Ngày nay, bao bì đựng gạo hầu như không thể thiếu khi sử dụng gạo. Ngoài chức năng để chứa thì còn giúp cho gạo được bảo quản tốt hơn. Dưới đây là một số thông tin về bao bì gạo mà chúng tôi cung cấp cho bạn.

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020

Tổng quan bao bì gạo đúng tiêu chuẩn


Mục đích bao bì gạo ra đời là chuyên để đựng các loại gạo, nhằm giúp gạo được bảo quản tốt hơn. Hiện tại trên thị trường, do nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng gia tăng, nhiều loại bao bì gạo không rõ nguồn gốc cũng ra đời. Do vậy, bao bì gạo thường được lựa chọn là loại bao PP dệt do nó đáp ứng những tiêu chuẩn được quy định và tương đối an toàn cho người sử dụng.
 
bao bi gao
Một mẫu bao PP
 
>> Xem thêm: Bao bì gạo đa dạng trên thị trường

Đặc điểm nổi bật bao bì gạo


- Giá thành bao bì gạo được cho là tương đối phù hợp và đáp ứng được các điều kiện bảo quản sản phẩm tốt hơn.
- Nói về tải trọng của bao bì cũng có nhiều loại khác nhau, nằm ở mức từ 5kg đến 50kg . Với nhiều loại tải trọng vậy sẽ phù hợp với nhu cầu của người sử dụng.
- Bao bì cũng đạt độ dai và độ bền ở mức cao.
- Bao bì thuận tiện cho việc in các thông tin quảng cáo như thương hiệu, logo, thông tin sản phẩm lên bề mặt.
 
bao bi gao
Một mẫu bao PP
 
Bao đựng gạo giá rẻ

Bao đựng gạo giả rẻ đựng 10kg, 20kg, 25kg, 40kg, 50kg… thường được sản xuất từ vải dệt PP, đây là loại nguyên liệu rẻ có giá thành rẻ, nguồn cung dồi dào, đồng thời có những đặc tính nổi trội sau:

- Có độ bền về cơ học cao, chiệu tải tốt, khá cứng và không bền dẻo như nhựa PE nhưng không bị kéo giãn do đó được chế tạo thành sợi. Nhưng có một nhựa điểm là dễ bị Xé rách khi bị thủng.
- Bao bì nhựa PP có hai loại trăng trong và trắng sữa.
- Chiệu được nhiệt đội cao hơn 100o
- Có tính chống thấm nước và hơi nước, dầu mỡ.

Ngoài ra bao đựng gạo giá rẻ còn có thể được tráng thêm lớp màng PE để chống ẩm và tăng thêm độ bóng cho bao bì. Phương pháp in ấn thường dùng là in Flexo đơn giản, màu sắc và kí tự đơn sắc không quá cầu kì nên giá thành thường rẻ.

 
Bao đựng gạo giá rẻ
Bao đựng gạo giá rẻ
 
>> Xem thêm: Bao PP dệt với những tính năng ưu việt
 
Bao PP đựng gạo ghép màng OPP

Bao PP có thể được tráng ghép với lớp màng OPP giúp bao bì bóng loáng hơn, chống ẩm chống nước tốt hơn, in ấn được hình ảnh phức tạp hơn, góp phần nâng cao giá trị hạt gạo

Cấu trúc bao PP ghép màng OPP gồm:

- Màng OPP: Có tính chất căng, bóng, ít đàn hồi: Thích hợp để in ấn, có thể in ấn các hình ảnh phức tạp, in được nhiều màu sắc, giúp nâng cao giá trị cho hàng hóa, ngoài ra còn giúp chống ẩm, chống nước cho bao bì
- Mành PP: Có tính chất bền, dai, chịu lực va đập, lực căng ngang căng dọc tốt, thời gian sử dụng lâu dài
- Nhựa tráng PP: Có tính chất dẻo, tính hàn dán tốt, giúp tráng ghép màng OPP và mành PP, giúp gia cố lực cho bao bì.

 
Một số loại bao bì gao phổ biến
Một số loại bao bì gao phổ biến
 
Quy trình sản xuất bao bì đựng gạo

Quy trình sản xuất bao bì là một quy trình khép kín nhằm đảm bảo không có một mẫu thiết kế hay bao bì nào bị tuồng ra thị trường. Tạo nên hàng giả hàng nhái gây ảnh hưởng tới sản phẩm của doanh nghiệp.

Công đoạn 1: In ấn. Sau khi khách hàng đã đồng ý với mẫu thiết kế thì sẽ tiến hành khắc trục/ bản phim tùy thuộc vào công nghệ in. Các loại màng dùng để in ấn là BOPP và giấy sẽ ứng với những công nghệ khác nhau.

Công đoạn 2: Tráng ghép. Sau khi được in ấn thì bán sản phẩm này sẽ được tráng ghép với vải dệt PP. Tại đây người ta sẽ sử dụng keo PP dùng cho việc tráng ghép tạo thành cuộn màng phức hợp.

Công đoạn 3: Cắt, dán. Cuộn màng phức hợp sẽ được dán thành hình ống và cắt theo kích thước của bao bì. Sau đó bao bì sẽ được đem đến tổ may.

Công đoạn 4: May, lồng túi. Bao bì sẽ được may gấp đáy hoặc may nẹp đáy tùy thuộc vào cấu trúc của bao bì. Sau đó sẽ được đem đi lòng với loại túi phù hợp với tính năng của sản phẩm bao bì nhằm tăng khả năng bảo vệ sản phẩm.


Tags: bao bì gạo, bao bì gạo cao cấp, bao bì gạo xuất khẩu, báo giá bao bì gạo, sản xuất bao bì đựng gạo, các mẫu bao bì gạo, mua bao bì gạo cao cấp, bao bì gạo pp, thiết kế bao bì gạo, mẫu bao bì gạo, bao bì đóng gói gạo.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận