Bao PP không còn quá xa lạ với mọi người hiện nay. Tuy nhiên, để đảm bảo cho việc bảo quản thì bao PP ngày càng được cải tiến chắc chắn hơn với các công nghệ hiện đại tiên tiến hơn.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Thế nào là bao PP dán đáy?


Không khác với bao PP truyền thống, bao PP dán đáy cũng được trải qua các công đoạn sản xuất giống với bao PP truyền thống, cũng sử dụng các nguyên liệu chính là propylene an toàn. Bao PP dán đáy sẽ sử dụng một công nghệ tiên tiến mới kết hợp dây chuyền được nhập khẩu từ Đức để tạo ra, đáy bao bì không còn được giữ bằng những sợi chỉ đơn sơ nữa mà được dán lại bằng chất keo tốt, đảm bảo đủ chịu sức nặng của hàng hoá chứa đựng bên trong. Đây cũng là điểm khác biệt mà ở bao PP truyền thống không có.
 
bao pp
Bao PP dán đáy 
 
>> Xem thêm: Bao PP dệt chất lượng cao cho mọi nhà sử dụng

Công dụng bao PP dán đáy


Đối với các hàng hoá dạng bột như xi măng hoặc dạng hạt như gạo,  các phu gia trong nông nghiệp, thức ăn cho gia súc thì bao PP dán đáy sẽ là một sự lụa chọn cực kỳ thích hợp. Bao PP sẽ được tráng bị các lớp nhằm giúp cho bảo quản các sản phẩm bên trong tốt hơn so với điều kiện bình thường.

Tính chất nổi bật bao PP dán đáy

- Nổi bật nhất chính là sự tiện lợi của bao PP dán đáy.  Năng suất sản xuất ra bao PP dán đáy được tăng cao hơn so với sản xuất kiểu thông thường nhờ vào quy trình đóng gói đơn giản và  nhanh chóng.
- Đối với khả năng chịu va đập, bao PP dán đáy được đánh giá tốt hơn so với bao truyền thống nhiều.
- Giá cả bao PP dán đáy rẻ hơn do tiết kiệm được một số chi phí so với phương pháp truyền thống.
- Bao bì sẽ được làm sạch bụi bặm hơn do khả năng giảm thiểu bụi bặm tối đa của công nghệ mới.
- Khả năng bị vỡ 2 đầu được giảm thiểu so với phương pháp truyền thống nhờ vào công nghệ hiện đại.
- Mức độ kháng ẩm cũng được gia tăng hơn giúp cho thời gian bảo quản sản phẩm cũng được nâng lên.
 
bao pp
Mẫu mã sản phẩm đẹp hơn, cho nên thu hút hơn các loại bao PP khác
 
Bao bì PP dệt nguyên liệu ban đầu được sản xuất từ hạt nhựa nguyên sinh hiệu (T3034, 1102K) được nhập khẩu từ A Rập, Thái Lan hoặc sử dụng nguyên liệu trong nước từ Dung Quất. Hạt nhựa chủ yếu sử dụng màu trắng sữa và trong suốt, nếu bao bì có các màu sắc thì phải phối trộn với hạt nhựa màu Master Batch.

Quy trình sản xuất từ : Hạt nhựa → (Kéo chỉ) → (Dệt manh) → (Tráng ghép BOPP) → (In Flexo - nếu có) → (Thành phẩm, may đáy, may miệng, đục quai xách)

Sử dụng bao bì PP dệt ghép màng BOPP với mục đích: Chủng loại bao bì cao cấp, bao bọc, chịu tải, quảng cáo mẫu mã, và đặc biệt bao bì pp dệt thân thiện với trường.

Công nghệ in ống đồng trên màng BOPP sau đó ghép với PP dệt, mặt sau in flexo (nếu có), thành phẩm bao bì (may đáy, đục , may quai xách, may tem nhận dạng…)

Cấu trúc sản phẩm :

- Vải PP dệt + Keo tráng PP + Màng BOPP (in ống đồng)
- Lớp vải PP dệt công dụng chính chịu tải, lớp keo PP làm nhiệm vụ gắn kết giữa lớp màng BOPP với PP dệt, lớp màng BOPP dùng để in ấn ống đồng và có công dụng chống hút ẩm, gia cường thêm cơ lý của sản phẩm
- Sử dụng cấu bao bì trên để thay thế cho cấu trúc (bao PP dệt + Lồng túi HDPE), mặt khác mẫu mã bao bì đẹp, có thể trình bày nội dung in ấn đẹp theo thương hiệu riêng của từng doanh nghiệp.

Hướng dẫn sử dụng bao bì PP dệt

- Khách hàng lưu ý : Phải sử dụng bao bì đúng tải trọng quy định, đúng theo quy trình bảo quản (Nhiệt độ, ngoài trời….), đúng theo kết cấu bao bì đã tính toán ban đầu để cho phù hợp với sản phẩm đựng bên trong.
- Cách bảo quản trong kho cũng hết sức quan trọng: ta bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát, tránh mưa, nắng làm giảm độ bên của cơ lý bao bì.
- Cách xếp lớp khi bao bì đã đựng sản phẩm nên lưu ý, xếp tối đa 10 lớp, các lớp xếp ngay ngắn, để lực phân bổ đều.


>> Xem thêm: Bao PP dệt với những tính năng ưu việt
 
bao pp
Một số loại bao pp phổ biến
 
Nhóm ngành hàng có sử dụng bao bì PP dệt

- Nhóm ngành hàng nông sản: Lúa gạo, bột mì, …..
- Nhóm ngành hàng phân bón, thức ăn gia súc, thủy hải sản.
- Nhóm ngành hàng công nghiệp, hóa chất, xi măng….

Đặc biệt sử dụng cho các sản phẩm có yêu cầu chất lượng bao bì cao cấp: In ấn, về bảo quản….

Quy trình sản xuất từ : Hạt nhựa → (Kéo chỉ) → (Dệt manh) → (Tráng ghép BOPP nếu có) → (In Flexo nếu có) → (Thành phẩm, may đáy, may miệng, đục quai xách)

Sử dụng bao bì PP dệt với mục đích: Bao bọc, chịu tải, quảng cáo mẫu mã, đặc biệt bao bì pp dệt thân thiện với trường.

Có 2 công nghệ in chính: In Flexo hoặc in ống đồng (chỉ áp dụng cho các sản phẩm yêu cầu in ấn cao cấp).

Cấu trúc thông thường trong bao bì PP dệt:

- Bao bì PP dệt có ghép màng BOPP, sử dụng in ấn ống đồng, bao bì cao cấp
- Bao bì PP dệt có ghép giấy Kraft, in flexo
- Bao bì PP dệt có ghép giấy Fore, in Offset
- Bao bì PP dệt tráng keo PP, sử dụng in flexo
- Bao bì PP dệt loại thường thì không tráng ghép, sử dụng chủ yếu cho hàng chợ (hàng thường).


Tags: bao bì gạo, bao bì gạo cao cấp, bao bì gạo xuất khẩu, báo giá bao bì gạo, sản xuất bao bì đựng gạo, các mẫu bao bì gạo, mua bao bì gạo cao cấp, bao bì gạo pp, thiết kế bao bì gạo, mẫu bao bì gạo, bao bì đóng gói gạo.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận