chuyên sâu học cách nghiên cứu và phân tích ngôn ngữ của con người. Để khám phá các khía cạnh khác nhau của con người khi sử dụng ngôn ngữ trường sẽ thông qua các môn học dạy cho sinh viên các kiến thức lý thuyết căn bản, dịch và hiểu được văn bản khoa học, các khái niệm đa dạng. Điều kiện tốt nghiệp là sinh viên phải có khả năng quan sát tốt với tư duy khoa học đặt vấn đề, xác thực các vấn đề sử dụng ngôn ngữ. Biết cách nghiên cứu, phân tích tác phẩm văn học, nghiên cứu về nhận thức và hành vi giao tiếp bằng ngôn ngữ của con người.

Cơ hội nghề nghiệp

Cơ hội nghề nghiệp du học ngành ngôn ngữ Pháp là các công việc dịch thuật, truyền thông, quan hệ quốc tế, văn hóa xã hội, một số công việc trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng và thương mại quốc tế. Nghiên cứu viên trong các cơ quan nghiên cứu với công việc nghiên cứu ngôn ngữ và văn hoá các dân tộc. Đề ra các biện pháp bảo tồn và phát triển ngôn ngữ, biên soạn sách, từ điển sử dụng trong đào tạo ngoại ngữ.

Nhiều cơ hội việc làm tại Pháp khi tốt nghiệp ngành ngôn ngữ
Nhiều cơ hội việc làm tại Pháp khi tốt nghiệp ngành ngôn ngữ


Giảng viên dạy ngành ngôn ngữ học tại các trường Đại học cho sinh viên Việt Nam hoặc sinh viên người nước ngoài. Gần đây ngày càng có nhiều trường có đào tạo ngành ngôn ngữ học tại Việt Nam và một số môn học trong chuyên ngành này được đưa vào chương trình của các ngành khác. Các trung tâm ngoại ngữ, Khoa Ngôn ngữ học, Trung tâm Ứng dụng Ngôn ngữ học, Khoa Ngữ Văn và các Viện nghiên cứu của các trường Đại học đều cần đến đội ngũ giảng viên giỏi được đào tạo bài bản.

Biên tập viên trong các lĩnh vực xuất bản, báo điện tử, truyền hình giải quyết các công việc biên tập cho các nhà xuất bản sách, các tòa soạn, đài phát thanh, đài truyền hình của các tỉnh, thành phố trong cả nước. Nhiệm vụ chính mà biên tập viên cần làm đó là mang đến cho người đọc, người xem một tác phẩm hoàn hảo trọn vẹn về cả nội dung lẫn hình thức.

Trường Đại học chuyên ngành ngôn ngữ tại Pháp

- Université Paris Diderot

- Université Lille 3

- Université Grenoble Alpes

- Université Jean Jaurès

- Université Lyon 2

- Université Aix Marseille

- Université Bordeaux Montaigne

- Université Sorbonne Nouvelle – Paris 3

- Université Paris 8 Vincennes-Saint-Denis

- Université Paris Descartes
 

Trường đại học Pháp đào tạo ngành ngôn ngữ học
Trường đại học Pháp đào tạo ngành ngôn ngữ học

Trung tâm tư vấn du học Pháp

Qua nhiều năm hoạt động Phương Nam Education là địa điểm được nhiều phụ huynh tin tưởng trong lĩnh vực tư vấn và hỗ trợ du học Pháp. Trong những năm gần đây trung tâm là đối tác chính thức của nhiều trường đại học hàng đầu tại Pháp. Giúp các bạn học sinh thực hiện ước mơ của mình trên con đường học vấn. Nhằm hạn chế những rủi ro có thể xảy ra và Phương Nam cung cấp các dịch vụ tư vấn miễn phí, chuyên nghiệp, hướng dẫn lộ trình du học thuận lợi nhất cho các du học sinh. 

Khi xin visa hay làm hồ sơ chứng chỉ tiếng Pháp là yếu tố không thể thiếu vì vậy trung tâm cũng hỗ trợ học và luyện thi DELF trình độ tiếng Pháp A1, A2, B1, B2, TCF. Ngoài ra còn thường xuyên cập nhật các thông tin học bổng cho sinh viên, học sinh và những trường đại học nổi tiếng nên chọn học khi du học Pháp.

Tư vấn chọn ngành khi du học Pháp
Tư vấn chọn ngành khi du học Pháp

Đội ngũ tư vấn viên được đào tạo chuyên môn hiểu biết các kiến thức cần thiết về thủ tục đăng ký nhập học, xin visa, hệ thống trường và chất lượng giáo dục. Trung tâm tự hào là người bạn đồng hành cho những bạn du học sinh.

Thông tin liên hệ:

- Địa chỉ: 357 Lê Hồng Phong, Phường 2, Quận 10, Thành Phố Hồ Chí Minh

- Điện thoại: (028)39256284, (028)39259688

- Hotline: 19002650, 0919 407 100

- Email: info@duhocphap.com.vn

- Website: https://duhocphap.com.vn

>>> Xem thêm: Chương trình đào tạo du học Pháp ngành kiến trúc

Liên hệ trung tâm để tư vấn về ngành ngôn ngữ học tại Pháp
Liên hệ trung tâm để tư vấn về ngành ngôn ngữ học tại Pháp

Điều kiện tuyển sinh

Dành cho mọi học sinh, sinh viên có đam mê văn hóa, tiếng nói của các quốc gia khác nhau với mong muốn hiểu biết kỹ năng nói và viết ngoại ngữ thì đây chính là ngành nghề thích hợp dành cho bạn. Sinh viên khi đăng ký hồ sơ sẽ được kiểm tra đầu vào bằng cách trải qua một số bài thi ngoại ngữ. Các học sinh tại nước ta bắt buộc làm theo đúng quy trình Campus France Vietnam. 

Trình độ tiếng Pháp yêu cầu đối với du học sinh là B2 trở lên tuy nhiên các trường nổi tiếng có thể yêu cầu đến trình độ C1. Học bạ cấp 3 phải đạt học lực khá, giỏi và có giấy báo trúng tuyển của 1 trường đại học của nước ta. Ngoài ra cũng như các ngành du học Pháp khác sinh viên cần chuẩn bị thư trình bày động lực, kế hoạch học tập, định hướng nghề nghiệp rõ ràng cụ thể. 

Lớp học tiếng để chuẩn bị du học ngành ngôn ngữ
Lớp học tiếng để chuẩn bị du học ngành ngôn ngữ

Với những bạn đăng ký học những ngôn ngữ ít phổ biến như Tiếng Ả rập, Nga, thì bạn thường sẽ dễ được nhận hơn nhưng cũng cần bày tỏ nguyện vọng, nguyên nhân, động lực theo học của mình. Các trường công lập mức học phí du học Pháp đối với hệ cử nhân khoảng 2770 euro. Hệ đào tạo sau đại học học phí khoảng 3770 euro. Riêng chương trình dự bị tiếng sẽ có học phí khoảng 1800 đến 2500 euro trong một năm. 

Và dĩ nhiên học phí tại trường tư sẽ cao hơn khoảng 2 đến 3 lần. Học phí của trường chuyên về ngôn ngữ có thể thay đổi lên xuống tùy theo chương trình học mà bạn đăng ký. Không chỉ học các bài giảng tại lớp các trường khuyến khích sinh viên tự mình đọc thêm các tác phẩm văn học và tìm hiểu văn hóa Pháp. Hầu hết các môn học của những thứ tiếng như Pháp, Đức, Ý và Tây Ban Nha sẽ cần ít nhất bốn năm. Chương trình ba năm thường dành cho các trường trao đổi sinh viên ở nước ngoài cho phép du học sinh được học tập và làm việc với người bản ngữ.

Tags: du học pháp ngành gì, học ngành gì ở pháp dễ xin việc, những nghề lương cao ở pháp, kinh nghiệm chọn trường ở pháp, chi phí du học pháp, du học pháp ngành ngôn ngữ, du học pháp ngành du lịch, du học nghề tại pháp, các ngành học ở pháp

Tin cùng chuyên mục

Bình luận