• slider
  • slider

Bếp từ biến tần công nghệ thay đổi thói quen nấu ăn

Trong cuộc sống ngày này thì chắc gia đình nào cũng có sẵn những bếp từ có công nghệ biến tần trong nhà vì những tính năng giúp ích cho cuộc sống hằng ngày.

Hiện tại công nghệ biến tần đang được áp dụng nhiều trong các loại máy tại các nhà máy, xí nghiệp… thông qua một máy biến tần được gắn kèm theo và trong các loại bếp từ hiện nay đều được tích hợp công nghệ biến tần – còn được gọi là mạch công suất, còn công nghệ biến tần hiện đại (inverter) thì chưa được phổ biến. Chúng ta có thể hiểu một cách đơn giản là công nghệ biến tần sẽ giúp cho nguồn điện có điện áp và tần số ổn định, có thể được tùy chỉnh theo nhu cầu của người dùng. 

Bếp từ công nghệ biến tần (inverter)

Tuy nhiên, hiện nay công nghệ biến tần có nhiều cấp độ khác nhau nên giá thành của các loại bếp từ cũng khác nhau. Với các loại bếp thông thường có giá thành thấp thì biến tần thường có tần số từ 18KHz đến 26KHz. Với tần số như vậy, bếp sẽ có công suất thấp nhất là 1000W và nếu như muốn công suất của bếp dưới 1000W (ví dụ như 600W thì bếp sẽ ở chế độ 6 giây mở và 4 giây tắt để ra được công suất trung bình là 600W). Thế nhưng việc tắt mở liên tục sẽ dễ làm bếp bị hư hỏng và hao tốn điện năng.

Với những bếp từ thông minh có sử dụng công nghệ biến tần cao cấp (inverter) thì sẽ có tần số cao từ 40KHz đến 60KHz và bếp sẽ có thể hoạt động ở mức công suất thấp nhất là 300W mà không cần phải đóng ngắt liên tục, sẽ dễ dàng trong việc hâm nóng lại đồ ăn.

 

bếp từ biến tần công nghệ thay đổi thói quen nấu ăn

Bếp từ biến tần thay đổi thói quen nấu ăn

Hiện nay, công nghệ biến tần (inverter) cao cấp được áp dụng trong một số mẫu bếp từ được nhập khẩu từ Châu Âu, còn những loại bếp từ hiện nay thường sử dụng mạch công suất cũ và việc điều chỉnh công suất nhiệt thường ở trạng thái đóng ngắt liên tục.

 

Cách nhận biết bếp từ có công nghệ biến tần hay không?

Thường thì những người bán sẽ không biết là bếp có sử dụng công nghệ biến tần hay không thậm chí cả không phải hãng nào họ cũng biết. Vì thế bạn cần phải trang bị cho mình một số cách để nhận biết.

Đầu tiên, bạn xem thử bếp có chức năng Booster hay không? Vì thông thường thì những loại có công nghệ biến tần hiện đại mới sử dụng chức năng Booster.

Bạn xem thử bếp có tính năng hầm hoạc rán hay không? Có thể kiểm tra bằng cách bật bếp ở tốc độ 1/9 đến 5/9 để thử, nếu như bếp không liên tục tắt mở thì đó là sản phẩm có sử dụng công nghệ biến tần hiện đại (inverter).

Đăng nhập để post bài

Quảng cáoTrang chủ